Mã số 679:

Thương lắm cậu bé mồ côi mang thân hình dị dạng

Dân trí Em Trần Tất Lâm sinh ra với một hình hài quái dị, chính cái thân thể dị dạng ấy đã khiến gia đình chia lìa. Cha bỏ đi biền biệt không trở về, rồi người mẹ cũng bỏ chúng mà đi bởi căn bệnh ung thư quái ác.

Cậu bé “ngoài hành tinh”

Chúng tôi tìm về thôn Yên Bảo, xã Tiên Ngoại (huyện Duy Tiên - Hà Nam) để hiểu và thấm thía xung quanh gia cảnh nghèo của cậu bé khắc khổ, mang trên mình một thân hình mà mọi người dân nới đây hay gọi cậu là “người ngoài hành tinh”. Đấy là em Trần Tất Lâm sinh năm 1994. Ngôi nhà nhỏ tuềnh toàng, lụp xụp có cảm giác dường như chỉ cần một trận gió to thổi qua là có thể đổ ụp xuống bất cứ lúc nào. Đó chính là nhà của anh Phạm Văn Chuyền, người cậu ruột đã và đang cưu mang, nuôi nấng hai đứa cháu bất hạnh Trần Tất Lâm và Trần Ngọc Khánh kể từ khi bố mẹ của chúng không còn nữa.
 
Thương lắm cậu bé mồ côi mang thân hình dị dạng
Mang hình hài không toàn vẹn, em Lâm còn phải sống trong cảnh thiếu thốn tình yêu thương của bố mẹ suốt nhiều năm nay

Cho đến bây giờ mỗi khi nhắc lại câu chuyện quá khứ của gia đình người cháu tội nghiệp, anh Chuyền vẫn không giấu hết nỗi buồn trên khuôn mặt. Anh Chuyền ngậm ngùi, sinh ra cháu Lâm đã mang một hình hài dị dạng. Chính từ đây hạnh phúc gia đình tan vỡ. Số phận không cho Lâm có được khuôn mặt, đôi tay, đôi chân như bao người khác đã vậy lại sớm cướp đi của em những người thân yêu nhất.

Như bao đôi vợ chồng trẻ khác, phận làm cha làm mẹ háo hức mong chờ ngày đứa con đầu lòng chào đời. Thế nhưng, niềm háo hức ấy lại trở thành nỗi thất vọng và đau đớn tột cùng khi sinh ra em là một đứa bé không bình thường. Thuở mới lọt lòng, Lâm như một cục thịt đỏ hỏn. Lâm đã phải mang trên mình những chứng bệnh như hở hàm ếch. Chưa hết, cả đôi tay và đôi chân em đều không được lành lặn. Em có tay, có chân nhưng tất cả các ngón đều dính bệt vào nhau, bác sĩ kết luận là do các khớp xương xếp không hoàn chỉnh nên dẫn đến bị dị dạng như thế.

Người mẹ trẻ và gia đình nội, ngoại hãi hùng khi chứng kiến cảnh một đứa trẻ sơ sinh mang trên mình hình hài như vậy. Mẹ Lâm khóc cạn nước mắt và không muốn sinh thêm dù chỉ là một lần nữa. Cha Lâm, sau khi sinh Lâm được vài ngày cũng đâm ra chán chường, bê tha rồi bỏ mặc người vợ trẻ và đứa bé bất hạnh, tội nghiệp. Đã nhiều lúc, người mẹ ấy muốn bế đứa con đi đến một nơi nào đó thật xa xôi để không muốn ai nhìn thấy gia cảnh nhà mình.
 
Đau đớn, buồn tủi tuyệt vọng nhưng bằng tình mẫu tử, máu mủ ruột thịt, chị Phạm Thị Bình (mẹ Lâm) vẫn vò võ nuôi con với hy vọng về một phép nhiệm màu làm thay đổi số phận đứa con ở tương lai phía trước. Bao nhiêu của cải đều đội nón ra đi nhưng bệnh tình của Lâm vẫn không hề thuyên giảm.
 
Một thời gian ngắn sau đó, khi bố Lâm đã kịp thay đổi suy nghĩ lại và trở về đoàn tụ với gia đình. Lúc này, phần nghe mọi người động viên, phần muốn cảnh già sau này đỡ tủi nên đôi vợ chồng lại quyết định sinh thêm một đứa con. Cuối năm 1995, Lâm có thêm một cậu em trai, em là Trần Ngọc Khánh. May sao, Khánh sinh ra kháu khỉnh và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác, sự ra đời của Khánh là niềm hạnh phúc và an ủi lớn nhất với gia đình họ.
 
