Thứ sáu, 17/02/2017 - 23:22

Thanh Hóa:

Gần 24 triệu đồng đến với vợ chồng thầy giáo có 2 con mắc bạo bệnh

Dân trí

Sau nhiều ngày hai vợ chồng đưa con đi Hà Nội xét nghiệm, vừa về đến nhà, thầy giáo Trần Văn Tĩnh đã vội vã lên trường để làm một số công việc chuyên môn mà những ngày qua phải nghỉ để đưa con đi viện.

Chiều ngày 15/2, phóng viên báo điện tử Dân trí đến Trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn nơi thầy Trần Văn Tĩnh công tác để trao số tiền 23.930.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình thầy Tĩnh trong tuần 1 tháng 2/2017. Thầy Tĩnh cho biết, do 10 ngày qua bận đưa con đi viện nên hôm nay bận đến trường để làm một số công việc mà trong những ngày qua chưa làm được.

Thầy Lương Hữu Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn 1 trao quà bạn đọc ủng hộ tới thầy Trần Văn Tĩnh
Thầy Lương Hữu Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn 1 trao quà bạn đọc ủng hộ tới thầy Trần Văn Tĩnh

Nhiều năm qua, vợ chồng thầy giáo Trần Văn Tĩnh và chị Mai Thị Thủy, ở thôn 8, xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa luôn lấy bệnh viện làm nhà khi cháu Trần Đức Anh (SN 2008) bị bệnh ung thư máu; còn cháu nhỏ Trần Đức Duy (SN 2013) sinh non khi thai mới được 7 tháng, ngày mới sinh ra cháu lại bị nhiễm trùng máu. Có những lúc hai vợ chồng như rơi vào tuyệt vọng, nhưng thương con, hai vợ chồng vừa chăm chỉ lao động và chạy vạy khắp nơi để dồn tất cả có thể chạy chữa cho con.

Thầy Tĩnh cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết: “Vợ chồng thầy giáo lao đao vì 2 con mắc bạo bệnh”, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ nên vợ chồng anh Tĩnh đưa cháu Trần Đức Anh đi Hà Nội để tiến hành các bước xét nghiệm mong tìm được tế bào gốc tương thích đối với cháu. Sau khi làm xong các bước xét nghiệm, anh chị cho cháu về nhà và đang chờ đợi kết quả.

“Sau bài báo, không chỉ nhiều nhà hảo tâm ủng hộ tiền mà còn giúp đỡ các phương pháp chữa bệnh cho con, cách chăm sóc cho con. Vợ chồng tôi vô cùng xúc động khi không chỉ nhận được sự ủng hộ về vật chất mà còn có nhiều giáo sư, bác sỹ, các nhà hảo tâm còn cho mình những lời khuyên chữa trị cho cháu. Thậm chí, có người còn hứa sẵn sàng hiến tủy nếu trùng khớp với cháu. Qua báo Dân trí, vợ chồng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đọc và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này”, thầy Tĩnh tâm sự.

Khi nhắc đến cấp dưới và cũng là đồng nghiệp của mình, thầy Lương Hữu Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn 1 chia sẻ: “Thầy Tĩnh hiện nay là giáo viên Tin học, phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường, đồng thời ở trong ban chấp hành Đoàn trường. Thầy Tĩnh có 2 con, con đầu bị bệnh hiểm nghèo, con thứ hai sinh ra trong tình trạng thiếu tháng phải ở lồng kính. Bệnh tình của cháu không phải một sớm, một chiều có thể chữa được nên hoàn cảnh gia đình thầy cần có sự quan tâm chia sẻ lớn của xã hội”.

“Về phía nhà trường cũng đã có sự quan tâm, chia sẻ, nhiều ít không quan trọng, nhưng quan trọng là tấm lòng. Mỗi khi thầy Tĩnh báo cáo nghỉ đưa con đi viện, nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện. Đặc biệt các giáo viên trong trường còn dạy thay, dạy bù và không lấy chế độ đứng lớp mà dành toàn bộ cho thầy Tĩnh. Bản thân thầy Tĩnh sau khi đưa con đi viện về cũng đã luôn cố gắng hoàn thành những công việc của mình. Phải nói rằng, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường ai cũng thương và dành sự quan tâm đối với thầy Tĩnh”, thầy Hồng chia sẻ thêm.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất