Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:20

Hà Tĩnh:

Trao hơn 120 triệu đồng đến 2 bé trai chăm bố bệnh tật, mẹ tai nạn nằm liệt giường

Dân trí

Chiều 31/8, PV Dân trí đã có mặt tại thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, Thạch Hà, Hà Tĩnh trao số tiền 120,890,000 đồng tới 2 bé Đậu Xuân Vũ (SN 2007) và Đậu Xuân Vinh (SN 2011), những nhân vật đáng thương trong bài viết “Nghẹn lòng trước cảnh 2 đứa con thơ chăm bố bệnh tật, mẹ tai nạn nằm liệt giường”.

Như Dân trí đã thông tin, cuộc sống của hai bé Vũ, Vinh tại thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, Thạch Hà, Hà Tĩnh vốn đã quá éo le khi bố bị chứng bệnh thần kinh, đau ốm triền miên, vậy mà vào một ngày đầu tháng 4/2016 mẹ của các em là chị Trương Thị Liệu khi đi làm thuê đã bị băng tải cán đứt lìa chiếc chân trái, vĩnh viễn trở thành người tàn phế. Gia đình nội ngoại neo người, nhiều tháng nay, hai đứa trẻ thơ phải thay nhau mớm cháo, bón thuốc, vệ sinh cho người mẹ cụt chân, da thịt bị hoại tử, quằn quại đau đớn. Con đường đến trường của hai bé cũng mịt mù hơn bao giờ hết.

Hình ảnh hai bé Vũ, Vinh chăm sóc mẹ bị tai nạn bị máy cắt lìa chân khiến nhiều người rơi nước mắt.
Hình ảnh hai bé Vũ, Vinh chăm sóc mẹ bị tai nạn bị máy cắt lìa chân khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sau khi gia cảnh đầy bi đát của các em được Dân trí đăng tải, đông đảo các tấm lòng hảo tâm ở cả trong và ngoài nước đã kịp thời sẻ chia bằng cả tinh thần lẫn vật chất. Chiều 31/8, khi đến trao quà cho hai bé Vũ, Vinh, chi Liệu xúc động thông tin, những ngày qua chị nhận được rất nhiều điện thoại của các nhà hảo tâm, có những cuộc điện thoại gọi từ nước ngoài về thăm hỏi hoàn cảnh gia đình.

Rất đông bà con trong xóm đến chia vui với gia đình chị Liệu khi được bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ.
Rất đông bà con trong xóm đến chia vui với gia đình chị Liệu khi được bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ.

“Nhiều người, có bác lớn tuổi rồi khi động viên chị đã bật khóc nói thương hai cháu còn quá nhỏ mà bố mẹ lại bị bệnh, gặp nạn đau lòng. Họ động viên chị nhiều lắm, còn gửi cả tiền, tổng cộng đã được hơn hai chục triệu để giúp đỡ vợ chồng chị và các cháu. Họ dặn chị có khó khăn lắm cũng đừng để các cháu phải thất học”- chị Liệu xúc động thông tin.

Tiếp lời chị Liệu, PV Dân trí thông tin để vợ chồng chị cùng đại diện Phòng LĐ,TB&XH huyện Thạch Hà, chính quyền xã Việt Xuyên được biết, sau khi báo đăng về tình cảnh của gia đình hai cháu Vũ, Vinh, đã có hàng trăm, ngàn lượt chia sẻ, nhiều người có tấm lòng hảo tâm thông qua ngân hàng hoặc trực tiếp đến tòa soạn để sẻ chia ít nhiều với hai cháu. Tổng cộng kết chuyển tuần 3/8/2016 mà bạn đọc gửi qua Quỹ Nhân ái của báo giúp đỡ hai cháu Vũ, Vinh là 120.890.000 đồng. Tất cả số tiền nhân ái trên đã được chúng tôi chuyển tận tay vợ chồng chị Liệu, hai cháu Vũ, Vinh.


PV Dân trí cùng đại diện Phòng LĐ,TB&XH huyện Thạch Hà, chính quyền xã Việt Xuyên trao số tiền 120.890.000 đồng đến gia đình chị Liệu.

PV Dân trí cùng đại diện Phòng LĐ,TB&XH huyện Thạch Hà, chính quyền xã Việt Xuyên trao số tiền 120.890.000 đồng đến gia đình chị Liệu.

Ông Trần Sỹ Anh, Chủ tịch UBND xã Việt Xuyên, đại diện chính quyền địa phương chứng kiến buổi trao quà bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí đã làm cầu nối để các nhà hảo tâm dành sự quan tâm, sẻ chia với gia đình chị Liệu. “Gia cảnh chị Liệu quả là quá khó khăn, nợ nần chồng chất. Nếu không có sự chung tay của cộng đồng thì khó có thể gượng dậy, chuyện học hành của con em cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì thế, số tiền, tình cảm ý nghĩa như thế này của các nhà hảo tâm, của Báo Dân trí dành cho gia đình chị Liệu là quá lớn, quá cảm động, sẽ giúp gia đình chị Liệu trang trải nợ nần, thuốc men chữa bệnh và cho hai cháu ăn học khi năm học mới chỉ còn tính bằng ngày”- ông Anh nói. Ngoài nhắc nhở cấn giữ cẩn thận tránh mất mát, ông Anh cũng đề nghị chị Liệu dành một ít để lập sổ tiết kiệm cho các cháu ăn học lâu dài.

Cảm động trước tình cảm, sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, chị Liệu hứa sẽ chi tiêu đúng mục đích, tiết kiệm số tiền trên như các nhà hảo tâm mong muốn, gửi gắm. Chị Liệu cũng hứa sẽ làm tất cả để hai con trai tiếp tục đến trường gieo ước mơ cho tương lai.

Văn Dũng