Tưởng rằng cuộc sống của gia đình nhỏ bé ấy sẽ tốt đẹp từ đây. Nhưng ngặt nỗi, người cha vô tâm kia một lần nữa lại bỏ đi biền biệt không một tin tức. Ba mẹ con chỉ biết nương tựa vào nhau mà sống phận đời bất hạnh.

Đau đáu nỗi niềm

Thế nhưng, niềm an ủi nhỏ nhoi ấy cũng không kéo dài bao lâu. Năm 2008 căn bệnh ung thư vú đã cướp đi người mẹ hiền yêu quý, bỏ lại hai đứa con thơ dại giữa cuộc đời. Từ ngày cha em bỏ đi cũng không ai hay tin, nhưng nghe đâu người cha vô tâm ấy cũng đã mất đi bởi căn bệnh ung thư. Hai anh em Lâm và Khánh còn qúa nhỏ dại nên chưa thấu hiểu hết nỗi mất mát quá lớn.
 
Căn nhà dột nát của người cậu làm chỗ che mưa che nắng cho cậu bé mồ côi đáng thương
Căn nhà dột nát của người cậu làm chỗ che mưa che nắng cho cậu bé mồ côi đáng thương
 
Gia cảnh nhà nội cũng nghèo khó, cảnh người già neo đơn nên từ khi mẹ mất, Lâm và Khánh được hai người cậu ruột cưu mang nuôi dưỡng. Lâm về sống với vợ chồng cậu Phạm Văn Chuyền, còn Khánh về sống với một người cậu khác là Phạm Văn Dương để có thể tiếp tục được đi học. Bữa đói bữa no, cứ thế hai cậu bé bất hạnh, tội nghiệp đáng thương lớn lên trong sự yêu thương đùm bọc của anh em, họ hàng làng xóm.

Năm nay đã bước sang tuổi 17 nhưng cậu bé Lâm chỉ bằng đứa trẻ lên 4, bản thân vẫn chưa thể tự làm nổi một công việc dù nhỏ nhất, ngay cả việc vệ sinh cá nhân. Đơn giản như tắm giặt, hay chỉ là tự mặc áo quần Lâm cũng không thể tự  tay làm. Ông ngoại Lâm cho biết, Lâm mang trên mình cả chứng bệnh thần kinh, nhiều khi lên cơn co giật giữ dội. Đôi tay không cầm nổi được một vật dụng, dôi chân yếu ớt nên mọi sinh hoạt hàng ngày chỉ trông vào ông bà ngoại và cậu ruột.

Nhà đông miệng ăn, có thêm đứa cháu bệnh tật ốm đau triền miên nên người cậu, mợ lại phải cố chạy vạy, làm lụng tất bật sớm khuya, bươn chải khối nghề để lo cho gia đình.

“Ốc còn chưa mang nổi mình ốc” nhưng vẫn phải “mang cọc cho rêu”. Gia đình anh Chuyền bộn bề vất vả, mọi sinh hoạt chi phí của 6 người trong gia đình chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng cạn, vài luống rau trong vườn nhà và đàn gà nhiều khi mất trắng vì dịch bệnh… Bố mẹ già yếu tuổi đã ngoài 80 lại mắc thêm chứng bệnh cao huyết áp. Đôi vai gầy của vợ chồng anh Chuyền càng nặng thêm khi phải lo cho hai đứa con và hai đứa cháu. Đứa lớn con anh Chuyền năm nay học lớp 10, còn đứa bé mới học lớp 7.
 
Hiện Khánh đang là học sinh lớp 12 trường THPT Duy Tiên C - Hà Nam. Trong câu chuyện với chúng tôi, anh Phạm Văn Chuyền luôn đau đáu một nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, anh Chuyền bảo “Vợ chồng tôi chỉ sợ khi chúng tôi già yếu, không còn đủ sức lao động thì tương lai của cháu Lâm và Khánh không biết sẽ như thế  nào. Chỉ mong ông trời còn cho mình sức khỏe để lo cho các cháu được ngày nào hay ngày đấy”.
 
