Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:52

Món quà của bạn đọc như là "phao cứu sinh" với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư

Dân trí

Phát hiện căn bệnh ung thư ở giai đoạn muộn, tính mạng của chị Yến hết sức mong manh, đúng lúc khó khăn nhất cần một người thân bên cạnh thì người chồng lại lặng lẽ bỏ đi. Vì thế, tình cảm và những món quà của bạn đọc đến với chị đúng lúc như là phao cứu sinh níu chị ở lại với cuộc đời này.

Chị Đinh Thị Yến là người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Người chồng đáng trách bỏ vợ cô đơn trên hành trình chống chọi bệnh ung thư”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 6/11. 

Chị Yến phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 4 từ giữa năm 2016, tưởng rằng chị sẽ nhận được sự chia sẻ từ người chồng đã có với nhau 2 mặt con, nhưng khi chị thông báo bệnh tình, anh im lặng không nói gì. Ngay trong đêm hôm ấy, người chồng phụ bạc lẳng lặng bỏ đi, mặc kệ người vợ một mình chống chọi với tử thần, cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Món quà của bạn đọc như là phao cứu sinh với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư - 1
Chị Đinh Thị Yến (29 tuổi) được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn muộn từ giữa năm 2016.
Món quà của bạn đọc như là phao cứu sinh với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư - 2

Ngay khi biết tin người vợ mắc bệnh nan y, người chồng đáng trách đã lẳng lặng bỏ đi biệt tích để mặc vợ cùng 2 con thơ dại. 3 năm nay chị Yến một mình vò võ nơi bệnh viện chống chọi với tử thần.

Căn bệnh của chị Yến đã đến giai đoạn di căn, để kéo dài sự sống chị Yến phải thường xuyên đến viện chữa trị. Cô đơn trên suốt hành trình gian nan chống lại tử thần dường như người phụ nữ bất hạnh này đã kiệt sức. Tiền bạc không có, 2 đứa con vất vưởng ở cùng bà ngoại nghèo khó.

Để chữa trị căn bệnh cho chị Yến, mẹ chị dẫu nghèo khó cũng cam lòng bán đi một nửa mảnh đất đang ở. Nhưng rồi số tiền đó cũng chẳng đủ, nhiều lần vì không vay được tiền nên chị Yến chấp nhận ở nhà không đi chữa bệnh nữa.

“Em thương mẹ em lắm, mẹ em già rồi mà vẫn phải lo cho em và các con em. Nhiều lúc em muốn chết đi cho mẹ đỡ khổ, thì mẹ em bảo em phải sống vì các con. Khổ sở, nợ nần mẹ em sẽ lo hết. Nhưng mẹ già rồi, cả đời chỉ sống nhờ vào mấy sào ruộng thì biết lấy gì lo cho em?”. Chị Yến bật khóc tâm sự với chúng tôi trong lần gặp đầu tiên ở bệnh viện K.

 Những tưởng cánh cửa cuộc đời của chị Yến và gia đình đóng sập lại, nhưng hy vọng đã được mở ra bởi những tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Sau khi bài báo được lên trang, nhiều bạn đọc gần xa đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và gửi quà giúp chị Yến vượt qua khó khăn. Nhờ vậy mà sức khỏe của chị Yến đã có phần tốt lên, chị cho biết sẽ cố gắng chữa trị để không phụ tấm lòng của tất cả mọi người.

Món quà của bạn đọc như là phao cứu sinh với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư - 3
Món quà của bạn đọc như là phao cứu sinh với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư - 4

Chị Yến tiếp tục nhận quà các bạn đọc giúp đỡ thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí.

Gặp lại chị Yến tại tòa soạn báo Dân trí lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 35,820,000đ của bạn đọc ủng hộ theo kết chuyển tuần 2,3/11. Nhận số tiền trên, chị Yến bật khóc gửi lời cám ơn tới bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

Chị Yến chia sẻ, “nay em được ra viện, sức khỏe của em đã khá hơn nên em cùng chị gái đến tòa soạn để chào và xin gửi lời cám ơn tới tập thể báo cùng các nhà hảo tâm. Nhận thêm món quà to lớn này, em vô cùng biết ơn và cảm kích. Món quà của mọi người là động lực, là phao cứu sinh cho mấy mẹ con em lúc này”.

Hương Hồng