Thứ tư, 11/08/2021 - 03:13

Trao "nóng" 5 triệu đồng tới bệnh nhân ung thư tại chốt kiểm dịch Covid-19

Dân trí

"Tôi vẫn không tin là trong thời điểm dịch bệnh như vậy, việc đi lại vô cùng khó khăn mà tôi lại được đón nhận món quà của bạn đọc Báo Dân trí nhanh đến thế", chị Thắm - Bệnh nhân ung thư chia sẻ.

Như Dân trí đưa tin, chị Phạm Thị Thắm (thôn Phi Trạch, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Gia đình 2 bố con ung thư "chới với" trong đại dịch Covid-19".

Ngay sau khi thông tin về hoàn cảnh gia đình người phụ nữ ung thư gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19 được đăng tải, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã trích số tiền 5.000.000 đồng từ Chương trình Nhân ái của báo do bạn đọc Dân trí ủng hộ để hỗ trợ "nóng" gia đình chị Thắm.

Sáng 10/8, phóng viên Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tới chị Phạm Thị Thắm toàn bộ số tiền trên. 

Trao nóng 5 triệu đồng tới bệnh nhân ung thư tại chốt kiểm dịch Covid-19 - 1

Ông Nguyễn Văn Phẩm, Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn Phi Trạch cùng chị Thắm đón nhận số tiền 5 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái.

Do tình hình đại dịch Covid-19 đang rất căng thẳng, địa phương nơi chị Thắm sinh sống đã lập nhiều chốt "vùng xanh" đảm bảo an toàn cho người dân trong thôn. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm chỉnh những quy định mà "vùng xanh" đưa ra, buổi trao quà diễn ra nhanh chóng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo thôn Phi Trạch ngay tại chốt kiểm dịch.

Xúc động, bất ngờ trước món quà của bạn đọc Báo điện tử Dân trí ủng hộ, chị Thắm vui mừng cho biết, trong cơn bĩ cực, không còn cách nào khác chị phải nhờ đến sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trong xã hội để mong tìm lại cơ hội sống cho mình và tương lai của những đứa con nhỏ.

"Từ lúc được phóng viên của Báo điện tử Dân trí gọi điện hỏi thăm, xác minh hoàn cảnh cho đến hôm nay tôi vẫn chưa thể tin được rằng mình đã được nhiều nhà hảo tâm biết đến. Đêm qua tôi cũng trằn trọc không ngủ được một phần do bệnh tật, một phần nghĩ đến cuộc điện thoại của phóng viên sáng nay sẽ về gia đình để trao "nóng" số tiền bạn đọc giúp đỡ. Tôi vẫn không tin là trong thời điểm dịch bệnh như vậy, việc đi lại vô cùng khó khăn mà tôi lại được đón nhận món quà của bạn đọc Báo Dân trí nhanh đến thế", chị Thắm chia sẻ.

Chị Thắm cho biết thêm, sau khi hoàn cảnh của chị được đăng tải nhiều người có tấm lòng hảo tâm đã gọi điện thăm hỏi, chia sẻ với hoàn cảnh của chị, đồng thời giúp đỡ trực tiếp thông qua tài khoản cá nhân. Tính đến trưa 10/8, chị Thắm đã nhận được hơn 5 triệu đồng của những tấm lòng hảo tâm ở nhiều nơi trên cả nước ủng hộ trực tiếp qua số tài khoản ngân hàng của chị.

Thông qua Báo điện tử Dân trí, chị Thắm gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí, gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm đã gọi điện, hỏi thăm và giúp đỡ chị trong lúc gia đình khó khăn.

Trao nóng 5 triệu đồng tới bệnh nhân ung thư tại chốt kiểm dịch Covid-19 - 2

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, chính quyền, nhân dân xã Phương Tú đã lập nhiều chốt "vùng xanh" để đảm bảo an toàn cho người dân trong từng thôn.

Ông Nguyễn Văn Phẩm, Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn Phi Trạch xã Phương Tú cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Thắm rất khó khăn, bố chồng ung thư giai đoạn cuối. Địa phương cũng đã có những quan tâm hỗ trợ, bố chồng chị Thắm đang được hưởng chế độ theo quy định của UBND thành phố Hà Nội. Chị Thắm cũng bị ung thư, hai con thì nhỏ, địa phương cũng đề xuất cấp trên tặng quà hai cháu trong thời điểm bị ảnh hưởng của dịch Covid lần này.

Trao nóng 5 triệu đồng tới bệnh nhân ung thư tại chốt kiểm dịch Covid-19 - 3

3 mẹ con chị Thắm ở nhà trong lúc không thể vào viện K điều trị bệnh ung thư vú.

Chị Thắm là bệnh nhân bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, khi chị đang điều trị trong Bệnh viện K Tân Triều thì "cơn bão" Covid-19 bùng phát ở Hà Nội. Để tránh lây nhiễm, chị được bác sĩ giới thiệu sang Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không đủ kinh phí để nhập viện mới điều trị, chị Thắm đành phải ở nhà đợi khi nào hết dịch tiếp tục vào viện K điều trị bệnh ung thư vú di căn.

Không chỉ có vậy, nhà có 4 người lớn thì có đến 2 người bị ung thư, mẹ chồng đã qua tuổi lao động chỉ có thể chăm sóc được bố chồng và hai đứa cháu nội, con của chị Thắm. Chồng chị Thắm do dịch Covid-19 bùng phát nên thành ra thất nghiệp, nguồn thu nhập duy nhất của gia đình đã bị dịch bệnh cuốn đi.

Trọng Trinh 

Đáng quan tâm
Mới nhất