Thứ năm, 03/05/2018 - 16:08

Người phụ nữ quét chợ đã có nhà mới

Dân trí

Không chồng, không con, không tài sản, chỉ với tiền trợ cấp đơn thân và 60 nghìn đồng tiền công quét chợ, bao năm qua cuộc sống của người phụ nữ ấy triền miên trong đói nghèo và bệnh tật.

>> “Xót thương người phụ nữ quét chợ cô độc trong túp lều rách nát”

Chúng tôi trở lại thăm cô Trần Thị Lan, hoàn cảnh được nhắc tới trong bài viết: “Xót thương người phụ nữ quét chợ cô độc trong túp lều rách nát” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin. Tiếp chúng tôi trong căn nhà mới, cô Lan bật khóc chia sẻ: “Chị mừng lắm các em ạ, vậy là chị có nhà rồi, từ giờ sẽ được ngủ ngon không lo cái lều bị sụp hay bị mưa dột nữa…”

Người phụ nữ quét chợ đã có nhà mới - 1
Người phụ nữ quét chợ đã có nhà mới - 2
Người phụ nữ quét chợ đã có nhà mới - 3
Túp lều rách nát của cô Lan trước đây
Túp lều rách nát của cô Lan trước đây

“Từ hôm được lên báo, chị được mọi người tới thăm động viên nhiều lắm. Người cho chị cân gạo, người cho cái quần cái áo…, người thì cho năm bảy chục nghìn, người thì tới động viên tinh thần. Cái nhà tôn này cũng là do các bác trong xã đứng ra quyên góp các cán bộ cùng bà con được hơn ba chục triệu làm cho chị”, cô Lan vui mừng chia sẻ tiếp.

Người phụ nữ quét chợ đã có nhà mới - 5
Người phụ nữ quét chợ đã có nhà mới - 6
Ngôi nhà tôn mới của cô Lan
Ngôi nhà tôn mới của cô Lan

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí trao tận tay số tiền 42.875.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 3/3 và 1/4/2018. Nhân số tiền trên cô Lan xúc động tới bật khóc: “ Chị chẳng biết nói sao, cám ơn tất cả mọi người nhiều lắm. Có số tiền trên chị xin phép làm thêm gian bếp nhỏ để đun nấu và làm cái sân cho đỡ lầy lội, còn lại chị xin để mua thuốc và đong gạo ăn dần.”

Cô Lan nhận số tiền tiền 42.875.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ tuần 3/3 và 1/4/2018.
Cô Lan nhận số tiền tiền 42.875.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ tuần 3/3 và 1/4/2018.

Vậy là thêm một hoàn cảnh được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ được thay đổi số phận. Từ chỗ phải ở trong căn lều tồi tàn chỉ mơ ước trước khi chết có được chút tiền lợp lại cái mái lá cho khỏi dột, nay cô Lan đã được ở trong căn nhà tôn chắc chắn. Vẫn biết cuộc sống trước mắt của cô Lan vẫn còn nhiều khó khăn vất vả khi tuổi ngày càng nhiều mà bệnh tật vây bám, nhưng chúng tôi tin, các bạn đọc Dân trí vẫn sẽ luôn ở bên và giúp đỡ cho cô trong những ngày tiếp theo.

Hương Hồng