Hơn 303 triệu đồng đến với gia đình anh Trần Văn Tung

(Dân trí) - Nhận được số tiền 303 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 3, 4 tháng 2, gia đình hai bé Thảo, Minh đã trích 50 triệu đồng giúp đỡ 4 hoàn cảnh khó khăn khác. Số tiền còn lại gia đình dùng vào việc tiếp tục chữa bệnh và mua thuốc bôi cho hai con.

Hai chị em Thảo, Minh là nhân vật đáng thương trong bài viết: “Hình hài đáng thương của hai chị em bị bạn bè gọi là con ma” đăng trên chuyện mục Tấm lòng nhân ái của báo điện tử Dân trí ngày 2.2.2015. Được chẩn đoán căn bệnh da khô vảy cá do gen di truyền, tuy vậy để giảm đi những cơn đau đớn, hai chị em Thảo, Minh phải mua thuốc bôi thường xuyên. Điều kiện gia đình khó khăn khi bố của hai cháu là anh Trần Văn Tung chật vật với nghề xe ôm, chị Đào với công việc thất thường ở xưởng làm chăn, gối… khiến hai con chỉ có thể dùng những thứ thuốc rẻ tiền, không hiệu quả

Gia đình anh Tung nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ trong hai tuần 3, 4 tháng 2
Gia đình anh Tung nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ trong hai tuần 3, 4 tháng 2

Những tưởng nỗi bất hạnh cứ thể đeo bám các con đến cả đời trong sự thiếu thốn, đói nghèo. Hai vợ chồng anh Tung, chị Đào không thể ngờ điều may mắn và kì diệu đã đến với gia đình mình khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Số tiền 500 triệu đồng anh Tung cho biết đã nhận được qua đường bưu điện của mọi người cho cùng nhiều quần áo, sách vở và thuốc bôi cho các con. Đây là con số khổng lồ mà có nằm trong mơ gia đình cũng không bao giờ dám nghĩ đến.

Tiếp tục nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua tòa soạn, cả anh Tung và chị Đào rưng rưng mãi mới nói được lời cám ơn: “Gia đình tôi không biết nói gì trong lúc này cả bởi lời cám ơn là chưa đủ. Hai con của tôi không may mắn sinh ra đã mang bệnh, tôi đã nghĩ cả đời chúng sẽ phải sống lủi thủi một mình và luôn sợ những ánh mắt dèm pha của người đời, nhưng giờ thì tôi không nghĩ như thế nữa. Mọi người đã đến với gia đình tôi, yêu thương và chăm sóc các con của tôi không một chút sợ sệt hay phân biệt điều gì cả, đây là điều khiến tôi vô cùng cảm động. Gia đình tôi xin gửi lời cám ơn đến cơ quan báo điện tử Dân trí đã là nhịp cầu nồi để gia đình tôi nhận được điều kì diệu như ngày hôm nay” – chị Đào tâm sự.

Từ nay hai chị em Thảo - Minh sẽ không còn lo không có tiền mua thuốc.
Từ nay hai chị em Thảo - Minh sẽ không còn lo không có tiền mua thuốc.

Số tiền 303 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, gia đình anh Tung- chị Đào trích lại 50 triệu đồng giúp đỡ các hoàn cảnh: MS 1416: “Con bệnh ung thư máu lại tím mắt vì đòn roi của bố” 10 triệu đồng; MS 471: “3 lần làm mẹ, vạn lần quặn đau” 10 triệu đồng; MS 1728: “Học sinh “ngán” đường đến trường phải qua cây cầu gỗ mục nát” 10 triệu đồng; Đặc biệt gia đình gửi giúp đỡ hoàn cảnh của bệnh nhân Hạng A Dình 20 triệu đồng để có tiền mổ cấp cứu. Bệnh nhân Dình là người dân tộc Mông bị ngã từ độ cao 20 mét khi đi lấy củi dẫn đến liệt tủy sống, chấn thương nghiêm trọng toàn thân nên phải mổ cấp cứu. Sau khi biết được thông tin bệnh nhân nghèo không có tiền mổ, gia đình anh Tung – chị Đào đã quyết định giúp đỡ 20 triệu đồng để anh Dình được mổ kịp thời cứu tính mạng. Thay mặt cho khoa Phẫu thuật cột sống, chị Vũ Hoàng Anh gửi lời cám ơn sâu sắc đến báo điện tử Dân trí nói chung và gia đình anh Tung, chị Đào nói riêng.

Từ nay hai chị em Thảo - Minh sẽ không còn lo không có tiền mua thuốc.
Gia đình bệnh nhân Hạng A Dình nhận sự giúp đỡ của gia đình anh Tung, chị Đào tại khoa Phẫu thuật cột sống, bệnh viện Việt Đức.

“Lá lành đùm lá rách” – anh Tung bảo sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng báo điện tử Dân trí giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn và bất hạnh hơn mình bởi hai cháu Thảo – Minh đã may mắn nhận được những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc gần xa. Về phương pháp điều trị bệnh cho hai cháu, gia đình cho biết chưa có bệnh viện hay bác sĩ nào đưa ra kết luận bệnh của con sẽ chữa được mà trước mắt các cháu chỉ có thể khắc phục bằng cách bôi thuốc đặc trị hàng ngày để giảm đau đớn.

Phạm Oanh

 

Đang được quan tâm