Mã số 1409:

Nhói lòng tiếng kêu cứu của người mẹ có con bị u mầm thận

Dân trí Trong túp lều nhỏ, người mẹ ngồi bó gối nhìn đứa con trai đang nằm thở khó nhọc. Con trai chị năm nay đang học lớp 12, nó bị ung thư mầm thận.Nghèo … "gia truyền"

Các bác sĩ đã hai lần làm phẫu thuật cắt bỏ thận nhưng lần thứ 3 thì đã không thể tiến hành phẫu thuật được nữa. Bởi lẽ lượng máu trong người con trai chị quá ít, không đủ để làm tia xạ. Chị hít một hơi dài, nuốt nước mắt vào trong mà than rằng: “Tôi biết lấy tiền đâu mà mua máu cho con. Thôi thì việc sống chết phó mặc ông trời vậy!”.

Người đàn bà khắc khổ, hai má tóp lại, gầy rộc đang ngồi trước mặt tôi là chị Vũ Thị Thành, thôn Vĩnh Thượng (Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội). Mới 53 tuổi nhưng trông chị chẳng khác nào một bà lão. Cũng dễ hiểu thôi, bởi ông trời phải bắt chị phải gánh quá nhiều khổ đau, bất hạnh. Nhiều lúc, người đàn bà ấy tưởng mình gục ngã nhưng cứ nghĩ nếu chết đi, đứa con mình bơ vơ không nơi nương tựa chị lại không đành lòng.

Người ta bảo, số chị vất vả từ khi mới lọt lòng. Cha chị bị câm, mẹ mất khi chị còn đang ẵm ngửa. Người cha câm điếc bẩm sinh phải đi làm thuê đủ việc để nuôi đứa con gái nhỏ. Cái cảnh gà trống vất vả nuôi con khiến ai nhìn thấy cũng xót xa. 

Hơn một năm sau khi mẹ chị Thành mất, một người phụ nữ khác đã đến và gá nghĩa với cha chị. Đó lại là một người đàn bà lẩn thẩn. Những đứa em cùng cha khác mẹ của chị lần lượt ra đời. 

Hàng ngày, chị Thành vẫn phải dùng cám rang nóng chườm cho con đỡ đau
Hàng ngày, chị Thành vẫn phải dùng cám rang nóng chườm cho con đỡ đau

Chị Thành lúc đó mới 7 tuổi nhưng đã phải cáng đáng mọi việc trong gia đình. Mò cua, bắt ốc, làm cỏ thuê, gánh gạch chị không nề hà việc gì. Chỉ mong sao 3 người em nhỏ đến bữa có miếng mà ăn. Khi những đứa em lớn lên, chị lại thay cha dựng vợ gả chồng cho từng đứa. Hoàn thành nhiệm vụ cũng là lúc chị Thành đã qua tuổi xuân thì.

Hai người em của chị, một trai, một gái đã yên bề gia thất. Riêng cậu em út mắc chứng thần kinh nên chị vẫn phải nuôi.

Năm chị 35 tuổi, có một người đàn ông tuổi đã lục tuần thường xuyên đến quê chị mua cá giống. Thấy hoàn cảnh éo le của chị người ta thương xót. Chị năn nỉ người đàn ông ấy gia ân cho chị xin một đứa con. 

Ban đầu, họ nhất mực từ chối vì bảo như thế là trái với luân thường đạo lý. Bởi, tuổi ấy ở quê họ cũng đã có con đàn cháu đống rồi. Nhưng khi thấy chị khóc lóc van xin, ông ta đã chẳng thể cầm lòng. Kết quả của mối tình thương xót ấy là hai bé trai kháu khỉnh ra đời. 

Chị đặt tên con là Mai Trí Thực và Mai Trí Hiếu. Có con, chị Thành như sống một cuộc sống khác, căng tràn hạnh phúc. 

