Thứ ba, 10/08/2010 - 14:15

Hà Tĩnh:

Trao quà tới gia đình bé Sơn, Sỹ

Dân trí

Sáng nay,10/8 PV Dân trí đã có mặt tại xóm Bắc Hải, xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh trao số tiền 4.850.000đ của các nhà hảo tâm gửi về giúp hai bé trong bài viết "Bao nỗi tang thương đè nặng lên vai 2 cậu bé".

Trao quà tới gia đình bé Sơn, Sỹ - 1
Thầy Hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm em Sơn cũng đến chứng kiến PV Báo Dân trí đến trao quà cho các cháu
 
Cầm số tiền trên tay, anh Trần Xuân Thiện bố của Sơn và Sỹ không dấu nỗi xúc động đã oà khóc trước chúng tôi và 2 con đang làm công việc xoa bóp thường ngày cho anh. Anh nói: "Dù có chết, tôi cũng thấy thoả lòng trước sự cưu mang của bà con gần xa. Hơn 10 năm nay bố con tôi mới cầm được những đồng tiền lớn như vậy. Nhờ Báo Dân trí đưa tin nên đã cứu sống gia đình tôi trong cơn hoạn nạn”.

Chỉ còn gần một tuần nữa là hai anh em Sơn, Sỹ đến ngày tựu  trường. Với số tiền mà độc giả gửi tặng phần nào sẽ làm bớt nỗi khó khăn về chi phí học tập cho các cháu thực hiện lời trăn trối của mẹ các cháu lúc qua đời là phải học xong chương trình phổ thông.

Được biết sau khi hoàn cảnh của hai cháu được đăng trên báo Dân trí, Văn phòng Đại diện Hà Tĩnh đã liên tục nhận được những thông tin thăm hỏi nên ngoài số tiền trao lần này, trước đó thông qua bưu điện bà con cô bác trong và ngoài nước đã gửi về cho 2 cháu qua đường bưu điện với số tiền 4.470.000đ cùng với những bức thư động viên thăm hỏi.
 
Thầy Nguyễn Văn Ngọ hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Hà cũng có mặt tại gia đình để chứng kiến niềm vui đến với gia đình. Thầy cho biết: Bước vào năm học mới nhà trường đã chuẩn bị tặng sách vở, quần áo cho 2 em đồng thời sẽ miễn giảm tất cả các loại quỹ đóng góp xây dựng trường để tạo điều kiện cho các em chăm ngoan, học giỏi.

Cao Cường-Minh Đức