Tiếp tục trao quà bạn đọc cho em Trương Duy Nhật

(Dân trí) - Cảm thông với căn bệnh hiểm nghèo của em Trương Duy Nhật, cậu bé cám cảnh trong bài viết “Thương cháu quá, Nhật ơi”, nhiều bạn đọc trên mọi miền tổ quốc tiếp tục gửi quà động viên, chia sẽ.

Món quà lần này (tổng số tiền 1,8 triệu đồng) mà bạn đọc gửi tặng em Nhật được PV Dân trí chuyển tận tay gia đình em tại xóm Nam Phong, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vào chiều ngày 13/12.

Nhận quà cho đứa cháu ruột đang mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác, bà Như (bà nội, người đang trực tiếp chăm sóc cháu Nhật) một lần nữa bày tỏ xúc động trước tình cảm, tình thương của bạn đọc, các nhà hảo tâm: “Tấm lòng của các nhà hảo tâm, tui và cha mẹ Nhật không biết lấy gì để cảm ơn. Thay mặt hai con, tui hứa sẽ dành dụm tất cả số tiền vừa nhận được để thuốc men, rau cháo cho cháu hằng ngày”.

Hai ngày trước đó, 11/12, PV Dân trí cũng đã chuyển số tiền 1 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái cho cụ Trần Thị Phúc - cụ bà đơn độc trong bài viết “Nỗi bất hạnh của cụ bà không có người thân” ở xóm Hội Tây, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.
 
Cụ Phúc bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc và Ban Biên tập Báo điện tử Dân trí.
 
Tiếp tục trao quà bạn đọc cho em Trương Duy Nhật - 1
Trao quà cho cụ Phúc (Ảnh: Cao Cường)
 
Cụ Phúc cũng cho biết thêm, sau khi báo đăng, Tỉnh hội Phụ nữ Hà Tĩnh cũng đã đến thăm, tặng quà. Ngoài ra, một bạn đọc tại Hà Nội hứa giúp đỡ chút đỉnh tiền hàng tháng để cụ có thêm chi phi lo thuốc men, sinh hoạt hằng ngày.

Văn Dũng - Đất Vũ

Đang được quan tâm