Hơn 52 triệu đồng đến với nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Ngày 27/9, PV Dân trí đã trao trực tiếp đến em Phạm Thị Thu Thảo (SN 2000, trú tại thôn Hà Tây 2, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) số tiền hơn 52 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ qua Quỹ Nhân ái của báo.

Đây là hoàn cảnh trong bài viết “Mẹ mất vì ung thư, cha bị đánh chết, 2 chị em dang dở đường đến trường”.

Em Thảo hiện đang trọ học ở nhà cô ruột tại Đà Nẵng, còn em trai đang ở quê với bà nội. Còn ông nội thì đang tập phục hồi chức năng ở Bệnh viện phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Em Phạm Thị Thu Thảo (ảnh trái) nhận hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí
Em Phạm Thị Thu Thảo (ảnh trái) nhận hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí

Tưởng như em không có tiền để theo học đại học vì hoàn cảnh quá khó khăn khi mồ côi cả cha lẫn mẹ; nhưng người quen và bà con giúp đỡ, Thảo đã có tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt hàng ngày. Ở nhà người quen trọ học, cuối tuần Thảo đi xe về nhà chăm nom bà nội và em trai.

Từ khi Dân trí có bài viết về hoàn cảnh của nhà mình, Thảo có thêm động lực để vươn lên. Thảo cho biết, em đã nhận được rất nhiều điện thoại chia sẻ, hỗ trợ của bạn đọc Dân trí nên em thấy rất ấm lòng.

Theo đó, thông qua tài khoản của cô ruột, Thảo đã nhận được khoảng 8,7 triệu đồng hỗ trợ của bạn đọc và 200 USD từ bạn đọc nước ngoài giúp đỡ. Ngoài ra, một ngân hàng đã đến tận nhà hỗ trợ Thảo 10 triệu đồng tiền mặt và tặng một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho Thảo. Mục đích cũng là giúp đỡ Thảo vượt qua khó khăn, có động lực để vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Thảo chia sẻ: “Em rất vui vì hoàn cảnh của em được nhiều bạn đọc quan tâm. Em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp đỡ em trong thời gian qua. Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã tạo thêm niềm tin cho em trong cuộc sống”.

Với số tiền nhận được từ nhà hảo tâm, Thảo cho biết sẽ nhờ cô ruột giữ hộ để gởi tiết kiệm và trang trải trong việc học tập và cuộc sống của em, một phần giúp đỡ ông bà nội đang điều trị bệnh tật.

C.Bính

Đang được quan tâm