Điện Biên:

Hơn 57 triệu đồng đến với các bé có bố mẹ bị phơi nhiễm H

(Dân trí) - Ngày 23/1, PV Dân trí đã trao đến bà Nguyễn Thị Yến số tiền 52.320.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái để sẻ chia với những đứa trẻ có bố mẹ nhiễm H tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái sau hai bài viết “Người mẹ khao khát có dòng sữa cho con” và “Bà lấy đâu ra sữa cho cháu bây giờ” do PV Dân trí phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo thực hiện, với mong muốn kêu gọi các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ sữa cho các cháu bé có bố mẹ nhiễm HIV nhằm phòng tránh việc lây nhiễm từ mẹ sang con cũng như những nỗ lực chữa trị, nâng cao thể trạng cho các cháu bé bị phơi nhiễm tại Trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Yến và Hoàng Thị Hà - cán bộ Trung tâm Nguồn lực tài chính cộng đồng - đơn vị thuộc Hội Khuyến học Việt Nam đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo cho biết, hàng năm Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo quản lý và điều trị cho 148 phụ nữ nhiễm HIV, trong đó có 40 phụ nữ mang thao, riêng năm 2013 có 10 phụ nữ mang thai (có 4 người đã sinh con, còn 6 người dự kiến sinh vào đầu năm 2014).
 
Hơn 57 triệu đồng đến với các bé phơi nhiễm H

Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn trao 52.320.000 đồng đến đại diện Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái để hỗ trợ sữa cho các cháu bé phơi nhiễm HIV tại trung tâm

“Hiện chúng tôi đang có 17 cháu có mẹ phơi nhiễm dưới 18 tháng tuổi và 6 bà mẹ sẽ sinh vào đầu năm 2014. Tất cả các cháu đều đang rất cần sữa, bởi từ trước tới giờ chưa có một chương trình, một dự án phòng chống HIV nào của quốc gia và quốc tế, chưa có một quy định trong một chính sách nào đề cập tới việc cung cấp sữa cho trẻ phơi nhiễm. Vì thế chúng tôi thông qua báo Dân trí để kêu gọi có thêm nguồn sữa này cho các cháu, và thật may là các bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã chung tay chia sẻ”, bà Yến cho biết.

Theo đó, sau 2 bài viết đăng trên chuyên mục Nhân ái, bạn đọc đã ủng hộ với tổng số tiền 52.320.000 đồng để giúp đỡ cho 2 cháu bé là nhân vật trong bài viết cùng các cháu bé đang được điều trị tại trung tâm. Ngoài ra, Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn cũng quyết định trích thêm từ Quỹ Nhân ái 5 triệu đồng để hỗ trợ cho các bé.
 
Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn trao 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ thêm cho các bé

Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn trao 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái hỗ trợ thêm cho các bé

“Theo tính toán của chúng tôi, mỗi cháu bé mỗi tháng cần ít nhất 1 hộp sữa bột khoảng 300.000 đồng/hộp, tính ra mỗi tháng 17 cháu sẽ dự chi 5 triệu đồng. Với sự hỗ trợ của bạn đọc cũng như báo Dân trí, số tiền trên hoàn toàn có thể trợ giúp các cháu bé suốt 1 năm. Thay mặt cán bộ trung tâm, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí và khẳng định sử dụng số tiền trên đúng mục đích, đúng mong muốn của mọi người dành cho các cháu”, bà Yến khẳng định.

Thế Nam

Tin liên quan
Đang được quan tâm