Thanh Hóa:

Hơn 39 triệu đến với cụ bà bại liệt và những đứa trẻ mồ côi

(Dân trí) – Chiều ngày 29/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 39.350.000đ đến với bà cháu cụ Mai Thị Lai, thôn Lai Thịnh, xã Hợp Thành, Triệu Sơn (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Ám ảnh những phận người sau một tai nạn thương tâm”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình cụ Lai tuần 2 tháng 10 và tuần 3 tháng 10.

Chúng tôi trở lại thăm bà cháu cụ Lai. Lần trở lại này cũng chẳng khác gì với lần đầu tiên chúng tôi đến, vẫn ngôi nhà nhỏ tuềnh toàng bên vách núi. Ngôi nhà chỉ tầm mấy mét vuông mà sao vẫn trống huơ trống hoác vì chẳng có gì ngoài chiếc giường ọp ẹp, chiếc bàn thờ người đàn bà xấu số đã lạnh lẽo khói nhang.

Gặp chúng tôi, đôi tay gầy guộc của cụ Lai cứ đan vào nhau đặt trước ngực rồi cụ liên tục nói lời cảm ơn. Cụ vừa nói vừa đưa tay quệt nước mắt. Cụ không nghĩ lúc gần đất xa trời, ông trời đã thương cụ và thương mấy đứa cháu mồ côi của cụ. Từ ngày báo đăng bài hoàn cảnh của cụ, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền về giúp đỡ mấy bà cháu. Cụ Lai cũng được thay chiếc xe lăn mới.

Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến bà cháu cụ Lai
Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến bà cháu cụ Lai

Cụ xúc động: “Tôi không tin được lại có ngày bà cháu tôi được nhiều người giúp đỡ và quan tâm như vậy, có những lúc tôi cứ nghĩ mình đang mơ. Có gia đình hai mẹ con đi từ Hà Nội vào cho bà cháu tiền, mua xe lăn mới cho tôi nữa. Tôi cảm động lắm, không diễn tả hết được. Chỉ muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà cháu”.

Số tiền bạn đọc ủng hộ, cụ bảo nhờ con dâu là bà Phạm Thị Đức nhận và chỉ giữ lại một ít để chi tiêu, còn lại sẽ gửi ngân hàng để sau này cho các cháu ăn học. “Cả cuộc đời, tôi chưa bao giờ được cầm trong tay số tiền lớn như vậy” – cụ Lai ngậm ngùi.

Ông Lê Trọng Dũng, cán bộ văn phòng xã Hợp Thành cũng chia sẻ: “Hoàn cảnh của cụ Lai vô cùng đáng thương. Sau khi chị Hoan mất, cụ và các cháu chưa biết xoay sở như thế nào, cũng may nhờ các cơ quan báo chí, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. Địa phương chúng tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến tất cả các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ bà cháu cụ Lai cũng là giúp đỡ địa phương trong thời gian qua”.

Nguyễn Thùy