Thứ hai, 12/10/2015 - 15:13

Trao hơn 36 triệu đồng đến bé Dương Minh Tuệ

Dân trí

Ngày 9/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao 36.450.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến vợ chồng anh Dương Hữu Đàn trú tại thôn 9 xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, là bố mẹ cháu Dương Minh Tuệ, 3 tuổi, bị chứng bệnh ung thư bạch cầu quái ác.

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết “Bố mẹ đau đớn đếm sự sống từng ngày của con thơ”, bé Dương Minh Tuệ, 3 tuổi, con của vợ chồng anh Dương Hữu Đàn, chị Phan Thị Hoa, trú tại thôn 9 xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bị chứng ung thư máu quái ác. Căn bệnh đã khiến thể trạng bé Tuệ Minh thiếu máu, da nhợt nhạt, bụng chướng căng tròn, hạch nhỏ xuất hiện nhiều trên cơ thể. Những cơn sốt, ngứa ngáy kéo dài khiến bé rất khó chịu, khóc vật vã suốt đêm ngày. Đã mấy tháng nay ngoại trừ thời gian điều trị ở bệnh viện, gần như ngày nào cũng vậy, vợ chồng Đàn phải cho con ngâm mình dưới nước.

Clip: Bố bé Dương Minh Tuệ cảm ơn các nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ với hoạn nạn của gia đình

 

Sự sống của con quá mong manh, cần số tiền lớn để níu kéo sự sống của đứa con trai, nhưng hoàn cảnh của vợ chồng anh Đàn quá cám cảnh. Cảnh làm thuê làm mướn có khi chưa đủ cơm áo hằng ngày, nói chi đến chuyện chạy chữa cho con.

Sau khi hoàn cảnh của vợ chồng anh Đàn, sự sống mong manh của bé Minh Tuệ được Dân trí đăng tải, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm trong ngoài nước kịp thời động viên, sẻ chia, trong đó có số tiền 36.450.000 đồng mà PV Dân trí trao cho vợ chồng anh Đàn vào sáng ngày 9/10.

 


PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ trao số tiền 36.450.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình bé Minh Tuệ

PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ trao số tiền 36.450.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình bé Minh Tuệ

 

Anh Đàn quặn lòng tiết lộ về bệnh tật của con trai, “Em vừa đưa cháu ra Hà Nội điều trị về. Các bác sỹ cho biết, bệnh của cháu đã chuyển sang giai đoạn mới, tăng men gan, phải tạm dừng tiêm hóa chất. Bé khó lòng qua khỏi. Vợ chồng em buồn lắm, thương cháu lắm, từ hôm đưa cháu đi viện về cháu đòi cái gì bọn em cũng gắng mua cho cháu, bọn em muốn bù đắp tất cả những gì bọn em có trong tay cho con”.

Cảm động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, anh Đàn chia sẻ, hoàn cảnh gia đình anh bây giờ quá éo le, túng thiếu, sự hỗ trợ nào cũng rất quý, cho vợ chồng anh thêm có thêm kinh phí chăm nom, nuôi hi vọng tìm sự sống cho con trai.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất