Thứ sáu, 14/02/2014 - 16:28

Quỹ Nhân ái trao 10 triệu đồng đến hai bệnh nhân bị bỏng điện cao thế

Dân trí

Chúng tôi thật sự mừng cho cậu bé Vy Văn Vượng khi chỉ trong 2 ngày, em đã được bạn đọc ủng hộ hơn 50 triệu đồng để chạy chữa bệnh tật. Riêng anh Lê Thanh Tùng chỉ mới được có 500 nghìn, nhưng anh vẫn tươi vui với lời sẻ chia: “Em vẫn may mắn hơn người khác chán”.

Ngày 14/2, PV Dân trí đã trở lại thăm đồng thời trao trước mắt 10 triệu đồng đến hai bệnh nhân (mỗi bệnh nhân 5 triệu đồng) bị bỏng điện cao thế là cậu bé Vy Văn Vượng (trong bài Bỏng điện cao thế, cậu bé 15 tuổi mất một cánh tay và hai cẳng chân) và anh Lê Thanh Tùng ( trong bài Cứ nghe con gái gọi, em lại khóc) từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí.
 
Quỹ Nhân ái trao 10 triệu đồng đến hai bệnh nhân bị bỏng điện cao thế

So với hai ngày trước, em Vy Văn Vượng đã bớt đau đớn hơn vì vết thương bị hoại tử, đặc biệt em cảm thấy ấm áp khi được nhiều bạn đọc Dân trí sẻ chia
 
Trước tình cảnh nguy kịch và rất đáng thương của hai bệnh nhân nói trên (em Vượng đã mất một cánh tay và hai cẳng chân, còn anh Tùng đã mất một cánh tay và đứng trước nguy cơ mất tiếp một cánh tay và một cẳng chân), Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn quyết định trích nóng từ Quỹ Nhân ái số tiền nói trên, để cứu chữa hai bệnh nhân trong giai đoạn khốn khó nhất.
 
Chị Lục Thị Liên, mẹ của em Vy Văn Vượng nhận 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí

Chị Lục Thị Liên, mẹ của em Vy Văn Vượng nhận 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí

Nằm trên giường bệnh, em Vy Văn Vượng cho biết: “Hôm nay em có đỡ đau hơn so với hôm trước rất nhiều. Đặc biệt em rất vui và xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến tình cảm mọi người dành cho em trong suốt hai ngày qua. Bố em đã nhận được hơn 50 triệu đồng từ sự giúp đỡ của mọi người, ngoài ra còn có hàng trăm cuộc điện thoại ở trong và ngoài nước sẻ chia đến em”.

Còn anh Lê Thanh Tùng, tuy nỗi đau vẫn đang đọa đầy phía trước, nhưng anh vẫn nở nụ cười để nói với chúng tôi: “Em được mọi người cho 500 nghìn rồi anh ạ. Tuy không nhiều nhưng với em lúc này thực sự đáng quý. So với những bệnh nhân cũng bị bỏng nặng ở khoa này thì xem ra em vẫn còn may mắn chán khi được mọi người biết đến mà giúp đỡ”.
 
Anh Lê Thanh Tùng nhận 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí

Anh Lê Thanh Tùng nhận 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí
 
Cả cậu bé Vượng cũng như anh Tùng hết sức xúc động khi nhận số tiền 5 triệu đồng mỗi người từ Quỹ Nhân ái. “Có số tiền này, gia đình em sẽ bớt đi gánh nặng về kinh phí điều trị tai nạn bỏng. Xin cho em được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến mọi người đã dành những tình cảm tốt đẹp cho những bệnh nhân như chúng em trong những ngày qua”, em Vy Văn Vượng khẳng định.
 
Thế Nam