Tiếng cười trở lại “ngôi nhà không nóc”

(Dân trí) - Chiều 26/3, đại diện báo Dân trí chuyển thông điệp yêu thương và số tiền 4.300.000 đồng đến mẹ con chị Hồ Thị Tư. Sau những tháng ngày mặn chát nước mắt, nụ cười đã trở lại “ngôi nhà không nóc”.

Tiếng cười trở lại “ngôi nhà không nóc” - 1

Mẹ con chị Hồ Thị Tư rất hạnh phúc khi biết nhiều bạn đọc đồng cảm với cảnh ngộ của mình.
 
Hôm nào, chị Hồ Thị Tư (1974) cũng lục đục dậy từ mờ sáng. Sau khi vun vén cửa nhà, dặn các con học hành..., chị mới yên tâm lên nương. Suốt ngày quăng quật với bộn bề công việc, lo cho bốn đứa con dại đến quay quắt, nhưng chị chẳng thể quảy bước về nhà. Tâm trí người góa phụ luôn đau đáu ý nghĩ: “Mình phải cố gắng, cố gắng thêm nhiều nữa để các con không phải khổ như mình”.

Nhiều lúc bệnh viêm gan, đau dạ dày... “cố ý ngăn bước chân”, nhưng người mẹ trẻ vẫn gắng gượng. Chị cắn răng chống chịu từng cơn đau, lò dò bước chân lên nương phát có, trỉa bắp, trồng khoai. Có hôm, chị Tư ngất lịm. Dẫu vậy, chỉ đặt lưng ngơi nghỉ một, hai ngày, lòng người góa phụ lại áy náy chẳng yên. Chị không thể trơ mắt thấy cảnh bốn đứa con dại tranh nhau mảnh cơm cháy cuối nồi, hay củ khoa sâu sia phân nửa...

Sáng 26/3, đại diện báo Điện tử dân trí đến thăm và trao số tiền 4.300.000 đồng cho mẹ con chị Hồ Thị Tư. Được biết rất nhiều bạn đọc đồng cảm với hoàn cảnh năm mẹ con, người phụ nữa góa bụa không sao cầm được nước mắt. Giọng nói chị ngắt quãng bởi xúc động: “Em cám ơn báo Điện tử Dân trí, cám ơn bạn đọc nhiều lắm. Em sẽ dành số tiền này mua cho các con cuốn sách, cuốn vở và chiếc áo mới... Mấy năm rồi, các cháu có biết đến cái gì mới. Em sẽ cố gắng hơn nữa để nuôi dưỡng các cháu nên người. Mẹ con em sẽ không làm phụ lòng những người đã yêu thương mình đâu.”.

 

Tân Tuấn Hiệp

Đang được quan tâm