Ngọn lửa hi vọng tắt ngấm

Việc chị Thành xin được con, mà lại là con trai ai cũng thấy mừng cho chị. Vậy là từ giờ dù có vất vả bao nhiêu thì chị cũng có thứ mà bấu víu. Chị đã không lo sau này nếu phải chết chị sẽ chết trong cô độc, quạnh hiu, không người hương khói. Người ta thấy chị Thành trẻ ra trông thấy, nụ cười cũng rạng rỡ hẳn lên.

Lúc này, dù đã có con nhỏ nhưng chị vẫn phải cáng đáng việc nuôi người cha câm và đứa em trai thần kinh. Cậu bé Mai Trí Thực càng lớn càng tỏ ra là một đứa trẻ thông minh và rất ham học. Suốt bảy năm liền Thực đều đạt học sinh giỏi.

Năm lớp 8, Thực nói với mẹ là em thường xuyên đi tiểu ra máu. Chị Thành đưa con xuống bệnh viện huyện khám thì bác sĩ nói Thực bị viêm đường tiết niệu. Chị Thành cũng chỉ lấy thuốc theo đơn bác sĩ kê về cho Thực uống rồi sau đó lại mải miết đi làm. Một lần trong lúc Thực đang dội nước tắm ở ngoài sân, chị Thành nhìn thấy bụng con to bất thường. Sáng hôm sau chị lại tất tả vay tiền đưa con đi viện khám. Lần đó Thực phải mổ vì các bác sĩ nói trong người Thực có khối u. 

Khao khát lớn nhất của chị Thành là chữa được bệnh cho con

Khao khát lớn nhất của chị Thành là chữa được bệnh cho con

Cứ nghĩ đó là u lành, cắt xong là xong. Nhưng khoảng một năm sau chị Thành để ý lại thấy bụng Thực tiếp tục sưng to. Chị lại đưa con tới bệnh viện. Thực một lần nữa lại phải đau đớn chịu thêm một ca phẫu thuật. Và một năm sau đó, mọi chuyện lại diễn ra y như cũ. Nhưng lần này đến viện các bác sĩ đã không thể tiến hành phẫu thuật cho em vì tế bào ung thư di căn đã quấn chặt mầm thận. Một phần nữa là do lượng máu của Thực còn quá ít nên không đủ để tác động bất kể một phương pháp điều trị nào. 

“Tôi biết xoay đâu ra tiền mua máu để cứu con. Từ hôm ở bệnh viện về, tôi nghe người ta bảo ở dân tộc Mường có loại thuốc lá rất tốt nên cũng đã vay tiền mò lên tận nơi để mua về cho con uống. Chắc cũng đành phó mặc cho ông trời vậy thôi chứ giờ tôi chả còn gì để bán nữa. Có túp lều đây thì cũng đã cắm rồi” – chị Thành vừa nói vừa lấy tay quệt dòng nước mắt lăn dài trên má.

Nếu chỉ ngồi im một chỗ thì không sao nhưng chỉ cần có chút vận động là Thực lại bị choáng. Mặt của em ban ngày sưng rất to khi đêm về lại rút xuống. Tháng 3 vừa rồi hai lần chị Thành phải đưa con ra bệnh viện K để điều trị. 

Mỗi lần như vậy chị lại khóc hết nước mắt, một phần vì lo cho tính mạng của con, phần nữa lo tiền chữa trị. Chị Thành nói mà như mếu: “Giá mà tôi có thể đổi tính mạng mình để con được khỏe mạnh tôi cũng cam lòng. Mỗi lần nhìn con đau đớn tôi xót lắm mà chả làm gì được. Cháu nó bị u mầm thận giờ chuyển sang cả tim vì lượng máu còn ít quá, đã làm phẫu thuật 2 lần để cắt bỏ khối u nhưng giờ không cắt được nữa rồi. Lần ra viện vừa rồi cháu còn không thể tia xạ được vì không đủ máu. Bây giờ tôi cũng chả biết kiếm đâu ra tiền mà mua máu cho con. Người thân, bà con lối xóm cũng toàn những người nghèo, họ có cưu mang thì cũng chỉ phần nào mà thôi”.

