Tiền Giang:

Hơn 22 triệu đồng đến với “người mẹ chịu cảnh hôi thối”

(Dân trí) - Chiều 9/02 (nhằm 29 tết) PV Dân trí đến thăm và trao tới bà Mai Thị Tư – nhân vật trong bài viết: “Mẹ già chịu cảnh hôi thối, đổi sự sống cho hai con” số tiền 22.400.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 4 tháng 01.

Đến thăm bà Tư nhân ngày cận tết, trên đường vào nhà đường phố ngập sắc hoa, nhà nhà tất bận chuận bị đón tết. Chỉ riêng gia đình bà Tư im ắng như ngày thường. Theo bà Tư hơn chục năm nay ngày tết chỉ là gánh nặng của bà khi phải nghỉ việc, túng tiền đong gạo, thang thuốc cho anh Bùi Văn Dũng (sinh 1960) bị tai biến nằm liệt giường mê man; anh Bùi Văn Hải (sinh 1962) bị bênh “down”, trí tuệ đần độn, sống cảnh “dại dại khờ khờ” gần 20 năm nay.

Bà Tư cho biết: “Mỗi lần tết đến, tui buồn lắm, người ta khá giả, con cháu khoẻ mạnh thì ăn tết rơm rả, còn mình trong hoàn cảnh như thế này, tết đến chỉ thêm buồn. Cũng may thời gia qua có chính quyền địa phương đến thăm hỏi, tăng ít gạo, bánh,… ngày lễ tết nên cũng đỡ buồn tủi.”

Theo bà Tư, thời gian qua có nhiều bạn đọc gọi điện thăm hỏi và động viên bà rất nhiều. Theo bà đây là lần đầu tiên sau hơn 20 năm gia đình bà lâm vào bước đường cùng có nhiều người xa lạ ân cần thăm hỏi và trực tiếp giúp gia đình hơn 10 triệu đồng để giúp bà Tư lo tiền thang thuốc cho anh Dũng và anh Hải.

Đại diện bạn đọc

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Lê Quang Châu, trưởng khu  phố 4, phường 10, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) trao tới bà Tư số tiền là 22.400.000 đồng

Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Lê Quang Châu, trưởng khu  phố 4, phường 10, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) trao tới bà Tư số tiền là 22.400.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 4 tháng 1.  Dịp này đại diện chính quyền địa phương ông Châu còn bày tỏ lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí và cầu chúc các bạn đọc, cán bộ nhân viên báo Dân trí năm mới sức khoẻ và công tác tốt

Riêng bà Tư xúc động nói: “Nhận được số tiền do bạn đọc báo Dân trí gửi giúp trong ngày giáp Tết thế này mẹ con tôi mừng lắm! Trước tiên tôi sẽ dùng số tiền này để trả số nợ hơn 6 năm nay để khỏi đóng lãi hàng tháng nữa. Và sẽ dùng một ít đi chợ mua ký thịt, cặp dưa hấu, làm mâm cơm tươm tất cúng ông bà!”

Ngoài ra, nhân dịp tết đến bà Tư chân thành gởi lời tri ân đến các nhà hảo tâm và nhất là báo Dân Trí đã đem đến niềm vui cho bà ngày hôm nay, bà Tư gửi lời chúc sức khoẻ đến tất cả các ân nhân đã giúp đỡ gia đình bà trong thời gian qua.

Ngô Nguyễn – Diệu Hiếu

Đang được quan tâm