Quỹ nhân ái tiếp tục đến với cháu bé 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi...

(Dân trí) - Ngày 18/11, PV Dân trí đã trao số tiền trị giá 5.890.000 đồng do bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái của cho ông Phạm Văn Vĩnh, bố của Phạm Đăng Khoa nhân vật trong bài viết “Cháu bé 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi có nguy cơ mất cha”.

 

Quỹ nhân ái tiếp tục đến với cháu bé 9 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi... - 1

Đại diện báo Dân trí (trái) trao tiền cho ông Phạm Văn Vĩnh.
 
Sau những cố gắng chạy chữa trong vô vọng của gia đình, ngày 30/10 anh Khoa đã vĩnh viễn ra đi. Anh mất đi trong cảnh khánh kiệt của gia đình đồng thời để lại cho cha mẹ già đứa con thơ chưa tròn một năm tuổi. Mất của, mất con, xót cháu… vợ chồng ông Vĩnh như người không hồn.

 

Thương cho gia cảnh nghèo khốn gia đình ông Vĩnh, trong tang lễ của Khoa bà con lối xóm và đại diện các cơ quan ban ngành địa phương đã đến chia buồn, tiễn đưa vong hồn của con người xấu số. “Bà con chỉ đến phúng điếu và đưa tang rồi về chứ chẳng ai ăn uống gì cả. Nhờ khoản phúng điếu ấy mà gia đình đã lo tươm tất được đám tang cho em nó”, ông Vĩnh nói.

 

Về phần cháu bé Phạm Lê Kim Ngân, sau cái chết của cha hiện nay cháu vẫn đang sống cũng với ông bà nội. Người mẹ của cháu khi được tin chồng mất có về dự tang lễ nhưng cô chẳng đoái hoài gì đến trách nhiệm nuôi dưỡng con. Đưa tang xong cô còn “tranh thủ” đòi bố mẹ chồng phải trả 1 chỉ vàng trước đây Khoa vay để đi thi bằng lái xe, lấy vàng xong thì cô “chuồn” thẳng không chút vấn vương với chính đứa con của mình.

 

Gia đình có 3 anh em, nhưng Khoa và người em gái đã mất vì ung thư, vợ chồng ông Vĩnh chỉ còn lại một người con trai là Phạm Minh Luân hiện đang học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng chi nhánh Bình Phước. Ông Vĩnh đang lo sợ cậu con trai mình cũng đã mắc phải chứng bệnh tương tự như hai người con đã mất.

 

Sáng ngày 18/11 ông đã đưa con mình đến bệnh viện Hòa Hảo, TPHCM để khám vì trước đó Luân có những biểu hiện lạ như dễ bị kích động, giảm trí nhớ, học hành xuống dốc…

 

Trong cảnh khốn khó của gia đình ông Vĩnh, đại diện Dân trí đã trao cho ông số tiền 5.890.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ trong tuần 4 tháng 10. Nhận số tiền trên, ông Vĩnh vô cùng xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới quý báo cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho ông trong lúc khốn khó.

 

Vân Sơn   

Tin liên quan
Đang được quan tâm