“Bỏ thì thương, vương thì tội”, anh em họ mạc cũng chẳng lấy làm khá giả. Cuộc đời của hai anh em Lâm và Khánh như cây khô trước giông bão. Khi mà cái khổ cứ mãi đeo bám thì liệu cuộc đời của Lâm, của Khánh sẽ ra sao?. Qua bài viết này, những người làm báo như tôi rất cần sự sẻ chia của độc giả đến hoàn cảnh gia đình hai anh em Lâm và Khánh.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. AnhPhạm Văn Chuyền (cậu ruột của em Trần Tất Lâm), thôn Yên Bảo, xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

 
Hà Văn Long
 
 
Tag :

MỚI NHẤT
Hơn 10 triệu đồng đến với người đàn ông bị điện phóng bỏng toàn thân
Hơn 10 triệu đồng đến với người đàn ông bị điện phóng bỏng toàn thân

(Dân trí) – Sáng 31/7, PV Dân trí đã trao tới cô Lê Thị Thái ( K9/201 Yên Bái, TP Đà Nẵng) – mẹ của anh Văn Đức Vũ – nhân vật trong bài “Gia cảnh éo le của người đàn ông bị điện phóng bỏng toàn thân” số tiền 10.500.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 07:28

Quà nhân ái tiếp tục đến với cháu bé 5 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh
Quà nhân ái tiếp tục đến với cháu bé 5 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - Sáng 31/7, PV Dân trí đã trao tận tay anh Phạm Văn Thọ và chị Nguyễn Thị Bé (thôn Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là bố mẹ của cháu Phạm Thị Trà My - nhân vật trong bài “Trái tim lỗi nhịp của bé 5 tháng tuổi nặng 4kg” số tiền 3.550.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ.

Thứ sáu, 03/08/2012 - 07:24

“Số phận hai con tôi chỉ trông vào cốc trà đá này”
“Số phận hai con tôi chỉ trông vào cốc trà đá này”

(Dân trí)-Nhìn con sốt cao run bần bật cô lại không sao kìm được nước mắt. Nhiều lúc nghĩ hận ông trời bất công bắt cùng một lúc cả hai đứa con mang bệnh nhưng nào có thay đổi được gì khi từng ngày trôi qua hai chị em nó vẫn đang vật lộn trong đau đớn

Thứ sáu, 03/08/2012 - 12:24

Cháu Tuyết Nhi tiếp tục nhận hơn 14 triệu đồng từ bạn đọc
Cháu Tuyết Nhi tiếp tục nhận hơn 14 triệu đồng từ bạn đọc

(Dân trí)-Trưa 31/7/2012, đại diện Báo Dân trí tại Hà Tĩnh đã trao tiếp 14.500.000 đồng Quỹ nhân ái tuần 3 tháng 7/2012 của bạn đọc gửi giúp đến cháu Tuyết Nhi ở xóm 7, xã Hương Giang, huyện Hương Khê

Thứ năm, 02/08/2012 - 07:45

Thương cảnh cô bé tuổi 20 chờ chết vì căn bệnh Wilson
Thương cảnh cô bé tuổi 20 chờ chết vì căn bệnh Wilson

(Dân trí) - Bỏ dở trang sách khi chưa học hết lớp 11 và từ bỏ cả giấc mơ về tương lai ở cái tuổi đẹp bẻ gãy sừng trâu, giờ đây em bất lực nằm đó, trong một góc giường đếm thời gian trôi đi, chịu đựng đớn đau và chờ đợi một sự an bài.

Thứ năm, 02/08/2012 - 12:10

Hơn 24 triệu đồng đến với nữ sinh “phải bỏ thi đại học”
Hơn 24 triệu đồng đến với nữ sinh “phải bỏ thi đại học”

(Dân trí) - Chiều 31/7, PV Dân trí đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Thảo Ngân ở ấp 5, xã Lương Phú, huyện Giống Trôm, tỉnh Bến Tre. Dịp này, chúng tôi trao tới gia đình Thảo Ngân số tiền 24.400.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 1,2,3 tháng 7.

Thứ tư, 01/08/2012 - 09:34

Bạn đọc giúp em Diệu Thuần Hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc giúp em Diệu Thuần Hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Tính đến ngày 30/7, tổng số tiền từ độc giả báo Dân trí ủng hộ đến em Diệu Thuần là 102.250.000 đồng. Do khả năng thải ghép cao, Thuần có khả năng phải sang Israel thực hiện ca phẫu thuật với chi phí 125.000 USD.

Thứ tư, 01/08/2012 - 07:29

Nhóm du học sinh tặng 400 cuốn vở cho học sinh nghèo
Nhóm du học sinh tặng 400 cuốn vở cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Sáng 30/7, nhóm du học sinh Singapore đến VP báo Dân trí tại TP. Cần Thơ, tặng 400 cuốn vở cho chương trình: “Một triệu cuốn vở, …” do báo Dân trí phát động, nhằm giúp các học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện đến trường khi năm học mới sắp về.

Thứ tư, 01/08/2012 - 07:18

6,6 triệu đồng đến với Võ Thị Bích Phượng
6,6 triệu đồng đến với Võ Thị Bích Phượng

(Dân trí) – Sáng 31/7, PV Dân trí đã trao tới em Võ Thị Bích Phượng (thôn Thanh Ly 2, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài viết “Cô gái mồ côi thoi thóp chờ chết vì bệnh ung thư máu” số tiền 6.600.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 01/08/2012 - 07:14

Thương bé gái 2 tuổi 5 lần mổ tim... hụt
Thương bé gái 2 tuổi 5 lần mổ tim... hụt

(Dân trí)- Vừa lọt lòng bé được phát hiện mang chứng bệnh tim bẩm sinh. Cũng từ đó bệnh viện đã thành ngôi nhà của bé. Đã 5 lần bé có danh sách chờ mổ, nhưng vì mẹ không có tiền viện phí mà những ca mổ cứ lần lượt trôi qua.

Thứ tư, 01/08/2012 - 07:11

Gần 20 triệu đồng đến với cô Nguyễn Kim Minh
Gần 20 triệu đồng đến với cô Nguyễn Kim Minh

(Dân trí) - Sáng 30/7, PV Dân trí đến thăm và trao tới cô Nguyễn Kim Minh – nhân vật trong bài viết: “Chị nằm liệt ở nhà, em côi cút nhập viện” số tiền 19.250.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 1,2,3 tháng 7.

Thứ ba, 31/07/2012 - 07:37

Gần 8 triệu đồng đến với cháu Dương Ngọc Thái
Gần 8 triệu đồng đến với cháu Dương Ngọc Thái

(Dân trí) – Chiều 26/7, PV Dân trí đã trao tới chị Dương Thị Thanh – mẹ của cháu Dương Ngọc Thái (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bé 18 tháng tuổi bị u máu, bại não, mù bẩm sinh” số tiền 7.800.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ ba, 31/07/2012 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 18 triệu đồng đến với chị Trần Thị Huyền
Hơn 18 triệu đồng đến với chị Trần Thị Huyền

(Dân trí) - Ngày 24/7, PV Dân trí đã đến thăm và trao 18.700.000 đồng cho chị Trần Thị Huyền, xóm Thọ Thắng, xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Lưu, Nghệ An nhân vật trong bài viết "Nỗi lòng người mẹ sinh 3, bất lực nhìn con thơ khát sữa".

Thứ hai, 30/07/2012 - 09:36

Hơn 26 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Du Thể
Hơn 26 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Du Thể

(Dân trí) - Số tiền nói trên được PV Dân trí tại Nghệ An đến thăm và trao cho anh Nguyễn Du Thể nhân vật trong bài viết "Hai đứa con hơn 10 năm chưa một lần gọi mẹ".

Thứ hai, 30/07/2012 - 09:34

Xót xa trước cảnh mẹ ôm 2 con trong ngôi nhà... rách
Xót xa trước cảnh mẹ ôm 2 con trong ngôi nhà... rách

(Dân trí)-Dưới cái nắng như đổ lửa của miền sơn cước, căn nhà được dựng tạm nên bằng phên nứa của mẹ con chị Đỗ Thị Liệu trông càng thảm hại. Nắng tràn vào nhà như thiêu đốt cháy lưng thằng bé con đang hì hụi nhóm lửa nấu cơm giúp mẹ

Thứ hai, 30/07/2012 - 12:34

Quà nhân ái tiếp tục đến với bé Phạm Thị Ly
Quà nhân ái tiếp tục đến với bé Phạm Thị Ly

(Dân trí) - PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 5.500.000đ đến gia đình chị Lương Thị Thu, mẹ bé Phạm Thị Ly, ở thôn Nội, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, nhân vật trong bài viết: “Bé gái mơ một ngày được làm thiếu nữ”.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:36

Hơn 43 triệu đồng đến với vợ chồng anh xe ôm
Hơn 43 triệu đồng đến với vợ chồng anh xe ôm

(Dân trí) - Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Phượng đã có điều kiện chữa bệnh tại Viện tim TPHCM.

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:34

Đường đời cay đắng của hai đứa trẻ thơ
Đường đời cay đắng của hai đứa trẻ thơ

(Dân trí)- Đã không biết bao lần hai bé cận kề với cái chết, nhưng số phận như cứ trêu đùa, sắp đặt, bù đắp cho sự thiệt thòi thể xác để các em tồn tại trên cõi đời….

Chủ nhật, 29/07/2012 - 07:25

Quỹ Vòng tay đồng đội đến với anh Nguyễn Đình Trung
Quỹ Vòng tay đồng đội đến với anh Nguyễn Đình Trung

(Dân trí) - Sáng ngày 27/7, PV Dân trí tại Nghệ An vượt qua gần 100km có mặt tại BVĐK Tây Bắc thị xã Thái Hòa, Nghệ An trao 5.000.000 đồng đến anh Nguyễn Đình Trung nhân vật trong bài viết "Bố bị tai nạn giao thông, vợ và 3 con lâm cảnh khốn cùng".

Thứ bảy, 28/07/2012 - 07:03

“Nếu em trốn viện, anh sẽ bỏ em”
“Nếu em trốn viện, anh sẽ bỏ em”

(Dân trí) - Thấy vợ nhiều lần muốn "trốn viện" do không có tiền điều trị, cùng đường anh mới dọa vợ như vậy, nhưng trong lòng anh cũng bao mối tơ vò. Tài sản duy nhất là cái điện thoại anh cũng đã bán, nhưng chẳng thấm vào đâu.

Thứ bảy, 28/07/2012 - 06:58

Nữ thương binh tìm lại niềm vui sau 42 năm mất đôi cánh tay!
Nữ thương binh tìm lại niềm vui sau 42 năm mất đôi cánh tay!

(Dân trí) – “Tôi không ngờ sau 42 năm, nay tôi lại cầm được chai nước”, “Tôi như được sống lại lần thứ 2” – đó là tâm sự của 2 nữ thương binh loại 1/ 4, Trần Thị Hồng và Thu Phong sau khi được lắp tay giả.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 09:59

Hơn 25 triệu đồng đến với “bé 4 tuổi đầu to”
Hơn 25 triệu đồng đến với “bé 4 tuổi đầu to”

(Dân trí) - PV Dân trí trở lại thăm bé Nguyễn Thu Vân – nhân vật trong bài viết: “Cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể”, dịp này, chúng tôi còn trao tới gia đình bé Vân số tiền 25.100.000 đồng do bạn đọc giúp trong tuần 1,2,3 tháng 6.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 07:48

Quà nhân ái tiếp tục đến với bé Nhân Bản
Quà nhân ái tiếp tục đến với bé Nhân Bản

(Dân trí) - Hơn 1 tháng, chúng tôi mới có dịp quanh trở lại thăm các bé đang được chăm sóc ở chùa Mạc Thượng, nhìn các bé khỏe mạnh, lớn lên qua bàn tay chăm sóc của sư thầy Thích Đàm Quyết cùng các phật tử, chúng tôi không khỏi vui mừng.

Thứ sáu, 27/07/2012 - 07:47

Cháu Tuyết Nhi đã mồ côi cha nay lại mồ côi mẹ
Cháu Tuyết Nhi đã mồ côi cha nay lại mồ côi mẹ

(Dân trí)-Chỉ sau một ngày Dân trí đăng bài "Con đã mất bố rồi, mẹ đừng bỏ con đi nhé" thì chị Lê Thị Thu Hương cũng đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 2/7/2012 để lại cháu Tuyết Nhi phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ

Thứ sáu, 27/07/2012 - 07:45

Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, cứ đi làm về là cô bé Hiên lại sấp ngửa đi tìm người bố tâm thần khắp các cánh đồng, có khi là trong các bụi rậm...Không chỉ lo cho bố, em còn là chỗ dựa cho 2 đứa em nhỏ vì các em đã không còn mẹ từ 4 năm nay rồi.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 679: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc