1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 94 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Hữu Hưng

(Dân trí) - Tin buồn khi chúng tôi gặp lại chị Nguyễn Thị Hương (vợ anh Hưng) thì được biết anh đã không còn nữa. Diễn biến bệnh quá nặng khiến anh không thể chờ 1 ca mổ cho mình nên đã mãi mãi ra đi để lại bao thương nhớ cho gia đình và nhiều người đang dõi theo tin của anh.

Anh là người đàn ông đáng thương trong bài viết: “Không có 130 triệu đồng, người đàn ông chờ chết vì bệnh tim” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 26/11. Lúc đó tình trạng của anh đã ở mức báo động khi bác sĩ cho biết 2 van tim bị sùi và hỏng toàn bộ nhưng kinh phí không có nên gia đình còn chần chừ trước quyết định phẫu thuật.

Anh Hưng bị tim nặng và đã ra đi ngay sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình anh được đăng tải trên báo điện tử Dân trí.
Anh Hưng bị tim nặng và đã ra đi ngay sau khi bài viết về hoàn cảnh gia đình anh được đăng tải trên báo điện tử Dân trí.
Anh ra đi để lại nỗi đau đớn khôn nguôi cho mẹ con chị Hương.
Anh ra đi để lại nỗi đau đớn khôn nguôi cho mẹ con chị Hương.

Tuy vậy nhưng vì diễn biến xấu đến quá nhanh nên ngay sau khi bài viết được lên trang, anh Hưng đã qua đời trong nỗi đau đớn tột cùng của gia đình. Nhớ lại ngày hôm đó, chị Hương vẫn run run giọng:

“Anh ấy nắm tay chị rồi cứ lả đi, lả đi và không tỉnh lại nữa. Thế là mẹ con chị mất anh ấy mãi mãi rồi em ạ”.

Anh ra đi, không còn điều gì có thể níu chân anh lại được nữa, bản thân chị Hương hiểu hơn ai hết nhưng vẫn không muốn tin đó là sự thật. Chị bảo từ ngày bố chết, các con cũng ngẩn ngơ đi ra đi vào rồi nhìn lên di ảnh mà gọi bố khiến trái tim chị lại càng thêm tan nát. Tuy vậy nhưng chị cũng ý thức được phải cố gắng sống tiếp để còn thay anh nuôi dạy các con.

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình chị Hương.
Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình chị Hương.

Nói về những khó khăn trước mắt chị cho biết còn nợ 1 số tiền vay cho anh đi viện vừa rồi và số nợ còn lại cách đây mấy năm lần anh đi mổ. Với chị, người phụ nữ yếu ớt lại mang trong mình nỗi đau không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai thì số nợ ấy vẫn mãi đeo bám như 1 ám ảnh không biết bao giờ mới trả được.

Hiểu được những khó khăn đang diễn ra trong gia đình chị, tại cơ quan báo điện tử Dân trí, PV cũng thông báo tổng số tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia đình là 94.430.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/11 và tuần 5/11). Số tiền bạn đọc ủng hộ với mục đích giúp cho chồng chị thực hiện ca mổ nhưng anh đã không làm được. Xúc động trước tấm lòng của mọi người dành cho gia đình mình, chị Hương sụt sùi tâm sự:

Với số tiền mọi người giúp đỡ cho chồng chị, thay mặt anh chị xin cám ơn quý báo và bạn đọc gần xa. Tại đây chị xin phép mọi người cho chị nhận lại 50.000.000 đồng để trang trải phần nợ vay cho anh đi viện và số nợ còn lại cho ca mổ trước của anh, còn lại 44.430.000 đồng chị xin được ủng hộ cho 2 gia đình là cháu Mai Xuân Tùng (MS 2378) 20.000.000 đồng và gia đình chị Nguyễn Thị Tài (MS 2371) 24.430.000 đồng. Mong rằng ý nguyện của gia đình chị thỏa lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chồng chị.

Nghe tâm sự của chị, chúng tôi cũng ấm lòng bởi tinh thần sẻ chia được lan tỏa. Với số tiền 50.000.000 đồng chị nhận về sẽ giúp cho mẹ con chị trang trải nợ nần để yên tâm sống những ngày không còn có anh Hưng. Đồng thời tấm lòng của bạn đọc Dân trí cũng được san sẻ cho 2 gia đình khác để giúp xua đi bớt nỗi đau đang ngày ngày hiện hữu trong gia đình của họ.

Thiên Ân