Chủ nhật, 02/03/2014 - 22:43

Hơn 50 triệu đến với gia đình 6 năm không có Tết

Dân trí

Lần thứ hai trở lại thăm gia đình chị Vũ Thị Thao, PV Dân trí đã trao tận tay chị số tiền 50.550.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1 và 2 tháng 2. Ngoài ra chị còn nhận được hơn 20 triệu đồng qua đường bưu điện.

Bản thân bị tai nạn khi lao động dẫn đến liệt nửa người đã 6 năm nay, chồng chị Thao là anh Giảng cũng bị tai biến nên mọi sinh hoạt đều phải nhờ người nhà giúp đỡ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cùng 1 lúc cả bố và mẹ đều phải nằm đấy nên cậu con trai cả là Khương (15 tuổi) đã phải nghỉ học cách đây 1 năm để phụ giúp bà nội chăm bố mẹ. Em của Khương là bé Vinh hiện đang học lớp 9 đang trong nguy cơ phải thất học vì không có ai lao động trong gia đình.

Sau tai nạn, chị Thao bị liệt nửa người nên mọi sinh hoạt đều phải nhờ người khác giúp đỡ.
Sau tai nạn, chị Thao bị liệt nửa người nên mọi sinh hoạt đều phải nhờ người khác giúp đỡ.

Bà nội của Khương và Vinh năm nay đã ngoài 70 tuổi, mắc chứng bệnh tim nhưng vẫn gắng gượng hàng ngày để chăm con trai và con dâu. Tâm sự với chúng tôi, bà sụt sùi cho biết: “Tôi có một thằng con trai thôi cô ạ còn hai cô con gái đi lấy chồng xa mà nhà cũng nghèo lắm. Vợ thằng Giảng tai nạn thế, rồi lại đến lượt nó cũng nằm một chỗ nên trong nhà lúc nào cũng buồn lắm cô ạ. Ông nhà tôi thì cũng tai nạn qua đời thành ra chỉ có một mình tôi chăm cả con trai và con dâu thôi. Hai thằng bé Khương và Vinh cũng tội chúng nó khi sớm phải vất vả, vừa lo lao động lại vừa chăm cả bố và mẹ”.

Sau tai nạn, chị Thao bị liệt nửa người nên mọi sinh hoạt đều phải nhờ người khác giúp đỡ.
Chồng chị Thao là anh Giảng, sau đợt bị tai biến cũng không đi lại được. Hiện tại anh đang tập đi những bước đầu tiên tại nhà.

Nỗi buồn dường như trở nên quen thuộc với gia đình chị Thao khiến chị nghĩ cả đời này sẽ chẳng bao giờ nở được một nụ cười. Nhưng niềm vui đã đến đến với các thành viên trong gia đình chị bởi nhận được sự quan tâm, động viên và giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Số tiền hơn 20 triệu đồng chị nhận qua đường bưu điện cùng nhiều quà, những lá thư và những lời thăm hỏi đã khiến người phụ nữ này lấy lại được tinh thần và động lực sống.

Chị Thao nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Chị Thao nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Lần này trở lại thăm chị, PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình số tiền 50.550.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ. Bất ngờ vì số tiền quá lớn, thay mặt gia đình chị Thao gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Nghẹn ngào trong giọt nước mắt xúc động, chi cho biết: “Nếu như không có tình cảm và sự đỡ đần của bạn đọc Dân trí, thật tình tôi không biết gia đình tôi sẽ đi về đâu nữa. Tôi không biết nói gì trong lúc này, chỉ biết gửi lời cám ơn đến quý cơ quan Dân trí và toàn thể mọi người đã cho chúng tôi cơ hội để sống tiếp”.

Phạm Oanh