Đắk Lắk:

Hơn 64 triệu đồng đến với 3 cha con mang hình hài… của quỷ

(Dân trí) - Ngày 23/1, PV Dân trí đã trở lại buôn Tung I, xã Buôn Triết (huyện Lắk, Đắk Lắk) cùng với chính quyền địa phương trao số tiền 64.555.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến anh Lưu Văn Tê - nhân vật trong bài viết “Xót thương 3 cha con mang hình hài… của quỷ”.

Thay mặt bạn đọc báo

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, bà Nguyễn Thị Vui - Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Triết trao số tiền 64.555.000 đồng đến anh Lưu Văn Tê (buôn Tung I, xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) được Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí  kết chuyển trong tuần 2 tháng 1/2013.

Đến UBND xã Buôn Triết liên hệ cùng đại diện xã đi trao quà cho gia đình anh Lưu Văn Tê, các cán bộ công tác tại đây vô cùng phấn khởi vì một hoàn cảnh khó khăn đúng nghĩa đã được cộng đồng kịp thời giúp đỡ. Mọi người không lạ lùng gì hoàn cảnh của gia đình anh Lưu Văn Tê, cho nên khi nhắc đến tên anh, ai cũng giật mình xót thương cho căn bệnh kỳ quái đã hơn 35 năm qua hành hạ anh đau buốt. Dễ thấy nhất là bà Nguyễn Thị Vui - Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Triết, dù cuối năm công việc bận rộn nhưng bà đã lập tức thu xếp công việc cùng chúng tôi lập tức đi trao quà.

Khoảng 10 giờ 30 phút, khi chúng tôi ghé nhà, chỉ thấy một mình anh Tê với khuôn mặt rũ rượi, rón rén bước ra mở cửa, còn chị Chu Thị Nguyệt (SN 1965) - vợ anh Tê thì đi giặm lúa thuê từ sáng sớm chưa về; em Lưu Thị Ngoan (27 tuổi) con gái lớn của anh Tê hiện đang đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh mãi bên tỉnh Đắk Nông; còn Lưu Văn Tuấn (19 tuổi) con trai út không đi bắt con tôm, con cá ở ao hồ như mọi ngày mà lân la cùng đám bạn ở quán cắt tóc… cho đến khi mặt trời đứng bóng, bụng đói cồn cào… mới thấy cậu thấp thoáng xuất hiện ở ngoài ngõ. Sau lời chào khách, Tuấn khép nép như một đứa trẻ, khuôn mặt méo xệch vì bệnh tật hành hạ, Tuấn đi đến bên người cha khốn khổ với hàng nghìn khối u đỏ chói rồi đưa ánh mắt nhìn cha già mà vẻ mặt Tuấn cứ buồn vời vợi.

Toàn thân anh Lưu Văn Tê.

Toàn thân anh Lưu Văn Tê.

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 64.555.000 đồng cho 3 cha con anh Lưu Văn Tê được Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí kết chuyển trong tuần 2 tháng 1/2013, bà Nguyễn Thị Vui - Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Triết chân thành cho biết: “Điều kiện gia đình anh Lưu Văn Tê những năm qua vô cùng khó khăn mà cả 3 cha con lại bị bệnh tật hành hạ. Bây giờ anh Tê suốt ngày ở nhà chứ không làm lụng gì được. Họ thuộc hộ nghèo của xã. Căn nhà đang ở này cũng do xã làm nhà Đại đoàn kết, nếu không có căn nhà này, thì hiện nay gia đình anh Tê vẫn đang ở trong căn nhà lụp xụp. Thay mặt cho tất cả nhân dân trong xã, cho UBND xã chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc trong nước và nước ngoài, cũng như báo điện tử Dân trí đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình anh Tê vơi bớt khó khăn, có tiền chữa bệnh cho các cháu”.

Khối u ở mông phải gây ra vô vàn khó khăn cho anh Tê vô mỗi lúc đi lại hay nằm ngủ.

Khối u ở mông phải gây ra vô vàn khó khăn cho anh Tê vô mỗi lúc đi lại hay nằm ngủ.

Nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, anh Lưu Văn Tê cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí, các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh mấy cha con anh. Anh Tê cũng cho biết, vì đã cận Tết Nguyên đán nên chưa thể đem Ngoan và Tuấn đi tái khám tại TP. HCM, dự kiến sau Tết gia đình lập tức thu xếp công việc để đưa 2 em đi chữa trị kịp thời.


Viết Hảo

Đang được quan tâm