Học bổng "Vòng tay đồng đội" đến với Trường Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa

(Dân trí) - Ngày 11/10, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo Đầu tư phối hợp với trường Trung học tư thục Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa đã trao 68 suất học bổng “Vòng tay đồng đội” đợt 1 trong tổng số 100 triệu đồng từ nguồn tài trợ của giải Golf “Swing for the kids”.

Trường Trung học tư thục Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa được thành lập vào năm 1994 với mục tiêu lớn là tham gia vào chương trình xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam bằng cách dạy nghề và tạo việc làm miễn phí cho những thanh niên khó khăn và khuyết tật, nhằm đào tạo cho các em có được một nghề nghiệp để xây dựng cuộc sống bằng chính năng lực của mình.

Qua 14 năm hoạt động, trường đã đào tạo được hơn 4.000 học sinh. Trong đó, về cơ bản là các em được miễn giảm 100% học phí. Điểm nổi bật của trường Hoa Sữa chính là chất lượng đào tạo. Ban giám hiệu Nhà trường cũng như các học sinh đều tự hào một điều là học sinh trường Hoa Sữa không bao giờ lo thất nghiệp. Hầu hết các học sinh của trường khi tốt nghiệp là được các khách sạn, nhà hàng lớn nhận vào làm ngay.

Để có được kết quả này là những cố gắng không ngừng của Ban giám hiệu nhà trường đã kiên định đi theo mục tiêu đặt chất lượng giảng dạy và đào tạo lên hàng đầu. Trường Trung học tư thục Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa thực sự là một điểm sáng trong việc xã hội hóa công tác đào tạo nghề. Tuy chỉ là một trường tư thục, nhưng nhờ uy tín về chất lượng giảng dạy, nhờ cái tâm và năng lực quản lý của Ban giám hiệu mà trường đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ, tài trợ của các cơ quan chức năng, các Doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước.

Về cơ sở vật chất, trường Trung học tư thục Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa là một trong ít những cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn cao và được các tổ chức quốc tế thừa nhận. Các học sinh của trường được thực hành bằng những nguyên liệu thật, dụng cụ thật chứ không học”chay” như một số trường dạy nghề khác. Do đó, kỹ năng nghề của các em được rèn luyện ngay trong những ngày học nên khi ra trường là các em có thể vào nghề ngay không phải làm quen nhiều.

Quỹ khuyến học “Vòng tay đồng đội” là một Quỹ chi nhánh của Quỹ Khuyến học Việt Nam, được thành lập từ một lá thư thấm đậm nghĩa tình của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, với mong muốn giúp cho các đối tượng là con các thương, bệnh binh, cựu chiến binh, liệt sĩ có điều kiện đi học và học tập tốt.

Với mục đích đó, Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng Báo Đầu tư đã quyết định trích 100 triệu đồng của Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” từ nguồn tài trợ của Giải Golf “Swing for the kids” do Báo Đầu tư tổ chức để trao tặng tới các em học sinh con các thương, bệnh binh, cựu chiến binh, liệt sĩ để giúp đỡ và khuyến khích các em học tập tốt hơn.
 
 
Học bổng "Vòng tay đồng đội" đến với Trường Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa - 1
Ông Phạm Huy Hoàn (phải) - Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí trao tặng học bổng
 
Số tiền 100 triệu đồng học bổng khuyến học “Vòng tay đồng đội” này được tổ chức trao tặng làm nhiều đợt. Đợt đầu tiên hôm nay, được trao tặng cho 68 em với tổng trị giá là 29,7 triệu đồng. Tùy theo đối tượng và hoàn cảnh, các suất học bổng được chia thành nhiều mức có giá trị từ 300.000 đ đến 1.000.000 đồng.

Giải Golf “Swing for the kids” là một giải Golf thường niên do Báo Đầu tư phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam tổ chức nhằm gây nguồn tài trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.

Qua việc trao tặng học bổng khuyến học “Vòng tay đồng đội” lần này cho các học sinh trường Trung học tư thục Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa, Quỹ Khuyến học Việt Nam đang hiện thực hóa mong ước của mình là trở thành một cầu nối thiết thực giữa các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài nhằm xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập theo sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Quốc Long