Thứ hai, 09/09/2019 - 19:12

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng

Dân trí

Chồng bị tai nạn bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Để có tiền cứu chồng khỏi cơn hoạn nạn, chị Thủy định bán đi quả thận của mình. Thương xót hoàn cảnh éo le của chị, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền gần 195 triệu đồng.

Trên đường đi làm về, anh Dương chồng chị Thuỷ bị ngã xe máy "thập tử nhất sinh" phải chuyển cấp cứu qua các bệnh viện Việt Đức, rồi chuyển sang bệnh viện Nhiệt Đới TW.

Cố gắng đi xoay sở tiền ở khắp mọi nơi nhưng không vay được, chị Thủy đánh liều “gật đầu” với ý định bán đi 1 quả thận của mình để cứu chồng.

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng - 1
Anh Dương bị tai nạn giao thông dẫn đến tình trạng nguy kịch.

Tâm sự về quyết định của mình, chị Thuỷ gạt nước mắt: “Thật sự là em cùng đường chị ạ. Một nách em giờ nuôi 3 đứa con nhỏ, rồi chồng nằm đó không biết sống chết ra sao nữa!?. Hôm trước có người hỏi mua thận, em đang suy nghĩ là mình sẽ bán đi 1 quả thận cũng được một món tiền để đóng viện phí cho anh ấy”.

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng - 2
Không chăm được cả 3 đứa, chị Thủy phải gửi 1 cháu về quê ngoại ở Ninh Bình, còn 2 cháu ở với mẹ.
Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng - 3

Các con còn quá nhỏ để biết được bố của mình đang 9 phần chết, 1 phần sống.

Chị Thuỷ (thôn Ba Mô, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) là nhân vật trong bài viết: “Người đàn bà nghèo “gật đầu” bán thận để lấy tiền cứu chồng” đăng trên báo điện tử Dân trí trước đó.

Ngay sau khi bài báo về hoàn cảnh gia đình chị được đăng tải, cảm thông trước hoàn cảnh éo le của chị, nhiều tấm lòng hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời trực tiếp giúp đỡ chị số tiền 70 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên đã được chị mang đóng viện phí cho chồng để anh tiếp tục điều trị bệnh.

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng - 4
Hai bố con chị Thủy nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc báo điện tử Dân trí sáng ngày 9/9.

Qua báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm cũng giúp đỡ gia đình chị tổng số tiền 124.730.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/8 + 4/8).

Nhận số tiền của bạn đọc trao tặng tại báo Dân trí, chị Thủy cùng ông Hoàng Công Vị (bố anh Dương) gửi lời cám ơn đến bạn đọc gần xa đã có tấm lòng vàng hỗ trợ gia đình. Có thêm số tiền này, chị Thủy tiếp tục lo việc điều trị cho chồng để mong anh sớm bình phục, trở về cùng chị nuôi dạy 3 con.

Tính tổng cộng, hiện chị Thuỷ được các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền gần 195 triệu đồng để lo tiền viện phí cứu chồng.

Phạm Oanh