Thứ sáu, 27/10/2017 - 10:54

Trao 120 triệu đến hai hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Dân trí

Ngày 26/10, PV Dân trí tại Nghệ An đã trao 80 triệu đồng cho gia đình anh Lê Khắc Tới (trú xã Nghĩa Minh, Nghĩa Đàn). Trước đó, hơn 40 triệu đồng cũng đã được trao tận tay gia đình chị Phan Thị Thu (xã Hưng Tân, Hưng Nguyên).

PV Báo Dân trí trao 80 triệu đồng đến anh Lê Khắc Tới - bố cháu Lê Thị Thanh Thùy
PV Báo Dân trí trao 80 triệu đồng đến anh Lê Khắc Tới - bố cháu Lê Thị Thanh Thùy

Anh Lê Khắc Tới là bố cháu Lê Thị Thanh Thùy – nhân vật trong bài viết “Bé 9 tuổi giành giật sự sống với vi khuẩn ăn thịt người”.

Bé Thùy bị nhiễm vi khuẩn ăn Whitmore (còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người), tính mạng bị đe dọa nhưng gia đình khó khăn, không có điều kiện chữa trị, hơn 1 lần anh Tới xin bác sĩ cho con ra viện về nhà. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình, bằng lương tâm nghề nghiệp, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã giữ lại và điều trị cho bé Thùy.

Với sự giúp đỡ của độc giả Báo Dân trí (ủng hộ 122 triệu đồng trong tuần 2 tháng 8) và sự nỗ lực của tập thể y bác sỹ, bé Thùy đã giành được sự sống từ tay thần chết. Hiện sức khỏe của bé đã tương đối ổn định nhưng vẫn đang phải tái khám và lấy thuốc điều trị theo định kỳ.

“Nhận được thông tin, thông qua Quỹ Nhân ái Báo Dân trí, Công ty RVTC đã ủng hộ cho cháu 80 triệu đồng, quả thật gia đình hết sức ngạc nhiên và vui mừng. Thông qua Báo Dân trí, tôi xin thay mặt gia đình và cháu Thùy xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc với lãnh đạo Công ty RVTC, bạn đọc và tập thể cán bộ, phóng viên Báo Dân trí”, anh Tới chia sẻ.

Trao hơn 40 triệu đồng đến người vợ khốn đốn trước cảnh chồng liệt dây thần kinh, hai con mắc bệnh hiếm gặp
Trao hơn 40 triệu đồng đến người vợ khốn đốn trước cảnh chồng liệt dây thần kinh, hai con mắc bệnh hiếm gặp

Trước đó, PV Dân trí cũng đã trao 40.620.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 2 tháng 10 cho chị Phan Thị Thu, nhân vật trong bài viết “Vợ khốn đốn trước cảnh chồng liệt dây thần kinh, hai con mắc bệnh hiếm gặp”.

Sinh được hai người con thì cả hai con chị Thu đều mắc bệnh rối loạn chuyển hóa. Đây là một dạng bệnh bẩm sinh hiếm gặp, việc điều trị hết sức khó khăn và tốn kém do phải gửi mẫu xét nghiệm sang Nhật Bản và đợi chuyển thuốc điều trị ở bên đó về Việt Nam.

Trong khi đó, chồng chị Thu là anh Nguyễn Văn Hải cũng phải nhập viện điều trị do bị vi khuẩn xâm nhập vào não gây tê liệt các dây thần kinh hầu, họng. Anh Hải mất khả năng lao động và khả năng kiểm soát vận động. Mọi gánh nặng trong gia đình tiếp tục đè nặng lên vai chị Thu.

Nhận hơn 40 triệu đồng từ bạn đọc Báo Dân trí, chị Thu rưng rưng xúc động: “Con ốm, chồng đau, đã có lúc tôi thấy mình rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Chính lúc tôi bi quan nhất, độc giả Báo Dân trí – những người chưa từng quen biết đã đưa tay ra, trao cho tôi sự động viên, chia sẻ để tôi có niềm tin vào cuộc sống, vào cuộc chiến đấu với số phận khắc nghiệt. Tôi xin cảm ơn tất cả yêu thương, sẻ chia và hi vọng mà mọi người đã trao cho tôi, cho các con…”.

Hoàng Lam