Thứ bảy, 19/02/2011 - 14:00

Quà bạn đọc tiếp tục đến với cô gái một mình chạy thận

Dân trí

Sáng 18/2, PV Dân trí đã trao 1,2 triệu đồng tới chị Nguyễn Thị Liễu nhân vật trong bài viết: "Tâm sự của cô thợ may một mình chạy thận".

Quà bạn đọc tiếp tục đến với cô gái một mình chạy thận - 1
Chiệu Liễu nhận quà bạn đọc
 
Khác với lần trước, khi chúng tôi đến thăm căn phòng trọ của chị trở nên rộng rãi nhưng cũng vì thế mà càng thấy vắng vẻ hơn bởi bệnh nhân ở trọ cùng chị đã chuyển đến nơi mới. Cậu em trai đã trở vào Huế để tiếp tục việc học hành nên mẹ chị phải bỏ mấy sào ruộng trên quê xuống chăm sóc chị. "Cả xóm chỉ có hai mẹ con, hết đi ra rồi đi vào chẳng biết làm chi mà cũng không có ai để nói chuyện cho đỡ buồn. Các em sinh viên vẫn còn nghỉ tết phải đến thứ 2 tuần sau mới vào", chị Liễu tâm sự. Chị mới hoàn thành buổi chạy thận vào trưa nay nên nhìn có thần sắc hơn những lần trước.

Bà Dương Thị Xuân - mẹ của chị Liễu tâm sự: "Em nó ốm đau bệnh tật nhưng gia cảnh khốn khó quá cũng không biết làm thế nào cả. May mà còn có các anh các chị, các cô bác gần xa giúp đỡ. Ơn này không biết lấy gì báo đáp gia đình tôi xin ghi tạc trong lòng".

Từ khi bài báo "Tâm sự cô thợ may một mình chạy thận" đăng tải trên báo Dân trí, có rất nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm, động viên và chia sẻ một phần khó khăn về tài chính cho chị Liễu trong thời gian chữa trị tại bệnh viện 115. Căn bệnh suy thận mãn tính của chị phải chạy chữa suốt đời vì thế tấm lòng của bạn đọc xa gần đã trở thành nguồn động viên lớn về tinh thần và vật chất giúp chị vượt qua nỗi đau bệnh tật hành hạ.

Nguyễn Duy