Thứ năm, 17/10/2013 - 11:35

Hơn 55 triệu đồng đến với cô bé cứ thấy người lạ là trốn

Dân trí

– Ngày 14/10, PV Dân trí cùng với chính quyền địa phương trực tiếp tới thăm và trao số tiền 55.660.000 đồng đến với gia đình bé Phan Thị Hương, cô bé mắc chứng bệnh lạ trong bài viết: “Đáng thương cô bé cứ thấy người lạ là... trốn”.

Như Dân trí đã thông tin trước đó trong bài viết “Đáng thương cô bé cứ thấy người lạ là... trốn” , bé Phan Thị Hương , con gái của vợ chồng anh Phan Văn Thắng ở thôn Khe Nghè,  xã Lục Sơn, huyện Lục Nam,  tỉnh Bắc Giang từ nhỏ đã mắc chứng bệnh lạ với chi chít các mụn đen mọc trên cơ thể. Tự ti với hình dáng bên ngoài của mình nên bé Hương lúc nào cũng “sợ” gặp mọi người đặc biệt là những người lạ.
Mắc căn bệnh lạ khiến cô bé Hương cứ thấy người lạ là trốn.
Mắc căn bệnh lạ khiến cô bé Hương cứ thấy người lạ là trốn.

Bệnh của bé Hương mỗi ngày một nặng, lại thêm cuộc sống sinh hoạt thiếu thốn, nghèo nàn, không có điều kiện đi khám bệnh thường xuyên khiến đôi mắt của em ngày một kém (hiện tại Hương phải ghì sát mặt mới có thể nhìn thấy). Đồng thời vùng mũi của em cũng bắt đầu mưng mủ và chảy nước vàng. Vùng da như bị kéo căng, nứt nẻ rơm rớm máu khiến cô bé rất đau đớn.

Vượt lên hoàn cảnh, Hương rất chăm chỉ học tập và thường xuyên giúp đỡ mẹ các công việc trong gia đình từ nấu nướng, giặt giũ. Chị Trần Thị Dầu – mẹ bé Hương bùi ngùi cho biết: “Con bé thương tôi lắm. Tuy mắt kém nhưng nhiều hôm vẫn mò mẫm rửa bát, quét nhà giúp mẹ. Có buổi mẹ đi làm sắn, ở nhà con bé rửa bát rồi không may làm vỡ, sợ mẹ giận nên cứ núp mãi trong xó nhà....”

Nhưng em rất thương mẹ, thường xuyên giúp mẹ công việc trong gia đình.
Nhưng em rất thương mẹ, thường xuyên giúp mẹ công việc trong gia đình.

Hoàn cảnh tội nghiệp của bé Phan Thị Hương và tình cảnh khốn khó của gia đình anh Thắng, chị Dầu đã khiến nhiều bạn đọc Dân trí không cầm được nước mắt. Gia đình cho biết đã có rất nhiều cuộc điện thoại sẻ chia, động viên và những món quà được gửi lên cho Hương khiến cô bé rất vui.

Gia đình bé Hương nhận quà bạn đọc Dân trí thời gian qua.
Gia đình bé Hương nhận quà bạn đọc Dân trí thời gian qua.

Sáng ngày 14/10, PV Dân trí lần thứ hai trở lại thôn Khe Nghè,  xã Lục Sơn, huyện Lục Nam,  tỉnh Bắc Giang thăm gia đình bé Hương và trao tận tay số tiền 55.660.000 đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí. Thay mặt chính quyền địa phương, ông  Dương Văn Quang – Bí thư Chi bộ thôn Khe Nghè và ông Nguyễn Đức Thanh - Hiệu trưởng trường PTCS Vĩnh Ninh gửi lời cám ơn sâu sắc đến báo điện tử Dân Trí. Về phía gia đình, anh Phan Văn Thắng xúc động khi thật thà cho biết: “Chưa bao giờ có số tiền lớn như thế này” anh chị hứa sẽ dùng tiền của mọi người cho để cho bé Hương đi khám và chữa bệnh.

Phạm Oanh – Lê Nhung