Quà nhân ái đến mái tranh của “7 trái tim ốm yếu”

(Dân trí) - Cảnh ngộ gia đình chị Nguyễn Thị Liền trong bài viết: “7 trái tim không lành lặn dưới một mái nhà” khiến nhiều độc giả cảm động đến rơi nước mắt. Không chỉ điện thoại, gửi thư động viên, bạn đọc có lòng hảo tâm còn ủng hộ gia đình chị số tiền 1.300.000 đồng.

Người dân xã Hải Thành (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đều cùng thương cảm gia cảnh chị Nguyễn Thị Liền. Mỗi lần nhắc đến mái tranh nghèo này, ai cũng chép miệng, lắc đầu: “Không hiểu sao mà gia đình cô ấy khổ vậy? Người này ốm chưa lành, người kia lại nhập viện”.

 

Chị Liền mắc chứng rối loạn thần kinh tim. Bệnh tình ngày càng trở nên nghiêm trọng khi không được chữa trị sớm. Chồng chị - anh Ngô Ngọc Du (1966) cũng chống chọi với bệnh thận và thần kinh toạ gần 10 năm nay.

 

Quà nhân ái đến mái tranh của “7 trái tim ốm yếu” - 1

Anh Hoàng Thế Nhân - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã Hải Thành thay mặt bạn đọc báo Điện tử Dân trí trao Quỹ Nhân ái cho chị Nguyễn Thị Liền.
 
Không những thế, 6 người con của anh chị đều mang bệnh rối loạn thần kinh tim như mẹ. Trong đó, bệnh tình của bé Ngô Thị Thuỳ Giang ngày càng nghiêm trọng. Thân thể nhỏ thó nhiều lúc lên cơn co liên hồi. Thương con đến đứt ruột, nhưng vợ chồng chị chỉ còn cách nuốt nước mắt nhìn bệnh tật giày xéo thân thể con.

 

Bệnh tật khiến gia đình anh chị chưa bao giờ có bát ăn, bát để. Đã thế, anh chị còn gồng mình lo cho các con đến trường. Vất vả nhân lên nhiều lần. Hiện tại, bốn cháu: Ngô Thị Thuỳ Linh, Ngô Thị Thuỳ Hương, Ngô Thị Thuỳ Dương và Ngô Thị Thuỳ Ngân đều đang theo học tại Huế. Mặc dù bệnh tật đeo bám nhưng cháu nào cũng học tập chăm chỉ. Năm nào, các cháu cũng đem giấy khen về khoe bố mẹ. Đó là nguồn động viên duy nhất đối với đôi vợ chồng nghèo.

 

Sáng 26/3, đại diện báo Điện tử Dân trí đến thăm và trao số tiền 1.300.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Liền. Số tiền tuy chưa nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần quý giá trong tháng ngày cả gia đình chống lại tật bệnh.

 

Chị tâm sự: “Số tiền này em sẽ ưu tiên để dành cho bé Giang chữa bệnh. Nhà em ai cũng mang bệnh. Nhưng cháu bé nhất nhà, bệnh lại nặng nên vợ chồng em rất lo. Vợ chồng em cám ơn báo Điện tử Dân trí, cám ơn bạn đọc nhiều lắm”.

 

Tân Tuấn Hiệp

Đang được quan tâm