Người đàn ông bị điện giật cắt một chân được giúp đỡ hơn 112 triệu đồng

(Dân trí) - Đón nhận món quà bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ, anh Bộ không còn suy nghĩ tiêu cực như trước, sức khỏe tốt dần lên. Dự kiến đầu tháng 10 tới, anh Bộ sẽ xuống viện nối dây chằng đầu gối.

Ngày 16/9, phóng viên Báo điện tử Dân trí trao đến gia đình anh Lường Văn Bộ người dân tộc Thái Đen ở (bản Nà Lo, thị trấn Ít Ong huyện Mường La, tỉnh Sơn La), số tiền 112.831.500 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí, các nhà hảo đã giúp đỡ gia đình anh Bộ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, chị Vì Thị Hương, vợ anh Bộ cho biết, từ ngày chồng chị rời bệnh viện về nhà để phục hồi sức khỏe đến nay đã được một thời gian dài. Sức khỏe của anh Bộ đã có những tiến triển đáng kể. Cuộc sống của gia đình có những thay đổi tích cực sau khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm.

Người đàn ông bị điện giật cắt một chân được giúp đỡ hơn 112 triệu đồng - 1

Chị Vì Thì Hương, vợ anh Bộ đón nhận món quà do bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ.

"Trước hết, tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn trân thành đến Báo điện tử Dân trí, bạn đọc Báo Dân trí, cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Vợ chồng tôi chưa bao giờ nghĩ đến trong lúc khó khăn hoạn nạn lại nhận được món quà lớn vậy. Thông qua Báo Dân trí tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm, bạn đọc đã trực tiếp gọi điện, chia sẻ và giúp đỡ gia đình", chị Hương nói.

Chị Hương chia sẻ thêm, đầu tháng 10 tới đây, gia đình chị sẽ đưa anh Bộ xuống bệnh viện để phẫu thuật nối dây chằng đầu gối. Hy vọng sau lần phẫu thuật này, anh Bộ sẽ giữ lại được chân còn lại, nhanh chóng trở lại với cuộc sống mới.

Như Báo Dân trí đã đưa tin trước đó, anh Lường Văn Bộ (35 tuổi), trong lần đi phụ hồ kiếm tiền nuôi con thì bị điện cao thế giật. Sau 3 tháng điều trị chấn thương tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, anh Bộ đã phải trải qua tất cả 8 lần phẫu thuật, đoạn chi phải, tay trái gần như bị liệt. Trong khi đó chân phải được chuẩn đoán là đứt dây chằng khớp gối.

Khi anh Bộ đã vượt qua cửa tử thì các bác sĩ giới thiệu sang Bệnh viện Quân y 103 để phẫu thuật nối dây chằng đầu gối, nhưng vì gia đình không còn tiền nên chị Hương ngậm ngùi đưa chồng rời viện.

Đang được quan tâm