Thừa Thiên - Huế:

Niềm vui của gia đình ông Cứ khi nhận quà bạn đọc

(Dân trí) - Chiều ngày 22/11, PV Dân trí đã trao số tiền 11.800.000 do bạn đọc ủng hộ cho gia đình ông Đặng Thông Cứ ở thôn Phú Lễ (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) - nhân vật trong bài “Mẹ mất, ba bệnh nặng, 3 chị em đến trường trong gian khó".

Trong căn nhà nhỏ bé với ánh điện đỏ chỉ chiếu sáng được một góc của căn nhà, trên giường ông Cứ vẫn nằm mê man, rên rỉ với căn bệnh của mình đang hành hạ ngày một nặng.

Em Đặng Thị Bích Vân, con ông Cứ cho biết: “Bệnh của ba em ngày càng nặng thêm mà chúng em không biết làm sao cho ba khỏi. Chỉ biết lo 3 bữa cháo với thuốc thang cho ba thôi. Chỉ tội em Tuyết đi học trên Huế mà cứ lo lắng cho bệnh tình của ba.

Nhận số tiền 11,8 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ em Vân cùng nhiều người hàng xóm không cầm nổi nước mắt. “Em cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và giúp đỡ đến hoàn cảnh của gia đình em. Em cảm ơn quý báo là một nhịp cầu nối giữa gia đình em và bạn đọc để gia đình em có ngày hôm nay” – em Vân cảm ơn quý báo và bạn đọc trong nước mắt.

Niềm vui của gia đình ông Cứ khi nhận quà bạn đọc - 1
Đại diện chính quyền thôn và xã thay mặt bạn đọc Dân trí trao quà đến em Đặng Thị Bích Vân, con gái ông Đặng Thông Cứ

Có mặt cùng với bà con hàng xóm và chính quyền địa phương, ông Nguyễn Viết Dần, trưởng thôn Phú Lễ cho biết: “Gia đình ông Cứ là một trường hợp đặc biệt của thôn chúng tôi, dù nhà nghèo nhưng các cháu vẫn chăm ngoan học giỏi. Cảm ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình các cháu trong lúc hoàn cảnh khó khăn này”.

Ngọc Thụ - Đại Dương