Chủ nhật, 12/04/2020 - 06:06

Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19

Dân trí

Với suy nghĩ góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19, nhiều học sinh ở Thanh Hóa đã đập lợn, qua báo Dân trí gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu.

Chung tay cùng báo Dân trí ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, nhiều bạn đọc báo Dân trí mong muốn được ủng hộ thông qua mã số ủng hộ 3691. Chiều ngày 11/4, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa) và nhiều em học sinh đến từ các trường trên địa bàn TP Thanh Hóa đã ủng hộ số tiền 15 triệu đồng. 

Các bạn học sinh quyết định đập lợn để ủng hộ y bác sĩ chống dịch

Kèm theo số tiền nhỏ từ việc đập lợn ủng hộ những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm gồng mình chống "giặc" Covid - 19 nơi tuyến đầu, cô bé Nguyễn Thị Xuân Hạ (lớp 5A5, Trường Tiểu học Ba Đình, TP Thanh Hóa) viết bức thư gửi các y bác sĩ tuyến đầu vô cùng xúc động. “Đến hôm nay cháu đã nghỉ học hơn 2 tháng rồi, cháu rất nhớ trường nhớ thầy cô và các bạn. Cháu mong dịch bệnh nhanh hết để sớm được đến trường đi học trở lại, nên ba chị em cháu thống nhất đập con lợn nuôi chung từ lâu nay để tặng các bác sĩ.

Các bác sĩ hãy mua thêm nhiều đồ ăn ngon, bồi dưỡng cho khỏe hơn lấy sức điều trị bệnh cho các cô chú bị nhiễm Covid nhanh khỏi, đất nước mình không còn dịch bệnh nữa, các bác sĩ sớm về với gia đình và chúng cháu được đi học, được ra ngoài đi chơi” – nội dung bức thư của cô bé Nguyễn Xuân Hạ.

Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 - 1

Ba chị em Hạ, Đông, An Nhiên gửi món quà 5 triệu đồng từ chú lợn tiết kiệm đến y bác sỹ tuyến đầu.

Còn với cậu học sinh Trần Minh - Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi thì tâm sự: “Cháu chỉ mới bắt đầu nuôi lợn năm nay nên số tiền không được nhiều lắm. Mẹ cháu đã gợi ý cháu hãy dùng số tiền nhỏ này để làm việc gì đó ý nghĩa và cháu quyết định gửi đến các cô chú y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch. Số tiền cháu đập lợn chỉ được 2,6 triệu, cháu đã xin mẹ thêm cho đủ 3 triệu và mẹ cháu đã đồng ý”.

Cô Bí thư chi đoàn Võ Thủy Tiên của lớp 11A7, Trường THPT Hàm Rồng cũng chung hành động đập chú lợn đang nuôi để gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu 2 triệu đồng.

“Khi cháu xem những hình ảnh các cô chú y bác sĩ ngày đêm căng mình chống dịch, cháu đã rất xúc động. Cháu xin gửi món quà nhỏ này đến các y bác sĩ với tất cả sự kính trọng và yêu thương nhất” – Thủy Tiên tâm sự.

Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 - 2

Bức thư chị cả Xuân Hạ viết gửi các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

Sau khi đọc được thông tin về chiến dịch chung tay hỗ trợ những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19, cô giáo Phạm Thị Như, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã ủng hộ số tiền 5 triệu đồng kèm lời chúc sức khỏe tới các y bác sĩ tuyến đầu. “Mình rất biết ơn, trân trọng các y bác sĩ đã không quản ngại gian khó, hy sinh, ngày đêm xông pha vào trận tuyến chống dịch. Mình góp chút gió thành bão với hy vọng làm ấm lòng các y bác sĩ trong thời điểm này” – cô Như chia sẻ.

Chị Phạm Thị Xuân, mẹ của ba bé Hạ, Đông, An Nhiên cho biết: “Báo Dân trí là tờ báo uy tín, là kênh kết nối những tấm lòng nhân ái rất tốt. Ngay sau khi các con đề nghị đập lợn với mong muốn ủng hộ chống giặc Covid-19, tôi đã nghĩ ngay đến việc nhờ báo Dân trí là cầu nối để các con tôi có thể góp chút tình cảm cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu”.

Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 - 3

Cậu học sinh Trần Minh, lớp 3i, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi 

Nhiều em học sinh và cô giáo đập lợn ủng hộ tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 - 4

 Cô Bí thư chi đoàn 11A7, Trường THPT Hàm Rồng- Võ Thủy Tiên gửi đến y bác sĩ tuyến đầu món quà 2 triệu đồng được trích từ việc đập chú lợn tiết kiệm.

Danh sách cô trò tại TP Thanh Hoá ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19:

Cô giáo Phạm Thị Như (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) ủng hộ 5 triệu đồng; 3 chị em: Nguyễn Thị Xuân Hạ (lớp 5A5), Nguyễn Thu Đông (lớp 3A1, cả hai đều là học sinh Trường Tiểu học Ba Đình, TP Thanh Hóa) và em út Nguyễn An Nhiên (8 tháng tuổi) ủng hộ 5 triệu đồng.

3 triệu đồng từ bạn Trần Minh (học sinh lớp 3i, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi) và 2 triệu đồng từ bạn Võ Thủy Tiên (học sinh lớp 11A7 trường THPT Hàm Rồng).

Bình Minh

Mới nhất