"Không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi đã không sống được đến hôm nay"

(Dân trí) - Nằm trên giường bệnh, còn khá mỏi mệt và yếu nhưng ông mừng lắm vì được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ. Ông khe khẽ tâm sự: “Nếu không có các cô chú giúp tôi, tôi đã không sống được đến ngày hôm nay”.

Đó là câu chuyện giữa chúng tôi và ông Lê Văn Trịnh (64 tuổi, thôn Lẫm Thượng, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam trong buổi trưa ngoài trời nắng nóng như thiêu như đốt. Bác sĩ Lại Xuân Dũng, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực bệnh viện cho biết ông đã có tiến triển khá tốt, tuy nhiên vẫn trong diện theo dõi đặc biệt của bệnh viện.

Không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi đã không sống được đến hôm nay - 1

Bác sĩ Lại Xuân Dũng, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết tình trạng của ông Trịnh đã tốt lên rất nhiều. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn phải theo dõi sát sao.

Theo bác sĩ Dũng chia sẻ, tình trạng chảy máu của ông Trịnh đã tạm thời cầm được, nhưng ông vẫn phải theo dõi rất sát sao. Được sự quan tâm của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, tinh thần ông Trịnh cũng vui vẻ hẳn lên. Các bác sĩ bệnh viện nghe tin ông được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 100 triệu đồng ai cũng mừng cho ông, vì ông có thêm cơ hội điều trị bệnh.

Như Dân trí đưa tin, hoàn cảnh gia đình ông Trịnh thuộc hộ nghèo suốt nhiều năm nay. Năm 2009, phát hiện ông bị ung thư trực tràng, đã mổ và làm hậu môn nhân tạo, đã xạ trị và sau đó sức khỏe ổn định. Tuy nhiên với 1 người có tiền sử bị bệnh như thế thì phải nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc đặc biệt nhưng đằng này vì mưu sinh, vì cuộc sống quá khổ mà ông vẫn đi đồng nát, dưới cái nắng nóng gay gắt.

Vì lao động quá sức, ông bị xuất huyết mất tới 2 lít máu nên phải vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu khẩn cấp.

Không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi đã không sống được đến hôm nay - 2

Ông Trịnh bị xuất huyết gần 2 lít máu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu khẩn cấp 

Cảm thương hoàn cảnh của ông, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ ông số tiền 107.240.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/6 + tuần 3/6). 

Đón nhận tình cảm và vật chất của các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Lê Thị Huyền (con gái ông Trịnh), nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái cứu giúp gia đình vượt qua lúc nguy nan.

Không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tôi đã không sống được đến hôm nay - 3

Có số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, ông Trịnh đã phần nào yên tâm điều trị bệnh.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm