Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:54

Hơn 42 triệu đồng đến với cháu bé bị ngã từ xe múc xuống đất

Dân trí

PV Dân trí vừa trao tới anh Nguyễn Thanh Hải – bố của cháu Nguyễn Thanh Bảo (7 tuổi ), trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam – nhân vật trong bài “Bị ngã từ xe múc xuống đất, bé trai 7 tuổi nguy kịch” số tiền 42.230.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Hôm chúng tôi trao tiền, cháu Bảo đã được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

“Cháu đã cử động được chân, tay nhưng do thở máy nhiều nên bị viêm phổi. Hiện cháu đã được chuyển qua Bệnh viện Phụ sản – Nhi để điều trị viêm phổi”, anh Hải cho biết.

Cháu Bảo trong một lần trèo lên chiếc xe múc gần nhà để chơi, không may bị trượt chân rớt xuống đường khiến cháu bị chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ.

Bảo được đưa đến Bệnh viện Quảng Nam điều trị hai ngày, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

PV Dân trí trao tiền đến anh Nguyễn Thanh Hải
PV Dân trí trao tiền đến anh Nguyễn Thanh Hải

Theo bác sĩ Trần Hữu Kim Minh (phòng Hồi sức ngoại, khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đà Nẵng), cháu Bảo nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp phải thở máy, chấn thương sọ não nặng, chấn thương cột sống cổ, gãy xương hàm dưới, liệt toàn thân. Cháu đã được tiến hành phẫu thuật khâu xương hàm dưới. Tiên lượng nặng, khó qua khỏi.

Mặc dù cho Bảo có bảo hiểm học sinh nhưng chi phí cho điều trị khá tốn kém. Trong khi gia đình anh Hải đều sống dựa vào mấy sào rẫy trồng lúa, trồng mì. Vì thế, hoàn cảnh của cháu rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Được bạn đọc của báo Dân trí giúp đỡ, tình trạng của con trai tiến triển theo hướng tốt nên anh Hải rất mừng.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, anh Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến báo và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình anh. Anh Hải cũng hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích để không phụ lại những tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí.

Khánh Hồng