Quảng Trị:
Lần thứ 2 cậu bé mồ côi nhân quà nhân ái
(Dân trí) - Ngày 1/12, báo Dân trí lại quay lại trường THCS Vĩnh Long, Vinh Linh, Quảng Trị để làm cầu nối nhân ái giữa bạn đọc với “Cậu bé mồ côi và chiếc máy tính giấy tự sáng chế”.

Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho Mai Quang Thiên.
Đây là lần thứ 2 em Mai Quang Thiên nhận được quà nhân ái của bạn đọc, trị giá món quà lần này là 1.000.000 đồng.
Được sinh ra trong tình yêu thương của gia đình, nhưng rồi em đã mất đi tình yêu của người ba, người mẹ. Em lớn lên bên bà nội ngày càng già yếu, bệnh tật. Nay được bạn đọc báo Dân Trí quan tâm giúp đỡ, Thiên hết sức cảm động, em chia sẽ: “ Cháu rất biết ơn các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ cho cháu. Cuộc sống trước mắt còn rất dài, cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng hảo tâm của mọi người”.
Nhưng để thực hiện được điều đó, với Thiên sẽ vô cùng khó khăn, bởi bà nội em đã quá giá yếu, sẽ rất khó để giúp cho Thiên có thể thực hiện được những ước mơ phía trước, mong sao các nhà hảo tâm quan tâm và giúp cho Thiên có niềm tin trong cuộc sống, giúp Thiên có điểm tựa để đi tới tương lai.
Thay mặt gia đình, cô Lê Thị Năm, Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và bạn đọc, cô Năm cho biết nhà trường sẽ cố hết sức để tạo điều kiện cho Thiên trong học tập.
Nguyễn Hương