Học bổng Vòng tay đồng đội đến với HSSV An Giang và Bình Thuận

(Dân trí) - Vừa qua, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 96 suất học bổng khuyến học “Vòng tay đồng đội” cho 44 HSSV tỉnh An Giang và 52 HSSV tỉnh Bình Thuận với tổng trị giá là 65,2 triệu đồng.

Tại An Giang, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 7 suất học bổng tiểu học, 17 suất học bổng PTCS, 9 suất học bổng PTTH và 11 suất học bổng dành cho sinh viên cao đẳng, đại học.
 
Học bổng Vòng tay đồng đội đến với HSSV An Giang và Bình Thuận - 1
Ông Nguyễn Mạnh Hừng - Chủ tịch Hội Khuyến học An Giang (trái) và ông Trương Minh Chiến Ủy viên TW Hội Cựu chiến binh tỉnh An Giang trao tượng trưng số tiền học bổng.
 
Tại Bình Thuận, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 11 suất học bổng tiểu học, 27 suất học bổng PTCS, 12 suất học bổng PTTH và 02 suất học bổng dành cho sinh viên cao đẳng, đại học.
 
Học bổng Vòng tay đồng đội đến với HSSV An Giang và Bình Thuận - 2
Ông Phạm Quỳnh Châu - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận tặng học bổng cho một em sinh viên

Học bổng “Vòng tay đồng đội” của Quỹ Khuyến học Việt Nam được dành cho các em học sinh là con các cựu chiến binh, thương, bệnh binh, liệt sĩ, quân nhân đang tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập tốt.

Các suất học bổng “Vòng tay đồng đội” được chia làm 4 mức với các giá trị khác nhau. Học bổng tiểu học trị giá 500.000 đ/suất. Học bổng PTCS trị giá 600.000 đ/suất. Học bổng PTTH trị giá 800.000 đ/suất, Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng, đại học trị giá 1.000.000 đ/suất.

Cảm động, tri ân tới Quỹ Khuyến học Việt Nam cũng như những nhà tài trợ, em Nguyễn Thị Phương Thảo - sinh viên năm thứ 2, lớp DH8B trường Đại học An Giang gửi thư cảm ơn tới Quỹ, trong đó có viết: “Em thật sự rất vui mừng và xúc động biết bao. Em xin cảm ơn tất cả các cô chú đã giúp đỡ em hết mình để em được nhận phần học bổng này. Còn đường học vấn của em còn rất dài, em chỉ mới đi được những bước đi đầu tiên nhưng gia đình lại rơi vào cảnh khó khăn. Em cứ ngỡ là mình phải dừng lại ước mơ của mình ở đây. Nhưng may mắn biết bao nhiêu, khi đúng lúc em tưởng mình không thể vượt qua được thì đã xuất hiện những vòng tay, những trái tim nhân ái giúp đỡ em đi tiếp con đường mà em đã chọn.... Cám ơn các cô chú đã giang tay giúp đỡ em cùng các bạn có thể tiếp tục thực hiện hành trình học tập của mình. Em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để học thật tốt và không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức của mình. Bởi vì, đó là món quà quý nhất mà em có thể thể hiện lòng biết ơn với các cô chú. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn những cô chú của Hội Khuyến học, Quỹ Khuyến học Việt Nam và những nhà hảo tâm đã tài trợ chương trình học bổng này.”

Trước tình cảm của các em học sinh, sinh viên đối với học bổng “Vòng tay đồng đội”, Trung tướng Lê Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết: “Không chỉ các em xúc động khi nhận được học bổng mà chúng tôi - những người làm Quỹ Khuyến học cũng rất xúc động khi thấy các em trân trọng tấm lòng của những nhà hảo tâm, của những người đang làm công tác khuyến học, khuyến tài trên cả nước. Rất mong các em sử dụng tốt số tiền học bổng cho sự nghiệp học tập của mình”.

Quốc Long

Đang được quan tâm