Quà Nhân ái trao tay 2 mẹ con mù

(Dân trí) - Ngày 17/03 vừa qua, đại diện báo Dân trí đã thăm và trao quà cho 2 mẹ con bà Huỳnh Thị Chấn, thôn 7, Cẩm Thanh, Hội An với số tiền 1.100.000 đồng.

Quà Nhân ái trao tay 2 mẹ con mù - 1

Hai mẹ con bà Lê Thị Phấn nhận quà bạn đọc Dân trí.

 

Sau một tháng trở lại cuộc sống của 2 mẹ con mù vẫn chưa có gì thay đổi nếu không muốn nói là khó khăn hơn. Năm mới vừa qua cả nhà ăn một cái Tết trong tâm trạng đầy lo âu. Khi bài viết “Nỗi đau của hai mẹ con mù” được đăng cũng là lúc chị Lê Thị Phấn, (con gái bà Huỳnh Thị Chấn) được bác sĩ kết luận là mắt phải có thể chữa sáng nếu kịp thời mổ.

 

Một tin vừa vui vừa buồn. Vui vì chị có thể nhìn thấy, được đi lại và có điều kiện chăm sóc bà cụ tốt hơn. Nhưng cũng là nỗi lo cho cả nhà khi số tiền mổ lên đến 7.000.000 đồng, đó là chưa kể chi phí đi lại và sinh hoạt. Thế là gần 1 tháng trời nay cả nhà phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi nhưng cũng không đủ. Thương tình bà con gần xa góp mỗi người mỗi ít cho chị kịp thời chữa trị.

Khi tôi đến cũng là lúc chị vừa xuất viện ra về. Chị tâm sự “vừa mới mổ nên nhìn cũng chưa được tỏ lắm, may mà còn nhìn thấy”. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của chị chúng tôi như thấy lòng mình ấm lại. Nhưng chúng tôi biết đằng sau vẻ tươi tắn đó là một tâm trạng đầy trăn trở cho món nợ vừa vay mượn bởi chị cũng không còn khỏe để làm được gì.

Món quà nhỏ bạn đọc báo Dân trí gửi tặng đến với 2 mẹ con có ý nghĩa vô cùng, đặc biệt vào lúc này. Chị Phấn đã xúc động và gửi lời cảm ơn đến quý báo, chị  nói “may có món quà này mà 2 mẹ con tôi cũng lỡ lo tiền ăn uống cho tháng tới”.

 

Thuý Phương

Đang được quan tâm