Thứ bảy, 12/09/2009 - 06:52

Gia cảnh khốn cùng của người đàn ông bị bò húc nằm liệt giường

Dân trí

“Bảy năm trước, sau khi bị bò húc chồng nằm liệt giường. Hàng ngày chị phải tranh thủ đi làm thuê để nuôi chồng và nuôi 2 con nhỏ ăn học. Song, có những hôm không ai thuê làm cả nhà chỉ biết nhìn nhau nhịn đói…” chị Tính tâm sự.

 

Gia cảnh khốn cùng của người đàn ông bị bò húc nằm liệt giường - 1

Tại nạn năm 2003 khiến anh Bình trở thành người tàn phế, mất sức lao động.

 
Theo lời kể của người dân, chúng tôi đến thăm và tận mắt chứng kiến gia cảnh bi đát của gia đình anh Nguyễn Kim Bình (33 tuổi) ở thôn Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận. Anh Bình có vợ Nguyễn Thị Tính (31 tuổi) cùng hai con là Nguyễn Thị Mỹ Yến (7 tuổi) đang học lớp 2 và Nguyễn Thái Tâm năm nay vào mẫu giáo.

 

Trước đây, anh Bình là một người nông dân chăm chỉ làm ăn, lo cho gia đình vợ con đầy đủ, nào ngờ đầu năm 2003 tai họa ập xuống. Trong lúc anh Bình đang chăn bò ngoài bờ ruộng, con bò đi sau phát điên lao tới húc vào người anh Bình. Vì quá bất ngờ nên anh Bình chưa kịp bỏ chạy hay né tránh gì hết nên hậu quả là anh Bình bị bò húc tung lên cao chừng 2m rồi rơi xuống cắm đầu xuống đất, gãy khớp sống số 6, 7.

 

Ngay sau khi bị bò húc, chị Tính đã gom hết tiền bạc đưa chồng vào Trung tâm Chấn thương chỉnh hình TPHCM chạy chữa. Sau hơn hai tháng điều trị mà tình trạng của anh Bình vẫn không có gì tiến triển, hết tiền chị Tính phải đưa chồng về nhà chăm sóc. Gia đình anh Bình có 3 sào ruộng làm lúa, nhưng nằm ở vùng đất cát bạc màu Tân Thắng nên việc sản xuất lúa nếu trừ chi phí ra thì hầu như chẳng thu được gì. Vì vậy, hàng ngày ai thuê làm gì chị cũng làm mỗi ngày được 40 ngàn đồng. Tuy nhiên, những ngày còn lại chỉ biết ngồi nhà nhịn đói.

 

Nói về sự vất vả của vợ mình anh Bình tâm sự: “Em không may gặp tai nạn, giờ mọi việc từ lớn đến nhỏ trong nhà đều một tay vợ em tảo tần làm hết. Ngoài việc chăm sóc nuôi hai con ra, vợ em còn phải lo cho em từng tí một vì em không cử động được. Có những ngày nhà hết gạo vợ em phải chạy đi xin bà con hàng xóm về cho con ăn. Em nằm suốt 7 năm trời nay, lưng em giờ lở loét hết. Thương vợ nhưng giờ em chỉ biết nằm nhìn vợ chịu khổ…”!

 

Thông cảm với hoàn cảnh của gia đình anh Bình, ông Dương Quốc Chí, cán bộ Dân số Gia đình & Trẻ em cho biết: “Hộ của anh Bình thuộc diện khó khăn đặc biệt của xã Tân Thắng. Anh Bình bị tai nạn 7 năm nay, gia đình vợ con đói khổ rất cần được giúp đỡ. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ xin trợ cấp hàng tháng cho anh Bình”.

 

Hai vợ chồng anh Bình hiện đang sống trong căn nhà nhỏ trên đà xuống cấp trầm trọng, với cảnh chạy gạo từng lon, ngày nào chị Tính có việc làm thì nhà còn có ăn, ngày không có việc làm thì đành ngồi nhìn hai con nhịn đói. Giờ đây, niềm vui lớn của vợ chồng anh Bình là ở hai con nhỏ, cháu Yến hiện là học sinh giỏi hai năm liền.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Anh Nguyễn Kim Bình - Thôn Hiệp Hòa, Tân Thắng, Hàm Tân, Bình Thuận

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 
Email:
quynhanai@dantri.com.vn

* Tài khoản VNĐ:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm


* Tài khoản USD:

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK : 10 202 0000 004346

Switch Code : ICBVVNVX106 639

Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725


VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331


VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

 

Minh Chương

Đáng quan tâm
Mới nhất