Thứ tư, 04/09/2013 - 22:25

Đắk Lắk:

Hơn 6 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh nghèo bị cháy nhà

Dân trí

Ngày 3/9, PV Dân trí đã cùng với UBND xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk trao đến gia đình em Trần Thị Lệ Huyền, ở tại xóm 1, thôn Đồng Tâm, xã Dray Sáp số tiền 6.710.000 đồng được Quỹ Nhân ái kết chuyển trong tuần 2 tháng 8.

Ông Y Jú Apuốt - Phó Chủ tịch UBND xã Dray Sáp thay mặt bạn đọc báo
Ông Y Jú Apuốt - Phó Chủ tịch UBND xã Dray Sáp thay mặt bạn đọc báo Dân trí  trao số tiền 6.710.000 đồng đến ông Trần Công Vĩnh (bố Huyền).

Em Trần Thị Lệ Huyền là nhân vật trong bài viết: “Giấc mơ vào đại học của nữ sinh miền quê nghèo dang dở vì nhà bị cháy” đăng trên Báo điện tử Dân trí vào trung tuần tháng 8 vừa qua.

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, em Huyền thi đỗ vào 3 trường ĐH, CĐ là: Trường ĐH Nông lâm Huế, Trường CĐ Y tế Huế và Trường CĐ Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng. Oái oăm thay, mặc dù thi đỗ vào 3 trường ĐH, CĐ nhưng do căn nhà của gia đình Huyền bị lửa thiêu cháy rụi (nghi do chập điện) khiến việc học hành của em có nguy cơ đổ vỡ.

Trước hoàn cảnh của gia đình em Huyền, thầy cô, bạn bè ở lớp 12 của Huyền cũng như chính quyền địa phương đã tổ chức quyên góp vật chất, áo quần, sách vở… giúp gia đình vượt qua khó khăn, tạo điều kiện cho Huyền được tiếp tục đến trường.

Mẹ Huyền - bà Nguyễn Thị Kim Loan cho biết, từ ngày trên Báo điện tử Dân trí đăng bài về hoàn cảnh gia đình bà, một số bạn đọc trên cả nước đã điện thoại đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với gia đình và đã ủng hộ trực tiếp tổng cộng số tiền là 3 triệu đồng.

Ông Y Jú Apuốt - Phó Chủ tịch UBND xã Dray Sáp thay mặt bạn đọc báo
Gia đình ông Vĩnh vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn vì mọi giấy tờ bị lửa thiêu cháy rụi (kể cả giấy tờ tùy thân), công việc của ông chưa ổn định, căn nhà bị cháy vẫn còn nằm trơ khung vì chưa có kinh phí sửa chữa.

Tại buổi trao quà, ông Y Jú Apuốt - Phó Chủ tịch UBND xã Dray Sáp cho biết: Sau khi biết tin gia đình ông Trần Công Vĩnh (bố Huyền - PV) bị cháy nhà, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, quyên góp vật chất để giúp gia đình vơi bớt khó khăn ban đầu, sớm ổn định cuộc sống. Dù vậy, ông Y Jú Apuốt cũng cho biết, hiện nay gia đình ông Trần Công Vĩnh vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Clip: căn nhà bị cháy đã hơn một tháng nhưng vẫn chưa được sửa chữa:

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 6.710.000 đồng đến gia đình em Huyền, ông Y Jú Apuốt đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đông đảo bạn đọc báo Dân trí trên khắp cả nước đã kịp thời quan tâm, giúp đỡ cho gia đình trong lúc gặp hoạn nạn; sự ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí cùng với sự hỗ trợ của bà con và chính quyền địa phương, nay em Huyền đã có thể tiếp tục đến trường.

Viết Hảo

Đáng quan tâm
Mới nhất