Hà Tĩnh:

Trao gần 70 triệu đồng đến gia đình anh Ngô Văn Thường

(Dân trí) - PV Dân Trí đã trao số tiền gần 70 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình của anh Ngô Văn Thường – nhân vật trong bài viết “Quặn lòng hai con thơ chăm mẹ bệnh trong đói nghèo”.

Cùng đi với chúng tôi đến ngôi nhà của gia đình anh Thường có đoàn cán bộ xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ngôi nhà anh lọt thỏm giữa vùng hoang vu của rừng núi Hương Khê. Một anh bạn đi cùng chép miệng “chỗ heo hút này mà cũng có người ở à”. Thật vậy, chỉ duy nhất có ngôi nhà anh ở trong cái thung lũng ấy. Thỉnh thoảng có vài ba chòi tranh bên cạnh, nhưng chỉ là những chòi canh của vài hộ dân dựng tạm để tranh thủ lúc làm đồng nghỉ trưa. Gọi là nhà nhưng chỗ trú mưa trú nắng của 4 con người trong gia đình cũng chẳng khác gì túp lều.
Chân đau, đi lại khó nên các con thường xuyên thay bố chăm sóc mẹ
Chân đau, đi lại khó nên các con thường xuyên thay bố chăm sóc mẹ
Bước tới cổng nhà đã nghe tiếng ho của người bệnh lâu năm trong túp lều ấy. Chị Thủy  bệnh đã gần 10 năm nay, nhà quá nghèo vợ chồng chắt chiu cũng chẳng đủ để đưa chị đi chưa bệnh đâu xa. 10 năm điều trị, nhưng chị cũng chỉ mới rõ được bệnh tình của mình cách đây mấy hôm. Chân của chị được chẩn đoán là u vùng cổ chân trái. Bàn chân vẫn không ngừng sưng lên kể từ ngày chúng tôi đến, đi lại khó khăn hơn. 2 em Hoan và Linh vẫn thường thay nhau đỡ mẹ đi lại trong nhà nhưng khi trở trời chân mẹ nhức mỏi. Bao năm qua, anh Thường chỉ mong mỏi kiếm được số tiền để đưa vợ đi chữa trị cho lanh bệnh nhưng cũng đành bất lực nhìn vợ ngày ngày bị bệnh tật hành hạ.
Giấy chuyển viện của chị Thủy
Giấy chuyển viện của chị Thủy
Nhưng có lẽ, ước mong của anh chị sẽ sớm thành hiện thực trong nay mai. Bởi liên tiếp những ngày qua, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm và ủng hộ cho hoàn cảnh của anh chị. Anh Thường chia sẻ “Vợ chồng em cũng không nghĩ được bạn đọc quan tâm nhiều đến thế. Mỗi ngày, 2 vợ  chồng nhận được hàng chục cuộc điện thoại chia sẻ từ Bắc tới Nam. Bạn đọc còn gửi tiền nữa, đã có gần 20 triệu đồng chuyển vào tài khoản của em. Vợ chồng em cảm động lắm”. Chỉ mới cách đây hơn 1 tuần một nhóm thợ xây dựng thủy lợi đi qua, thấy gia cảnh anh chị éo le nên đã dùng những vật liệu còn thừa để xây một bức tường kiên cố bằng tấp lô, “mưa bão năm nay chắc cũng đỡ lo hơn”, anh Thường chia sẻ. May mắn hơn, sau khi báo đăng, một doanh nghiệp lân sản trên địa bàn huyện đã nhận anh Thường vào làm việc với mức lương 3,3 triệu đồng/ tháng. 
Pv báo Dân Trí trao số tiền
Pv báo Dân Trí trao số tiền 69.450.000 đồng cho gia đình anh Thường, chị Thủy

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Báo Dân Trí cũng đã trao tận tay số tiền 69.450.000 đồng đến gia đình anh Thường và chị Thủy. Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch xã Hương Long nói: “Gia đình anh Thường thuộc diện hộ nghèo đặc biệt của xã. Lại thêm bệnh tật nên khó khăn thêm chồng chất. Chúng tôi không biết nói gì hơn xin cám ơn quý báo và tấm lòng thơm thảo của bạn đọc. Hy vọng số tiền này sẽ giúp cho chị Thủy sớm khỏi bệnh để chăm lo cho 2 cháu”. Hải Vũ - Văn Dũng    
Đang được quan tâm