1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đắk Lắk:

Trao trên 92 triệu đồng đến bé H’Suha Niê

(Dân trí) - Ngày 12/2, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng chính quyền xã Ea Tar (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã tới thăm và trao gửi món quà nhân ái với số tiền 92.950.000 đồng đến gia đình bé H’Suha Niê tại buôn Tơng Lia.

Bé H’Suha Niê là nhân vật trong bài viết “Thương bé gái Ê đê 6 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy kèm nhiễm trùng huyết nặng” đăng trên báo Dân trí ngày 23/1. Bé H’Suha bị mắc chứng bệnh não úng thủy bẩm sinh nhưng đến khi bé lên 3 tháng tuổi gia đình mới phát hiện và đưa bé đi bệnh viện chữa trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các bác sĩ cho biết bé bị bệnh não úng thủy lẫn nhiễm trùng huyết nặng nên buộc phải chữa trị nhiễm trùng huyết trước mới tính đến việc điều trị căn bệnh não úng thủy. Gia đình của bé H’Suha vô cùng khó khăn khi bố mẹ bé không có nương rẫy, cuộc sống hằng ngày dựa vào tiền làm thuê làm mướn nên việc theo đuổi chữa trị cho bé là rất mong manh.

Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của bé H’Suha đã có rất nhiều bạn đọc đã điện thoại trực tiếp cho chị H’Đương Niê (mẹ bé H’Suha) để chia sẻ, động viên và gửi những món quà vật chất để giúp gia đình chữa trị cho bé.

Số tiền bạn đọc báo Dân trí đã gửi về Quỹ nhân ái để giúp đỡ bé H’Suha trong tuần 4 tháng 1 là 92.950.000 đồng.

Hay tin gia đình được giúp đỡ số tiền lớn để chữa bệnh cho con gái, chị H’Đương cho biết, đây là số tiền rất lớn mà anh chị chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể có được để theo đuổi việc chữa trị cho bé H’Suha. “Thực sự giờ tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí đến những người đã thương và giúp con gái tôi được có chi phí để chữa trị căn bệnh não úng thủy, tấm lòng của mọi người gia đình tôi chắc chắn sẽ không bao giờ quên”, chị H’Đương xúc động nói.

Đại diện chính quyền xã Ea Tar thay mặt báo Dân trí trao số tiền 92.950.000 đồng đến gia đình bé HSuha Niê
Đại diện chính quyền xã Ea Tar thay mặt báo Dân trí trao số tiền 92.950.000 đồng đến gia đình bé H'Suha Niê

Chị H’Đương cũng chia sẻ, mới đây chị đã đưa bé H’Suha xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP. Hồ Chí Minh để chữa trị bệnh nhưng bác sĩ cho biết, hiện bé đang rất yếu cần được theo dõi và chăm sóc để khỏe hơn mới tính đến chữa trị nên anh chị tạm thời đưa bé về nhà.

Vợ chồng chị HĐương gửi lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đỡ lớn lao từ bạn đọc báo Dân trí
Vợ chồng chị H'Đương gửi lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đỡ lớn lao từ bạn đọc báo Dân trí

Nhận số tiền gần 93 triệu đồng, chị H’Đương cũng hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích để lo cho bé H’Suha chữa bệnh. “Tôi cũng lo lắng lắm, mỗi ngày đầu của con gái tôi ngày một lớn dần lên, không biết đến bao giờ con bé mới được khỏe mạnh. Nay có tiền được giúp đỡ tôi cũng an tâm hơn nhiều lắm”, chị H’Đương bày tỏ.

Bé HSuha hiện tại sức khỏe vẫn còn khá yếu
Bé H'Suha hiện tại sức khỏe vẫn còn khá yếu

Đại diện chính quyền địa phương, ông Y Thôn Niê – Chủ tịch UBND xã Ea Tar, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ và đến tận nhà, trao tận tay gia đình của bé H’Suha số tiền giúp đỡ. “Đây là số tiền rất lớn mà gia đình bé H’Suha nhận được để giúp bé vượt qua cơn bạo bệnh, chúng tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến quý báo và những tấm lòng hảo tâm đã mang tới món quà lớn lao cả tinh thần lẫn vật chất cho người dân vùng sâu vùng xa”, ông Y Thôn bày tỏ.

Thúy Diễm