Sóc Trăng:

Quà nhân ái đến với cha con chú Lữ Văn Phụi

(Dân trí ) - Chiều ngày 15/7, chú Lữ Văn Phụi nhân vật trong bài "xót cảnh con tai biến nuôi cha tật nguyền" vui mừng cho biết chú vừa nhận được số tiền 2.100.000 đồng do bạn đọc của báo Dân trí gửi tặng.

Quà nhân ái đến với cha con chú Lữ Văn Phụi - 1
Những lúc đói cha con chú Phụi chỉ có bánh mì của hàng xóm cho ăn đỡ qua ngày
 
Trong cơn mưa như trút nước chúng tôi đội mưa để đến thăm cha con chú Lữ Văn Phụi. Cơn mưa lớn đã khiến căn nhà mà cha con chú Phụi đang sống ngập từ trước đến sau, tìm hiểu mới biết do nơi nhà chú ở là đất thấp, gần mé sông và ruộng đồng nên khi nước dâng hoặc mưa lớn là cha con chú phải bì bõm với nước.

 

Xót xa hơn khi biết những ngày qua cha con chú không tiền để mua gạo và thức ăn nên phải ăn tạm những thức ăn mà hàng xóm cho như bánh mì không, mì gói... để đắp đổi qua ngày. Chúng tôi đến thăm đúng vào lúc anh Thành đang lấy ổ bánh mì không cho chú Phụi ăn, nhìn cảnh này chúng tôi cảm thấy rất xót thương cho số phận bất hạnh của cha con chú Phụi.

 

"Đã mấy hôm rồi cha con em không được ăn cơm, cháo. Cha bảo em qua nhà hàng xóm mượn tiền để mua gạo nấu cơm, thức ăn và thuốc uống cho cha, nhưng bà con hàng xóm ai cũng nghèo nên chẳng mượn được gì mà chỉ có vài ổ bánh mì cho cha con em qua cơn đói khát" anh Thành nghẹn ngào với chúng tôi.  

 

Rời khỏi ánh mắt từ cha con chú Phụi tôi ngước nhìn về phía bàn thờ của vợ chú, chiếc tủ đơn sơ cũ kĩ được đặt giữa nhà không gì ngoài lư hương và di ảnh lúc còn trẻ của vợ chú, thấy tôi có vẻ tò mò chú Phụi lên tiếng "từ khi vợ tôi mất đến giờ đây là nơi duy nhất để thờ lư hương, nhưng chiếc tủ này nó cũng yếu dần theo năm tháng, tôi chỉ sợ sau này nó sập rồi không có gì để thờ lư hương bà được đàng hoàng".

 

Đang trò chuyện với chúng tôi anh Thành bất chợt đứng dậy đi thẳng về phía lu hương mẹ anh thắp một nén hương và cầu nguyện nhỏ nhỏ gì đó. Hỏi ra mới biết anh Thành đang cầu mẹ anh phồ hộ cho cha con anh được bình yên mạnh khỏe "hôm nào em nhớ mẹ em thường thắp hương và cầu nguyện mẹ phù hộ cho cha con em mạnh khỏe và có tiền để trị bệnh" anh Thành nghẹn ngào với hai hàng nước mắt.
Quà nhân ái đến với cha con chú Lữ Văn Phụi - 2
Anh Thành thắp hương khấn mẹ phù hộ cho hai cha con

 

Nhìn cảnh sống của cha con anh Thành kèm theo cơn mưa chiều lâu tạnh chúng tôi cảm thấy buồn não nề cho nỗi bất hạnh đớn đau luôn  liên tục ập đến gia đình anh, căn nhà vắng nơi cha con anh sống khiến chúng tôi cảm thấy lạnh lẽo và sợ những chuyện không may có lại đến với gia đình anh nữa hay không, càng lạnh lẽo hơn khi chốc chốc ở phía sau cánh đồng vắng lại xuất hiện những cơn gió lạnh đến rợn người. Nếu là cơn gió của vợ chú xin hãy phù hộ cho cha con chú Phụi được yên vui, đầm ấm.

 

Được biết  số tiền 2.100.000 đồng này là do các anh chị Hoàng Lệ Hoa, Trần Mai Hương ở Hà Nội; Phạm Trung Thành ở Hải Phòng; La Ngọc Minh ở TPHCM; Đỗ Đình Hiếu ở Đồng Nai; Nguyễn Văn Hủy ở Bình Phước giúp đỡ cho cha con chú Phụi thông qua bài viết trên báo Dân trí.

 

Thay mặt gia đình chú Phụi gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập các anh chị PV và bạn đọc của báo Dân trí đã giúp đỡ tiền cho cha con anh trị bệnh.
 

Tuấn Thành