Hiện, số nợ mà chị Thành đang gánh đã lên tới hơn một trăm triệu đồng mà bệnh tình của Thực cứ ngày môt nặng hơn. Từ thận chuyển sang tim. Tim Thực đập to đến mức người ngoài nghe thấy rất rõ. Nhiều đêm Thực sốt 42 độ, người giật đùng đùng chị Thành lại cuống cuồng gọi taxi đưa con đi bệnh viện. Mỗi lần như thế là mỗi lần sức khỏe và tiền bạc của mẹ con chị lại kiệt quệ thêm lên.

Em ước được đi học như các bạn !

Trước đó, ai cũng mừng cho chị Thành vì đã có được đứa con để mà bấu víu sau này. Dù nghèo, dù khó cũng có mẹ có con. Có con là có của. Thế mà đùng một cái con trai của chị mắc bệnh u mầm thận. Ông trời lại thêm một lần muốn quật ngã chị. 

Nhưng chị ngã thì lấy ai là người chăm đứa con tội nghiệp lúc này.Ngày trước, khi còn có sức khỏe, chị Thành đi gánh gạch, gánh nước, làm cỏ, cấy lúa thuê… Nghĩa là chị sẵn sàng làm bất kể việc gì miễn có tiền nuôi và chữa bệnh cho con. Đến giờ sức khỏe chị yếu đi nhiều, trong người cũng nuôi đủ thứ bệnh, vừa đau dạ dày lại vừa bị lao lực. Nhiều lần chị ho ra máu nhưng cũng phải gồng mình lên chịu đựng chứ lấy tiền đâu ra mà chạy chữa, thuốc men. 

Vài năm trở lại đây, địa phương thương tình trước hoàn cảnh éo le của mẹ con chị nên đã thu xếp cho chị cùng người em gái làm công việc dọn vệ sinh. Mỗi tháng chị kiếm được từ công việc này là 800 nghìn đồng. Về phần Thực, dù mang trong mình nhiều bệnh hiểm nghèo nhưng em vẫn rất chăm chỉ học tập. Lúc nào Thực cũng ao ước sẽ có một phép nhiệm màu giúp em khỏi bệnh để em được khỏe lại. Em muốn được nhìn thấy nụ cười trên gương mặt khắc khổ của mẹ. 

Không được chữa đến nơi đến chốn, giờ sức khoẻ của Thực rất yếu

Không được chữa đến nơi đến chốn, giờ sức khoẻ của Thực rất yếu

“Em đã đăng ký thi vào trường Đại học Công nghiệp. Em muốn trở thành một kỹ sư máy tính giỏi, kiếm thật nhiều tiền để bù đắp lại những thiệt thòi mà mẹ em phải chịu. Nhưng sức khỏe của em bây giờ yếu lắm. Em chỉ lo không thể cùng các bạn đi thi đại học được. Em lo mình chết đi thì không biết mẹ sẽ sống kiểu gì” – Thực nói mà mắt ngân ngấn lệ.

Hàng ngày, một người bạn tốt của Thực tên là Ngô Quốc Hưng vẫn đến đón em đi học và chở em về. Hôm nào Thực mệt quá, Hưng lại chở Thực về thẳng nhà mình. Mẹ Hưng thương yêu Thực như yêu con của mình. Thấy hoàn cảnh của Thực đáng thương, thỉnh thoảng mẹ Hưng lại mua cho Thực cái áo, tặng cho em cái bút. 

Vết mổ dài trên bụng của Thực

Vết mổ dài trên bụng của Thực

Thực kể: “Năm nay em học đến lớp 12 rồi nhưng trước đó chưa từng bao giờ tổ chức sinh nhật. Vừa rồi, các bạn trong lớp họp nhau lại rồi về nhà tổ chức sinh nhật cho em. Mấy bác hàng xóm cũng sang cho em tiền. Em vui lắm. Em chỉ ước mình có thể sống để đón nhiều sinh nhật nữa”.

