Thứ sáu, 11/05/2012 - 07:51

Thanh Hóa:

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình cháu Trịnh Duy Tuấn

Dân trí

Chiều ngày 10/5, PV báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 89.700.000đ tới gia đình chị Phùng Thị Phương, thôn Minh Thái, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, nhân vật trong bài viết: “Nghịch nước sôi, bé 15 tháng tuổi hỏng nửa khuôn mặt”.

Sau hơn hai tuần điều trị tại Viện Bỏng, các vết bỏng trên cơ thể cháu Tuấn còn chưa khô, nhưng gia đình chị Phương đã xin bệnh viện cho cháu Tuấn về quê tự điều trị.

Đã gần một tháng sau ngày cháu Tuấn bị cả ca nước sôi mới đun úp từ đầu xuống lưng. Vết bỏng nặng, nhưng rất may, gia đình phát hiện và cho cháu nhập viện kịp thời và được các bác sỹ bệnh Viện bỏng tận tình cứu chữa nên cháu Tuấn đã qua được cơn nguy kịch.

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình cháu Trịnh Duy Tuấn
PV Dân trí trao quà bạn đọc tới chị Phùng Thị Phương.

Chị Phương cho biết: “Sau hơn 10 ngày đưa cháu về nhà điều trị vết bỏng bằng thuốc nam, giờ đây các vết bỏng trên cơ thể của cháu đã khô được hơn 50%, cháu Tuấn cũng đang tập đi lại rồi, cháu cũng ăn được nhiều hơn và ít khóc hơn trước. Tuy nhiên các vết bỏng ở đầu, ngực vẫn còn khá nặng, ở những vết bỏng đã khô nay lại đang bị lồi ra”.

Tuy cháu Tuấn đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, nhưng để cho cháu khỏi hẳn và cơ thể lành lặn như bao đứa trẻ khác thì cần có thời gian và nguồn kinh phí rất lớn. “Sau khi đưa cháu Tuấn về nhà được mấy ngày, gia đình có gọi điện lại hỏi lại các bác sỹ về phương pháp điều trị lâu dài cho cháu, thì được bệnh viện họ trả lời, để cho các vết bỏng trên cơ thể của cháu lành hẳn. Sau đó gia đình bổ dưỡng cho cháu một thời gian cho cháu lại người, lúc này mới mang cháu ra bệnh viện để tiến hành làm thẩm mỹ cho cháu”, chị Phương cho biết.

Hoàn cảnh của cháu Tuấn đã nhận được sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm. Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người nên gia đình chị Phương mới có điều kiện để lo cho con.

Xúc động trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, chị Phương tâm sự: “Gia đình em không nghĩ mình lại được mọi người quan tâm đến vậy, cả đời chúng em có mơ cũng không có một số tiền lớn đến như vậy. Có nhiều người gọi điện đến động viên, an ủi vợ chồng em. Qua đây, cho em được gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ cùng gia đình, giúp cháu Tuấn có điều kiện chữa trị nhanh chóng hồi phục sức khỏe”.

Hoàng Văn