Thứ hai, 09/08/2010 - 10:28

Quảng Nam:

“Tôi muốn được sống để nuôi con”

Dân trí

Chồng mất vì bệnh ung thư để lại người vợ bị bệnh tim cùng hai đứa con nhỏ. Vậy mà đến cái nhà mẹ con chị cũng không có để ở, bệnh tình thì ngày một nặng, không còn lối thoát chị đành gửi đơn cầu cứu đến báo Dân trí mong nhờ giúp đỡ.

“Tôi muốn được sống để nuôi con”  - 1

 Nằm viện cả tuần mà không có ai chăm nom, mọi sinh hoạt chị phải nhờ các chị hộ lý.
 
Theo đơn của chị Lý Thị Thu gửi về tòa soạn Báo Dân trí, chúng tôi từ Đà Nẵng vượt gần 80 km đến nhà chị. Đến nơi hỏi thì mới biết chị không có ở địa phương mà hiện đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam hơn một tuần nay. Chúng tôi lại quay xuống bệnh viện, tình cờ gặp chị Đinh Thị Thanh Thúy, hộ lý của bệnh viện hỏi phòng của chị Thu đang nằm điều trị thì chị Thúy cho biết: “Chị Thu bị bệnh tim 12 năm đó hả”. Nói rồi chị dẫn chúng tôi đến gặp chị.

Chị Thu cho biết: Chồng chị là anh Trần Ngọc Châu (45 tuổi), mất cách đây 4 năm vì bệnh ung thư. Trong suốt thời gian chồng chưa mất chị phải chạy vạy vay mượn tiền khắp nơi để hóa trị thuốc cho chồng. Nhưng tiền thì hết mà bệnh của chồng ngày càng nặng thêm và đã mất. Gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn thêm. Tôi phải vừa làm nuôi hai con đi học và vừa phải trả nợ. Mặc dù đã bán đi ngôi nhà nhỏ của mình vẫn không thể xoay xở được cuộc sống hằng ngày. Hiện nay ba mẹ con chị không có nhà ở mà phải ở tạm nhà với ông bà nội.

Thế nhưng, cuộc đời bất hạnh của chị không chỉ dừng lại ở đó. Nguyên trước đây chị đã bị bệnh tim, theo chẩn đoán của bác sĩ thì chị bị “hẹp hở van hai lá”, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn quá nên chị không có cơ hội được chữa trị mà hằng ngày phải làm lụng nặng nhọc để lo cơm, áo, kinh phí cho hai con đang đến tuổi ăn học.

Vì lẽ đó mà bệnh tim của chị ngày càng nặng thêm và đến nay đã tới giai đoạn khó thở và không thể lao động được nữa. Đã 12 năm chị sống chung với trái tim “đau đớn”. Vừa rồi chị đi khám bác sĩ và kết quả là phải phẫu thuật tim gấp với số tiền 65 triệu mới mong bảo toàn được tính mạng và kéo dài sự sống, còn nếu không thì sự sống của chị chỉ được tính bằng ngày.

Nhưng số tiền mổ tim là 65 triệu đồng vượt quá tầm tay của chị. Hơn nữa, hiện nay chị còn hai con là Trần Hạnh Dung (hiện đang học lớp 11 trường THPT Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ) và cháu nhỏ Trần Ngọc Chính (hè này lên lớp 7). Cả hai con của chị đang tuổi ăn học nhưng nếu chị mất đi thì các cháu sẽ mồ côi cả cha lẫn mẹ và nguy cơ phải nghỉ học rất dễ xảy ra.

Thương mẹ, nên ngày nghỉ hè Dung đi bán cà phê còn Chính thì bán vé số để kiếm thêm tiền phục vụ cho mẹ và mua thêm sách vở cho việc học sắp đến. “Hai con tôi còn quá nhỏ, lại không có ai nương tựa, đây là điều làm tôi đau lòng nhất. Cuộc đời tôi đã bất hạnh, tôi chỉ mong sao con tôi có được cuộc sống tốt hơn một chút”, nói đến đây nước mắt chị chảy dài.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Chị Lý Thị Thu: trú thôn 2, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 
Email:
quynhanai@dantri.com.vn

* Tài khoản VNĐ:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm


* Tài khoản USD:

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK : 10 202 0000 004346

SWIFT Code: ICBVVNVX106

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương thành phố Hà Nội

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725


VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331


VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

 

Công Bính