Nghe những lời tâm sự của Thực mà tôi thấy nghẹn lòng quá. Một chàng trai khôi ngô, học giỏi đang ở độ tuổi đẹp nhất trong đời vậy mà thứ chàng trai đó đối mặt mỗi ngày không chỉ là sự nghèo đói, lam lũ mà chính là thần chết. Thực bảo: “Em chết rồi sẽ chẳng còn biết gì nữa, nhưng mẹ em thì chắc sẽ không sống nổi đâu” (!?)

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.  Mã số 1409: Chị Vũ Thị Thành, thôn Vĩnh Thượng, xã Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội. 
ĐT: 0984.657.591
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269


Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
Bà khóc nghẹn ngào khi biết cháu bị bệnh ung thư máu
Bà khóc nghẹn ngào khi biết cháu bị bệnh ung thư máu

(Dân trí) – Bác sĩ gọi riêng bà ra nói chuyện và cho biết, đứa cháu nội 11 tuổi của bà bị bệnh ung thư máu. Nghe xong bà chết điếng người luôn, khóc nghẹn ngào ngay trước mặt bác sĩ.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 07:15

Hơn 49 triệu đồng đến với bé Huyền Trang bị bỏng nước sôi
Hơn 49 triệu đồng đến với bé Huyền Trang bị bỏng nước sôi

(Dân trí) - Trở lại thăm bé Huyền Trang sau 2 tuần nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, chúng tôi thật sự vui mừng khi thấy sức khỏe của em đã khá hơn trước rất nhiều. Các tổn thương ở da đã được xử lý, cháu bé có thể xuất viện trong ít ngày nữa.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 02:50

Con lọt lòng bị suy thận cấp, mẹ nguy kịch vì phải chạy thận
Con lọt lòng bị suy thận cấp, mẹ nguy kịch vì phải chạy thận

(Dân trí) -Trải qua 6 lần cai thở máy và 3 tháng ròng rã điều trị các bác sĩ mới cứu được tính mạng của em bé sinh non 27 tuần, nặng 800gram bị suy hô hấp nặng và suy thận cấp…Mẹ bé vẫn phải đều đặn chạy thận 3 lần/tuần…

Thứ bảy, 10/05/2014 - 06:24

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 4/2014
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 4/2014

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 872,770,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 09:55

Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 4 năm 2014
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 4 năm 2014

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 918.609.863 đồng.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 09:53

Bị bỏng điện cao thế, tính mạng cậu bé mồ côi dân tộc Dao nguy kịch
Bị bỏng điện cao thế, tính mạng cậu bé mồ côi dân tộc Dao nguy kịch

(Dân trí) - Bố mất, mẹ đi bước nữa, hàng ngày cậu bé dân tộc Dao, Tẩn A Lai đi làm thuê làm mướn để nuôi anh trai đang học Đại học. Không may mắn ngày 2/5 vừa qua do bỏng điện cao thế khiến em phải cắt cụt hai tay.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:50

Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn
Đắng lòng cụ ông 82 tuổi bò lết bằng tay nuôi con trai ngớ ngẩn

(Dân trí) - Đã 82 tuổi và bị liệt nhiều năm nay khiến cụ Vạn chỉ quanh quẩn trong đống chăn đã bốc mùi khai nồng. Nhưng ở cái tuổi gần đất xa trời cụ lại là chỗ dựa cho con trai bị ngớ ngẩn do chấn động tâm lí của tai nạn lao động.

