Thứ ba, 04/03/2014 - 23:45

Trao thêm gần 68 triệu đồng đến ba đứa bé thơ mồ côi mẹ

Dân trí

Chiều ngày 2/3, đại diện Báo Dân trí cùng chính quyền địa phương tiếp tục trao số tiền 67.750.000 đồng tới ba bé Quế, Tâm, Tài - nhân vật trong bài viết "Tết buồn của ba đứa bé thơ mồ côi mẹ" ở xóm 10, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là lần thứ ba, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương có mặt tại ngôi nhà lạnh lẽo, tang thương của ba đứa bé thơ tội nghiệp. Nhờ được chăm sóc chu đáo trong vòng tay yêu thương của bà con lối xóm, đặc biệt là gia đình cậu thím bên ngoại, bé Quế dẫu không được bú những dòng sữa mát lành từ mẹ, nhưng vẫn ngoan, bụ bẫm khỏe mạnh; khuôn mặt của bé hồng hào, tươi sáng tựa thiên thần.

"Cháu ít khóc, ban đêm lúc nào tỉnh dậy bú xong lại ngủ ngon lành. Dường như cháu hiểu được số phận của mình nên ngoan lắm các chú ạ!", người thím tên Bình tốt bụng cũng đang nuôi con nhỏ tâm sự.

Còn hai bé Tâm, Tài áo quần lem luốc, đầu quấn khăn tang, đang giành nhau những đồ chơi do các bạn trẻ hảo tâm tặng. Hai em vẫn hồn nhiên vui đùa thỏa thích trước bàn thờ của mẹ, bởi các em còn quá nhỏ tuổi để hiểu được nổi mất mát quá lớn khi mãi vắng bàn tay chăm sóc của mẹ trong ngôi nhà nghèo khổ, đau thương này.

Đại diện Báo
Đại diện Báo Dân trí  cùng chính quyền địa phương trao số tiền 67.750.000 đồng của bạn đọc gửi gúp tới bố con anh Quyết

Từ ngày vợ mất, khuôn mặt của anh Quyết luôn buồn rầu và thẫn thờ như người mất hồn. Với anh, đây là nghiệt ngã của số phận và anh đang cố ráng để vượt qua để chăm cho ba con thơ khuôn lớn. "Mỗi lần nhìn các con thơ vui đùa mà lòng đau đớn như ai cào xé. Em thương vợ bao nhiêu thì lại càng thương các con bấy nhiêu. Các con em còn quá bé mà đã phải chịu cảnh mồ côi mẹ trong nghèo túng, thiếu thốn trăm bề...", anh Quyết tâm sự, trên hai gò má hốc hác của anh ứa ra hai dòng lệ mặn đắng và chua chát.

Biết tin PV Dân trí đến trao quà cho mấy bố con anh Quyết, hai chị Hoa, Lý cùng con gái ở Thị trấn Hương Khê cũng tình nguyện đi cùng để trao quà và động viên, an ủi gia đình anh sớm vượt qua nghịch cảnh. "Chao ôi! Sao mà gia cảnh éo le tội nghiệp đến thế này! Nhà cửa cũng không nên mà ở, huống gì lo chuyện chăm sóc cho các con thơ. Tội nghiệp các cháu quá!", chị Hoa đã thốt lên như vậy khi vừa bước chân vào trong ngôi nhà xiêu vẹo, gió lùa tứ bề, mùi ẩm mốc bốc lên ngồn ngột của anh Quyết.

Anh Quyết vô cùng xúc động và bày tỏ lời cảm ơn 
Anh Quyết vô cùng xúc động và bày tỏ lời cảm ơn 
sâu sắc tới Báo Dân trí và các bạn đọc hảo tâm

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao số tiền 67.750.000 đồng của Quỹ Nhân ái tuần 1, tháng 2 tới bố con anh Quyết. Không giấu được cảm xúc, anh Quyết đã bật khóc, nức nở nói: "Em không nghĩ gia đình mình lại có diễm phúc thế này, số tiền bạn đọc của Báo Dân trí ủng hộ cho mấy bố con là quá lớn, tổng cộng đến nay đã khoảng 200 triệu đồng rồi! Gia đình em biết lấy gì để đáp đền công đức của quý báo và các bạn đọc đây?"

Có mặt tại buổi trao quà, ông Trần Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Hương Vĩnh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí và các bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh éo le này của địa phương. Ông Thanh cũng xin hứa sẽ chỉ đạo các ban ngành trong xã và chính quyền thôn tích cực vào cuộc giúp đỡ gia đình anh Quyết sớm ổn định cuộc sống, vượt qua nghịch cảnh và đặc biệt là sử dụng số tiền nhân ái đúng mục đích, hiệu quả cao.

Bá Hải - Văn Dũng

Đáng quan tâm
Mới nhất