Cần Thơ:

Nhiều tấm lòng đến với các nạn nhân chất độc da cam

(Dân trí) - Tối ngày 8/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Cần Thơ tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Chung một tấm lòng” nhằm gây quỹ hỗ trợ cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nhiều tấm lòng đến với các nạn nhân chất độc da cam - 1

Chương trình văn nghệ “Chung một tấm lòng”

 

Thiếu tướng Lê Phú Tươi - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Cần Thơ - cho biết, Cần Thơ có gần 2.500 nạn nhân chất độc da cam; trong đó có hơn 500 nạn nhân dưới 16 tuổi, hơn 800 nạn nhân bị dị tật nặng không tự phục vụ được bản thân, gần 650 người trực tiếp bị nhiễm, gần 1.770 nạn nhân gián tiếp bị nhiễm. Trong khi đó, nạn nhân được trợ cấp chính sách chỉ có 550 người. Nhiều gia đình có từ 2-6 người bị phơi nhiễm.

 

Trong những năm qua (từ 2006 - tháng 6/2009), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Cần Thơ đã vận động được hơn 1,7 tỷ đồng, trong đó đã làm 64 căn nhà tình thương, tặng quà gần 440 triệu đồng, hỗ trợ việc làm 12 triệu đồng, cho vay vốn sản xuất 40 triệu đồng.

 

Tại đêm văn nghệ, Thiếu tướng Lê Phú Tươi bày bỏ, hoàn cảnh của những gia đình nạn nhân phần đông là gia đình nghèo nhất trong những người nghèo, những gia đình đau khổ nhất trong những gia đình đau khổ, nhiều nạn nhân phải gánh chịu nỗi bất hạnh suốt cuộc đời. 

 

Thông qua chương trình, Thiếu tướng Lê Phú Tươi cũng kêu gọi các tổ chức, các doanh nhân trong và ngoài thành phố, bà con Việt kiều vì nỗi đau nạn nhân chất độc da cam hãy cùng chung tay góp sức nhằm xoa dịu bớt những nỗi đau này.

 

Cũng tại chương trình văn nghệ, các nghệ sĩ, ca sĩ như Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Trọng Phúc, Quế Trân, Vũ Luân, Lâm Hùng, Thanh Thúy, danh hài Hoàng Sơn, Nhật Cường… cũng bày tỏ nỗi xúc động của mình trước các hoàn cảnh chất độc da cam. Ca sĩ Lâm Hùng bảy tỏ rất hạnh phúc khi đến với chương trình, Lâm Hùng cũng đã rất xúc động khi hát bài “Những đứa con màu da cam” và đóng góp nửa số tiền cát sê của đêm diễn cho chương trình.

 

Chương trình văn nghệ “Chung một tấm lòng” đã vận  động được hơn 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã bán đấu giá số sim điện thoại 0939 668888 với số tiền 125 triệu đồng.

 

Huỳnh Hải - Phạm Tâm

 

Đang được quan tâm