Thứ tư, 07/05/2014 - 10:05

Sinh nhật 1 tuổi ấm áp bé Gia Ân từng bị bỏ rơi ở bệnh viện
Sinh nhật 1 tuổi ấm áp bé Gia Ân từng bị bỏ rơi ở bệnh viện

(Dân trí) - Gặp lại bé Nguyễn Văn Nam - cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh từng bị bỏ rơi khi vừa tròn 1 tháng tuổi tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An - đúng ngày sinh nhật 1 tuổi, chúng tôi không khỏi xúc động trước tình cảm gia đình bố mẹ nuôi dành cho bé.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:59

Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách
Hơn 49 triệu đồng đến với cháu bé bị to lá lách

(Dân trí)- PV Dân trí vừa đến thăm và trao tiền bạn đọc cho gia đình cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai tại ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:52

Hơn 15 triệu đồng đến với 2 chị em “khát học” trước cảnh cha nằm liệt giường
Hơn 15 triệu đồng đến với 2 chị em “khát học” trước cảnh cha nằm liệt giường

(Dân trí)- Ngày 5/5, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Thái Kim Lâm tại khóm 6, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 07/05/2014 - 09:50

Trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ tỉnh Điện Biên
Trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ tỉnh Điện Biên

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Quỹ Nhân ái báo Dân trí và Quỹ Vòng tay đồng đội thuộc Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 60 suất học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên với trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.

Thứ tư, 07/05/2014 - 07:40

Hơn 75 triệu đồng đến với bé Tường Vy
Hơn 75 triệu đồng đến với bé Tường Vy

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh bé Nguyễn Phạm Tường Vy, nhân vật trong bài viết “Bé 9 tháng tuổi mồ côi cha nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh” nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ bé số tiền trên 100 triệu đồng.

Thứ tư, 07/05/2014 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Bàn giao nhà mới cho vợ con anh Lê Quốc Bằng
Bàn giao nhà mới cho vợ con anh Lê Quốc Bằng

(Dân trí)- Ngày 6/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình của anh Lê Quốc Bằng tại ấp B2.

Thứ ba, 06/05/2014 - 04:14

Bé Mộng Cầm đã ra đi
Bé Mộng Cầm đã ra đi

(Dân trí) - Ngày 4/5, anh Lê Văn Hóa, cha bé Lê Thị Mộng Cầm bị bệnh tim bẩm sinh điện thoại cho PV Dân trí báo tin buồn: “Bé Mộng Cầm đi rồi anh ơi!”.

Thứ ba, 06/05/2014 - 06:44

Giọt nước mắt cùng khổ của "con ung thư, bố tâm thần"
Giọt nước mắt cùng khổ của "con ung thư, bố tâm thần"

(Dân trí) - Mẹ mất vì căn bệnh ung thư vú, bố lại bị tâm thần phân liệt đã nhiều năm nay nên không làm được gì. Không có anh chị em ruột, một mình cô bé Ngọc chống chọi với căn bệnh ung thư máu trong sự đùm bọc của bà con xóm làng.

Thứ ba, 06/05/2014 - 06:41

3 căn bệnh quái ác "đè nặng" bé trai 3 tuổi
3 căn bệnh quái ác "đè nặng" bé trai 3 tuổi

(Dân trí) - Mới hơn 3 tuổi nhưng cùng một lúc cơ thể em mang trong mình 3 căn bệnh quái ác: câm điếc bẩm sinh, tim bẩm sinh và lõm lồng ngực. Đồng lương ít ỏi mà người bố gửi về không đủ để trang trải tiền thuốc men cho em…

Chủ nhật, 04/05/2014 - 10:03

Thương bé lớp 3 mỗi ngày không có thuốc là chết
Thương bé lớp 3 mỗi ngày không có thuốc là chết

(Dân trí)- Bé Mai Thị Tiên (ngụ Bạc Liêu) có trái tim nằm bên phải với cuộc sống hàng ngày có thuốc mới sống được. Ước mong của bé là được sống để được đi học, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng tính mạng của bé hiện rất nguy kịch.

Thứ bảy, 03/05/2014 - 08:53

Sự sống mong manh của em bé mồ côi bị bại não
Sự sống mong manh của em bé mồ côi bị bại não

(Dân trí) - Mang căn bệnh bại não bẩm sinh, mẹ hiền lại mất sớm bỏ mấy anh em ra đi khi em vừa tròn 6 tháng tuổi. Những ngày tháng ngắn ngủi tồn tại trên cõi đời, em phải sống nhờ vào những đồng tiền làm thuê ít ỏi của cha, tình thương yêu của ông nội.

Thứ sáu, 02/05/2014 - 08:27

Đắng lòng nhìn bé 7 tháng tuổi sắp chịu cảnh mù lòa vĩnh viễn
Đắng lòng nhìn bé 7 tháng tuổi sắp chịu cảnh mù lòa vĩnh viễn

(Dân trí) - Con được sinh ra lành lặn như bao đứa trẻ trên đời khác. Chỉ một khiếm khuyết và sự thiếu kinh nghiệm của cha mẹ, mà giờ đây, con đang phải đứng trước nguy cơ phải bỏ đi đôi mắt, đồng nghĩa với việc con sẽ mù lòa vĩnh viễn.

Thứ năm, 01/05/2014 - 07:39

Gần 50 triệu đồng đến với 2 bé trai bị câm điếc bẩm sinh
Gần 50 triệu đồng đến với 2 bé trai bị câm điếc bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều 29/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Ái Tử đã đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới gia đình anh Phan Hải. Nhân vật trong bài viết: “Cứ thấy con cười là ruột gan vợ chồng tui như thắt lại” - Mã số 1735.

Thứ năm, 01/05/2014 - 08:24

Đắng lòng trước cảnh người mẹ nghèo chết mòn nhìn 4 con thơ dị tật
Đắng lòng trước cảnh người mẹ nghèo chết mòn nhìn 4 con thơ dị tật

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh rất bi đát của gia đình anh Ngô Văn Hiển (45 tuổi) và chị Hồ Thị Sương (40 tuổi) ngụ ở xóm 1, thôn Vĩnh Hòa, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Thứ năm, 01/05/2014 - 06:30

Hơn 86 triệu đồng đến với người mẹ bị nhiễm độc thai kỳ
Hơn 86 triệu đồng đến với người mẹ bị nhiễm độc thai kỳ

(Dân trí) – Những nỗ lực của bác sĩ và sự giúp sức từ bạn đọc Dân trí đang hồi sinh cho sản phụ bị nhiễm độc thai kỳ. “Con gái của em cũng đã xuất viện về với gia đình, bé bú tốt, ngủ ngoan, cả nhà mong chờ giây phút hai mẹ con gặp mặt nhau.”

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:15

Thăm lại chàng “Méo”, em Thuận chạy thận và bé Diễm bị tim bẩm sinh
Thăm lại chàng “Méo”, em Thuận chạy thận và bé Diễm bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - 2 tuần nữa bé Trần Thị Thúy Diễm mổ tim. Chàng Méo mê nhạc Trịnh đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Em Nguyễn Hoài Thuận chuyển về BV huyện Củ Chi tiếp tục chạy thận.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:14

Người phụ nữ bị chồng bỏ mặc vì ung thư giai đoạn cuối
Người phụ nữ bị chồng bỏ mặc vì ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Một mình thân già chăm lo cho cháu gái bị ung thư vú giai đoạn cuối, bà cụ Phạm Thị Mức chỉ mong cháu mình được chết thơm tho là bà mãn nguyện lắm rồi.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:08

Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình

(Dân trí) - Bị gù lưng và vẹo cột sống bẩm sinh, hẹp, hở van tim hai lá, nhưng Láng quyết không đầu hàng số phận. Em ra Hà Nội học nghề và chính tại nơi học nghề "định mệnh" này, Láng đem lòng yêu chàng trai khiếm thị, đến khi lỡ có bầu thì anh ta bỏ đi để lại em với cái thai cùng nỗi đau trong tim.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1409: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc