Thứ tư, 22/01/2020 - 05:53

Sản phụ cùng lúc sinh 3 con: “Con em có cơ hội sống rồi!”

Dân trí

Chị Phương sinh cùng lúc 3 hài nhi yếu ớt và phải nằm viện điều trị, sau đó bé Tuấn Anh đầu hàng số phận khi kịp hưởng dương 20 ngày. Gia đình vô cùng khó khăn, cảm thương hoàn cảnh mẹ con chị Phương bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ chị và các bé số tiền hơn 133 triệu đồng.

Hoàn cảnh của gia đình chị Phương trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ sinh 3 bé yếu ớt, một bé mãi mãi ra đi… 2 bé nằm cấp cứu” thời gian qua đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người.

Mang trong bụng bào thai 3 hài nhi, ngày 19/9/2019 khi đang đi làm, chị Phương có hiện tượng chuyển dạ, đau bụng dữ dội nên đã được mọi người đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Tuy nhiên vì sinh non nên ngay lập tức cả 3 bé sau đó đều được chuyển cấp cứu tại bệnh viện Nhi TW rồi chuyển sang khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai.

Sản phụ cùng lúc sinh 3 con: “Con em có cơ hội sống rồi!” - 1
Hai con gái Châu Anh và Lan Anh sinh non nên chỉ nặng vỏn vẹn 1,2kg

Bé Tuấn Anh vì bị suy đa tạng nên đã mãi mãi ra đi sau 20 ngày nằm điều trị tích cực, còn lại hai bé Châu Anh và Lan Anh tiếp tục ở lại bệnh viện Bạch Mai.

Sinh các con, Lan Anh (nặng 1,2kg); Châu Anh (1,2kg) nên rất yếu ớt và cũng đúng thời điểm này ông nội của các cháu phát hiện căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nên cả nhà lại bồng bế nhau về để lo cho ông.

Mọi chuyện trong gia đình đã khó khăn, nay lại càng bí bách hơn bởi một bên giường là ông nội nằm thoi thóp, một bên là hai con đang yếu ớt, thở khò khè.

Sản phụ cùng lúc sinh 3 con: “Con em có cơ hội sống rồi!” - 2
Bé Tuấn Anh bị suy đa tạng nên đã mãi mãi ra đi khi mới có mặt trên dương gian 20 ngày

Không cầm lòng mình được, chị Phương bật khóc nức nở: “Không biết rồi mọi việc sẽ đi đâu, về đâu nữa. Con trai em vừa mất xong, hai con gái thì còn yếu quá, ông nội các cháu không biết có qua nổi cái Tết này không?”.

Xót thương cho hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Phương, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, tuần 1/1/2020, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc và các mạnh thường quân đã giúp đỡ chị Phương số tiền 133.700.000 đồng.

Sản phụ cùng lúc sinh 3 con: “Con em có cơ hội sống rồi!” - 3
Chị Phương xúc động nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ tuần 1/1/2020
Sản phụ cùng lúc sinh 3 con: “Con em có cơ hội sống rồi!” - 4
Có số tiền này, hai bé Lan Anh và Châu Anh có cơ hội đi viện tiếp tục điều tị

Nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ tại toà soạn báo Dân trí, giọng chị Phương nghẹn lại: “Có số tiền này là 2 con em được cứu sống rồi, em sẽ cho các con tiếp tục đi điều trị”. Mong sao hai con gái Lan Anh và Châu Anh sớm khỏe mạnh để trở về nhà như mong mỏi của bao người đang dõi theo.

Phạm Oanh