Quà nhân ái tiếp sức cho “Sáu đứa trẻ mồ côi sau lũ”

(Dân trí) - Chiều 27/11, báo <i>Dân trí</i> đã đến thăm và trao 1.300.000 đồng cho chị Lê Thị Huệ tại thôn Thanh Thuỷ Chánh, xã Thuỷ Thanh, huyện Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế - nhân vật được viết trong bài: “Sáu đứa trẻ mồ côi sau lũ”.

Quà nhân ái tiếp sức cho “Sáu đứa trẻ mồ côi sau lũ” - 1

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc báo Dân trí cho chị Huệ.

 

Trận lũ lụt vừa qua đã cướp đi tính mạng của chồng, bây giờ chị một mình gồng gánh nuôi 6 đứa con thơ dại. Trước kia, chị làm nghề buôn chuối loanh quanh cũng kiếm được vài ba chục ngàn, chồng phụ thêm cũng sống qua ngày. Bây giờ chồng mất, đứa con út lại còn quá nhỏ nên chị không thể buôn bán xa xôi được.

 

Cả 6 đứa con đều đang tuổi ăn học, đứa con gái đầu đi học trên Đà Lạt nên chị phải dành dụm để gửi tiền cho cháu, đứa con thứ hai chị cho đi học may, những cháu còn lại thì quá nhỏ. Vất vả, chạy vạy để kiếm sống qua ngày, cầm số tiền trên tay chị mừng rỡ: “ Tôi cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp tôi có được số tiền này. Quả thật, cuộc sống của tôi bây giờ chẳng biết nương tựa vào ai được nữa”.

 

Nhìn lên di ảnh chồng, những giọt nước mắt lại lăn dài trên khuôn mặt chị, giọng chị nghẹn lại: “Tôi chỉ mong sao cho con cái được ăn học như bao bạn bè khác, không biết một mình tôi có đủ sức nuôi chúng được không nữa”.

 

Tôi hy vọng, trong sự mất mát chị sẽ vượt được thử thách của số phận.

 

Linh Phương

Đang được quan tâm