Thứ bảy, 25/08/2012 - 07:12

Quỹ Nhân ái và Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ 10 triệu đồng đến cô Phạm Thị Bốn

Dân trí

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của mẹ con cô Phạm Thị Bốn trong bài viết “Con ơi, mẹ cũng cùng đường mất rồi” báo Dân trí cùng Quỹ khuyến học VN đã hỗ trợ 10 triệu đồng giúp mẹ con cô khắc phục khó khăn ban đầu

Trở lại khoa Thận nhân tạo của bệnh viện 198 gặp Tân khi em đang chạy thận nhưng có điểm khác so với lần đầu tôi gặp đó là gương mặt em trông rạng ngời hơn và cô Bốn cũng không tủi thân ngồi khóc một mình nữa. Tân kể từ khi được bạn đọc của báo điện tử Dân trí biết đến, em đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của mọi người nên cũng thấy đỡ đi phần nào lo lắng.
 
Thời gian trước biết mình bị bệnh Tân buồn nhiều lắm, đôi lúc còn bi quan nghĩ mình sẽ không làm được việc gì nhưng bây giờ thì thay đổi hoàn toàn. Có nhiều người gọi điện hỏi thăm và chia sẻ với em về công việc học tập, cuộc sồng hàng ngày nên em dẫn lấy lại được cân bằng để ổn định cả việc học và chữa bệnh. Mẹ của em, cô Phạm Thị Bốn cũng mừng rơi nước mắt khi con trai được mọi người yêu thương. Cô thật thà khoe “Có những cô chú ở tận trong miền Nam cũng gọi điện ra, rồi có cả bác ở bên Mỹ gửi quà về cho nữa. Tôi bất ngờ lắm không tin rằng gia đình mình lại được mọi người yêu thương, đùm bọc”

Nụ cười trên gương mặt của Tân khi đang chạy thận

Nụ cười trên gương mặt của Tân khi đang chạy thận

Cô tâm sự thêm Tân còn nhận được quà và sự chia sẻ của các thầy cô giáo và bạn bè ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nên em vui lắm. Thấy con trai cười là cô cũng cảm thấy mãn nguyện, không mơ ước điều gì hơn. Công việc đi bán dép cô vẫn miệt mài bởi suy nghĩ “Tân còn chữa bệnh lâu dài nên tôi sẽ gắng làm, được đồng nào hay đồng đấy cho con chữa bệnh”. Mấy hôm trời Hà Nội mưa to thấy mẹ vẫn cứ đi làm, Tân thương và xót lắm lại nghĩ vì em mà mẹ phải khổ.

Bé Huyền ở nhà sau khi được anh kể cho biết ở trên này hai mẹ con được nhiều người giúp đỡ, em cũng thấy phần nào yên tâm. Được các thầy cô giáo và bà con cô bác động viên cho đi học nên sắp tới em cũng sẽ lên Hà Nội nhập trường tuy nhiên em cũng tâm sự kế hoạch “Em sẽ lên đi học và kiếm công việc làm thêm để mẹ không phải lo cho em nữa mà chị lo chữa bệnh cho anh Tân thôi”

Về tình hình của Tân, bác sĩ Hoàng Văn Dũng (Phó trưởng khoa Thận – Khớp – Thận nhân tạo) cho biết thông tin khả quan đó là nhờ sự giúp đỡ của mọi người nên cô Bốn đã kí giấy cho con chạy thận đều đặn 3 lần/ tuần. Điều này có lợi cho quá trình điều trị bệnh của Tân.

Mẹ con cô Bốn xúc động nhận quà Dân trí

Mẹ con cô Bốn xúc động nhận quà Dân trí


Nhận số tiền 10.000.000 đồng (5.000.000 đồng được trích từ Quỹ Nhân Ái + 5.000.000 đồng trích từ Quỹ khuyến học Việt Nam) cô Bốn xúc động mãi mới nói nên lời “Cho tôi gửi lời cám ơn đến tất cả cơ quan và mọi người đã giúp đỡ. Mẹ con tôi như đang chết đuối vớ được cọc nên ân nghĩa này cả đời tôi không quên".
 
Phạm Oanh
Đáng quan tâm
Mới nhất