Vĩnh Long

Quà bạn đọc đến với “cô bé mồ côi đậu hai trường ĐH”

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại thăm cô bé mồ côi Trần Thị Yến Nhi ở ấp Gò Chanh, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, (tỉnh Vĩnh Long), đồng thời trao tới gia đình Yến Nhi số tiền 5.850.000 đồng do bạn đọc ủng hộ trong tuần 3 tháng 9.

Em Trần Thị Yến Nhi là nhân vật trong bài viết: “Cô bé mồ côi đậu hai trường đại học” mà Dân trí đã đưa tin trong thời gian qua. Cảm phục tinh thần chịu thương chịu khó của Yến Nhi, nhiều bạn đọc đã không ngại đường xa đến tận gia đình để động viên và giúp đỡ em hoàn thành ước mơ học đại học.

Khi chúng tôi đến nhà Yến Nhi, chỉ có cụ Trần Thị Khoa (89 tuổi) – bà nội em Yến Nhi và  người bác ruột là Trần Văn Năm (bị tai biến não bại liệt nằm một chỗ) ở nhà. Qua hỏi thăm, cụ Khoa cho biết, do Yến Nhi bị bệnh nên cô Trần Thị Chín – cô ruột Yến Nhi đi qua Cần Thơ để thăm Yến Nhi.

Quà bạn đọc đến với “cô bé mồ côi đậu hai trường ĐH” - 1

Đại diện PV Dân trí trao tới cụ Trần Thị Khoa (89 tuổi) – bà nội em Yến Nhi số tiền 5.850.000 đồng do bạn đọc Dân trí gởi tặng trong tuần 3 tháng 9.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, cô Chín cho biết, em Yến Nhi chỉ bị cảm thông thường. Ngoài ra cô cũng vui mừng cho biết trong thời gian qua có nhiều bạn đọc trực tiếp đến gia đình giúp đỡ cho Yến Nhi. Nhờ vậy mà mọi thủ tục nhập học cho Yến Nhi (kể cả việc thuê phòng trọ), cô Chín đã lo xong.

Cụ Khoa bộc bạch với chúng tôi, với số tiền bạn đọc giúp đỡ cho Yến Nhi trong thời gian qua sẽ giúp Yến Nhi an tâm học hết 4 năm đại học. Thay mặt gia đình, cụ Khoa gởi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã chia sẻ với gia đình bà trong việc lo cho cháu Yến Nhi ăn học.

Hiện tại Yến Nhi chính thức trở thành sinh viên năm nhất, ngành Ngôn ngữ Anh thuộc khoa sư phạm trường ĐH Cần Thơ. Đây cũng là ước mơ thứ nhất mà Yến Nhi đã đạt được. Còn mong ước ngày cha mẹ đoàn tựu với em có thể đó chỉ là điều mơ ước.

 Ngô Nguyễn