Hà Tĩnh:

Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng đến 2 anh em có nguy cơ bỏ học vì cha trọng bệnh

(Dân trí)- Để kịp thời động viên, sẻ chia trước hoàn cảnh bi đát của 2 em Lịnh và Sơn trong bài viết “Cha trọng bệnh, mẹ lam lũ, sự học của hai con trai trở nên dang dở” Quỹ Khuyến học Việt Nam (Qũy KHVN) đã hỗ trợ nóng gia đình hai em số tiền 5000.000 đồng.

Như Dân trí đã đăng tải trong bài viết “Cha trọng bệnh, mẹ lam lũ, sự học của hai con trai trở nên dang dở”, hoàn cảnh của gia đình 2 anh em ruột học rất giỏi Hồ Sỹ Lịnh (lớp 11B8, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Trỗi) và Hồ Sỹ Sơn (lớp 7, Trường trung học cơ sở Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vô cùng cám cảnh. Bố đang sống những ngày cuối cùng của cuộc đời vì cơn bạo bệnh, người mẹ tảo tần vì bệnh tật của chồng con, vì miếng cơm cái chữ của hai con mà ốm yếu, kiệt sức. Bố đau, nhà khánh kiệt, hai anh em Lịnh và Sơn nức tiếng học giỏi, ngoan hiền trong xóm đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ nóng 5 triệu đồng cho 2 anh em có nguy cơ bỏ học vì cha trọng bệnh
2 anh em Lịnh và Sơn học giỏi, nhưng có nguy cơ bỏ học vì cha bạo bệnh, gia đình khánh kiệt 

Để kịp thời động viên, sẻ chia các em Lịnh-Sơn trong giây phút bức bách này, đặc biệt là mong muốn chung tay góp sức không để hai anh em phải bỏ học giữa chừng Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ KHVN đã quyết định trích số tiền 5.000.000 đồng từ Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ hai em. Chiều ngày 26/8, PV Dân trí đã có mặt tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cùng đại diện thôn Yến Giang đã trao tận tay số tiền nói trên tới hai anh em Hồ Sỹ Lịnh và Hồ Sỹ Sơn.

Cùng có mặt trong buổi trao quà này có bác Hừng, người hàng xóm tốt bụng của gia đình 2 anh em Lịnh, Sơn cho biết: "Mấy ngày rồi ngày nào điện thoại của ông cũng đổ chuông vì các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gọi điện tới để hỏi thăm tình hình bệnh tật của bố các em, hỏi thăm liệu có cơ hội nào để 2 em không phải bỏ học giữa chừng ? Ngoài hỏi thăm, động viên, nhiều tấm lòng hảo tâm còn hứa sẽ sớm hỗ trợ các em bằng vật chất để góp sức cứu cha và tiếp tục con đường học tập".

Trưởng thôn Yến Giang xã Hồng Lộc là ông Phan Văn Nuôi thay mặt chính quyền địa phương và gia đình 2 em Lịnh – Sơn xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm động viên, hỗ trợ kịp thời về vật chất lẫn tinh thần của lãnh đạo Quỹ KHVN nói riêng và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước nói chung đối với gia cảnh của 2 em Lịnh – Sơn. Còn hai anh cậu bé tội nghiệp đã rớt nước mắt khi nhận món quà trên của Quỹ KHVN. "Chúng con cảm động lắm. Chúng con sẽ lên viện đưa ngay số tiền trên cho mẹ để mẹ mua thuốc cho cha. Có sự giúp đỡ của các bác, các nhà hảo tâm chúng con sẽ không bỏ học, chúng con muốn học để có cơ hội cảm ơn tất cả mọi người"- người anh Hồ Sỹ Lịnh cảm động nói trong giây phút nhận tiền hỗ trợ của Quỹ KHVN.
PV Dân trí cùng đại diện thôn Yến Giang trao số tiền
PV Dân trí cùng đại diện thôn Yến Giang trao số tiền 5.000.000 đồng cho anh em Hồ Sỹ Lịnh - Hồ Sỹ Sơn

“Hoàn cảnh của gai đình 2 cháu Lịnh – Sơn lúc này quả là ở bước đường cùng không lối thoát. Bố mẹ vừa trở về nhà lại phải quay trở lại bệnh viện cấp cứu. Sự sống của anh Giáp như chúng tôi được biết là rất khó, trong khi hai cháu Lịnh – Sơn khó có thể đến trường nếu không có thêm sự giúp đỡ. Bởi thế món quà, sự hỗ trợ nào vào lúc này đôi với gia đình 2 cháu cũng vô cùng quý giá. Thay mặt địa phương chúng tôi bày tỏ tấm lòng cảm ơn tới lãnh đạo Quỹ KHVN nói riêng và các nhà hảo tâm nói chung về sự sẻ chia này”- ông Nuôi cảm động khi thay mặt chính quyền địa phương ký nhận số tiền trên cho 2 em Hồ Sỹ Lịnh – Hồ Sỹ Sơn.

Văn Dũng – Anh Tấn

 

Đang được quan tâm