Hơn 144 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Xuân Sinh

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình và mong muốn cháu bé có thêm kinh phí để điều trị, các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Trần Văn Sơn số tiền hơn 144 triệu đồng.

Ngày 3/12, PV Dân trí cũng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 144.399.500 đồng của bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ gia đình anh Trần Văn Sơn, nhân vật trong bài viết: "Bố tật nguyền, mẹ thiểu năng, thương bé trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo".

Anh Sơn cho biết, khi bài viết về hoàn cảnh gia đình được đăng tải trên Báo Dân trí, gia đình đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ: "Nhiều người gọi điện động viện gia đình, có người gửi tiền giúp đỡ. Nhờ đó, gia đình có thêm kinh phí để điều trị cho con".

Hơn 144 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - 1

PV Dân trí cũng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 144.399.500 đồng của bạn đọc Báo Dân trí đến với gia đình anh Trần Văn Sơn (Ảnh: Khánh Hà)

Đón nhận số tiền hơn 144 triệu đồng từ bạn đọc Báo Dân trí, anh Sơn nghẹn ngào. Niềm hy vọng trong anh lại được thắp lên. Anh mong sẽ có thêm phép màu cho người con trai tội nghiệp của mình. 

"Sắp tới gia đình sẽ tiếp tục đưa con ra Hà Nội để kiểm tra tổng thể. Hy vọng sẽ còn cơ hội và có phép màu đến với con. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc và Báo Dân trí đã luôn đồng hành, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh", anh Sơn chia sẻ.

Trước đó như Báo Dân trí đã viết, Trần Văn Sơn (SN 1989) vốn sinh ra đã không bình thường. Anh bị di chứng chất độc màu da cam, chân tay co quắp, đi lại rất khó khăn. Dù cơ thể không lành lặn, nhưng khao khát có gia đình nhỏ luôn cháy bỏng trong anh.

Hơn 144 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - 2

Do cổ yếu, nên lúc nào bé Duy cũng gục đầu trông rất đáng thương (Ảnh: Xuân Sinh).

Năm 2013, được mọi người mai mối, anh Sơn đã nên duyên vợ chồng với chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1986). Bản thân chị Nhàn cũng bị thiểu năng, không được nhanh nhẹn, hoạt bát như người bình thường.

Gần hai năm sau, niềm hạnh phúc như được nhân đôi khi chị Nhàn hạ sinh người con trai kháu khỉnh là Trần Đức Đan. Ngày có con, anh Sơn như quên hết mọi đau đớn về bệnh tật.

Đến năm 2017, vợ chồng anh đón thêm thành viên mới. Thế nhưng, lần này niềm may mắn đã không mỉm cười với gia đình anh. Bé Trần Đức Duy (người con thứ 2) sinh ra không được bình thường. Các bác sĩ cho biết, bé Duy bị mắc căn bệnh bại não.

Nhìn bé trai 4 tuổi trắng trẻo, ánh mắt trong veo, nhưng không đi lại, cổ yếu nên lúc nào cũng gục đầu xuống. Lâu lâu, cháu bé lấy hết sức mình mới có thể ngẩng đầu lên được một tí, nhưng rồi lại gục xuống.

Hơn 144 triệu đồng đến với bé trai 4 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - 3

Gia đình anh Sơn có 4 thành viên thì có 3 người bệnh tật (Ảnh: Xuân Sinh).

Cứ 3 tháng, gia đình phải đưa bé Duy ra Hà Nội để kiểm tra và lấy thuốc một lần. Riêng tiền thuốc cho Duy mỗi tháng hết gần 5 triệu đồng. Đó là số tiền quá lớn, quá sức đối với hoàn cảnh gia đình anh Sơn. Nhiều lúc, đôi vợ chồng nghèo phải nhịn ăn để dành dụm tiền mua thuốc cho con. Anh Sơn cũng nghĩ đủ cách để đi tìm việc làm, nhưng với sức khỏe của mình hầu như không ai nhận.

Niềm ao ước duy nhất của anh là mong cho bé Duy được khỏe mạnh, bình thường như bao đứa trẻ khác. Anh Sơn tâm sự, dù còn một tia hy vọng, anh sẽ không bỏ cuộc. Để con có thể khỏe mạnh trở lại, anh sẽ làm tất cả.

Thế nhưng, nhìn vào căn nhà nhỏ không có thứ tài sản nào đáng giá, cùng với 3 con người bệnh tật thì tâm nguyện ấy của anh Sơn thật mỏng manh. Mong rằng, với sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Báo Dân trí, sẽ có một phép màu đến với Duy.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM